Tem chống hàng giả là gì? Cách phát hiện hàng thật, giả máy xay thịt inox Midimori bằng SMS

Ngày 28 tháng 2 năm 2019

Trên mỗi con tem chống hàng giả điện tử có một lớp phủ cào tương tự phủ cào điện thoại. Bên dưới lớp phủ cào này là mã an ninh. Người tiêu dùng cần cào lớp phủ cào để lấy mã an ninh này. Mỗi mã an ninh chỉ có thể kiểm tra được 01 lần.

Tem chống hàng giả là gì? 

Đó là loại tem đặc biệt được sử dụng như một giải pháp chống hàng giả một cách trực tiếp và đơn giản nhất. Tem chống giả được dán lên các sản phẩm nhằm mục đích hạn chế tối đa nguy cơ bị sao chép sản phẩm về thương hiệu, kiểu dáng, giúp nhà sản xuất đưa đúng hàng thật, hàng chính hãng đến tay người tiêu dùng.

Những yếu tố cấu thành nên tem chống hàng giả

Không thể bị làm giả

Điều cơ bản nhất giúp tem chống giả bảo vệ sản phẩm chúng dán lên không bị làm giả là bản thân con tem không thể hoặc cực kỳ khó có khả năng bị làm giả. Vì vâỵ, trên con tem chống hàng giả thường được nhà cung cấp tích hợp nhiều công nghệ chống hàng giả, giúp con tem đảm bảo tính duy nhất, không bị sao chép. Trên con tem chống hàng giả sẽ có những dấu hiệu, cách thức để giúp người dùng thông qua đó nhận biết, phân biệt hàng thật, hàng giả một cách chính xác.

Được sản xuất, in và phát hành bởi đơn vị có chức năng in tem chống hàng giả

Để đảm bảo tính pháp lý của tem chống hàng giả, những con tem đặc biệt này phải được cung cấp, in ấn và phát hành bởi các đơn vị, tổ chức hoặc doanh nghiệp có chức năng in tem chống hàng giả. Theo quy định của Chính phủ, việc sản xuất và kinh doanh tem chống hàng giả phải được cấp giấy phép hoạt động, phân biệt với các hoạt động kinh doanh dịch vụ in ấn thông thường.

 Một số loại tem chống hàng giả hiện nay trên thị trường:

Tem chống hàng giả truy xuất nguồn gốc sản phẩm (QR Code, SMS) kết hợp nước, phát sáng

Tem chống hàng giả truy xuất nguồn gốc sản phẩm (QR Code kép) kết hợp với nước

Tem chống hàng giả (QR Code) truy xuất nguồn gốc sản phẩm kết hợp nước và phát sáng

Tem chống hàng giả điện tử thông minh (SMS) kết hợp công nghệ nhiệt, nước và phát sáng

Cách kiểm tra tem chống hàng giả nhanh và chính xác

Cách kiểm tra tem chống hàng giả công nghệ nước

Với loại tem này, để kiểm tra là tem thật hay tem giả, quý khách chỉ cần thấm nước lên bề mặt tem. Nếu là tem thật thì bạn sẽ nhìn thấy tên của thương hiệu đó hiện ra, sau đó sẽ chìm dần đi và trở về đúng với trạng thái ban đầu. Nếu là tem giả thì sau khi thấm nước xong sẽ bị biến mất một số thông tin trên tem so với lúc chưa thấm nước.

Cách kiểm tra tem chống hàng giả công nghệ nhiệt

Để kiểm tra xem tem chống giả sử dụng công nghệ nhiệt có phải tem thật hay không, người tiêu dùng sẽ phải sử dụng bật lửa hơ nóng tem. Nếu tem thay đổi màu sắc là tem thật. Tuy nhiên, việc kiểm tra tem chống giả công nghệ nhiệt hơi bất tiện đối với người tiêu dùng.

Cách kiểm tra tem chống hàng giả công nghệ phát sáng

Cách kiểm tra tem chống hàng giả công nghệ phát sáng khá khó khăn bởi cần phải có thiết bị chuyên dụng để bắn tia cực tím. Khi được chiếu tia cực tím vào tem, nếu tem phát sáng thì là tem thật.

Cách kiểm tra tem chống hàng giả SMS

Tem chống hàng giả SMS hay còn gọi là tem phủ cào được kiểm tra bằng cách nhập số serial của sản phẩm vào tin nhắn điện thoại, sau đó ấn gửi. Kết quả tin nhắn nhận được sẽ cho bạn biết đó là thật hay giả. Có một vài số sẽ tính phí của người dùng khi gửi tin nhắn để kiểm tra.

Mẫu tem chống hàng giả Barcode 2D

Tem chống hàng giả Barcode 2D là loại tem thường được thấy trong siêu thị, khi các thông tin về sản phẩm được mã hoá dạng mã số mã vạch và được quét bằng máy đọc mã vạch.

Thông thường, tem chống hàng giả dùng barcode 2D thường được kết hợp với 1 hoặc nhiều công nghệ chống giả khác để đảm bảo tính năng chống hàng giả, ví dụ bên dưới là mẫu tem chống hàng giả barcode 2D kết hợp với công nghệ phát sáng sau khi soi đèn tia cực tím chuyên dụng.

Mẫu tem chống hàng giả Hologram

Hay còn gọi là công nghệ 3DF 3 chiều. Đặc điểm của mẫu tem chống hàng giả này là khi nhìn ở các góc độ khác nhau sẽ thấy hiển thị các thông tin khác nhau. Công nghệ in tem Hologram 3 chiều có độ phức tạp và tinh vi, rất khó để làm giả.

Hiện tại cũng đã xuất hiện loại tem kết hợp công nghệ Hologram 3 chiều kèm theo kiểm tra qua SMS.

Mẫu tem chống hàng giả QR code 3D

Là loại tem chống hàng giả sử dụng mã số mã vạch QR code 3D để mã hoá thông tin về sản phẩm, và thường phải dùng một ứng dụng quét mã vạch QR code trên các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng để kiểm tra.

Tuy nhiên, không đơn thuần chỉ là mã hoá thông tin sản phẩm thành mã QR code, những nhà sản xuất các con tem chống hàng giả sử dụng công nghệ này thường có những cách riêng để bảo đảm các thông tin đã được mã hoá không thể tái sử dụng hoặc sao chép, đồng thời kết hợp thêm nhiều công nghệ khác để nâng cao tính năng chống hàng giả cho con tem.

Cách kiểm tra hàng thật, giả máy xay thịt inox Midimori thông qua gửi SMS

Hiện nay, gần như 100% hàng hóa, sản phẩm lưu thông trên thị trường (tiêu dùng nội địa hay xuất khẩu) bắt buộc phải có tem nhãn trên bao bì, thể hiện những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm (như mã quốc gia, mã hàng…) thì mới được tiêu thụ trên thị trường.

Do đó, việc in nhãn mác hàng hóa, tem/mã số, mã vạch đóng vai trò quan trọng. Có thể nói, tem nhãn chính là kênh thông tin về sản phẩm mà doanh nghiệp muốn gửi tới cho khách hàng và Midimori Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Tem chống hàng giả của Midimori được in trên chất liệu decal vỡ và chỉ dùng được một lần. Thiết kế loại tem này bao gồm 3 phần chính là mã an ninh gồm 8 – 14 chữ số đã được phủ tráng bạc, hướng dẫn nhắn tin và thông tin doanh nghiệp.

Các bước kiểm tra sản phẩm

Bước 1: Cào lớp phủ bạc trên tem chống giả để lấy mã số an ninh

Bước 2: Soạn cú pháp: KBH (dấu cách) Mã cào gửi tới số 8055

Bước 3: Hệ thống sẽ trả về kết quả kiểm tra thông tin sản phẩm.

    Trường hợp nếu không tìm thấy thông tin sản phẩm hoặc thông tin kích hoạt bảo hành của sản phẩm. Kính mới Quý     khách liên hệ theo hotline 0963.661.812 để được hỗ trợ chính xác hơn.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 2 Đánh giá )

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

ĐỐI TÁC ONLINE

Đôi điều về Midimori

“ Thương hiệu Midimori đồ gia dụng cao cấp. Được tư vấn công nghệ, giám sát sản xuât, kiểm soát chất lượng xuất xưởng cũng như thiết kế kiểu dáng công nghiệp từ các chuyên gia điện máy hàng đầu nghành hàng gia dụng. Chúng tôi tham vọng mang đến cho người dùng sản phẩm có thương hiệu rỏ ràng, chất lượng cao, an toàn sử dụng và được bảo hành chăm sóc chu đáo ”
Công ty cổ phần Vinet - MST/MSDN: 0104127836 Địa chỉ : Số 87 đường Trung Văn, P Trung Văn, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Email : contact@vinet.vn - Điện thoại: 024.3993.1800:-: 0963.66.1812:-:0912.727.381