Midimori - Made-In-China có tốt không?

Ngày 6 tháng 6 năm 2019

Đối với việc hợp đồng sản xuất với các nhà máy tại Trung Quốc, các hãng tại Mỹ, Nhật, Đức, cũng như với riêng Midimori .. với việc xây dựng các thương hiệu sản phẩm uy tín sẽ đưa ra thiết kế và các yêu cầu về vật liệu, chất lượng của sản phẩm. Những sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng mới được nhập khẩu.

Made in China" hay "Sản xuất tại Trung Quốc" là dòng chữ mà rất nhiều Quý khách hàng tá hỏa và ám ảnh khi mua hàng của các thương hiệu uy tín đến từ những quốc gia như Mỹ, Đức, Nhật và ngay tại Việt Nam mà phát hiện dòng chữ này, thậm chí còn lăn tăn khi đặt mua sản phẩm dù trên trang bán hàng uy tín.

Không ngoại lệ, MIDIMORI cũng đã nhận được khá nhiều thắc mắc của khách hàng khi đặt mua một số sản phẩm của thương hiệu Midimori cũng được sản xuất từ Trung Quốc.

Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà thị trường Việt Nam cũng xuất hiện rất nhiều nơi bán hàng không uy tín, kém chất lượng. Vậy cứ hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc có phải là hàng xuất xứ từ Mỹ, Nhật, Đức , Việt Nam hay là hàng giả kém chất lượng? Câu trả lời dưới đây của Midimori giải đáp tại sao hàng Mỹ, Nhật, Đức , Việt Nam nhưng lại Made in China.

Tại sao lại Made in China, Made in P.R.C ở hàng hóa đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, Đức, Nhật?

Hiện nay, tại các thị trường của Mỹ, Nhật hay Đức thì có tới 80% hàng hóa được bày bán và sử dụng là "Made in China", "Made in Bangladesh", "Made in Mexico", "Made in Thailand"... và "Made in China". 

Nguyên nhân của việc này là do chi phí nhân công tại Mỹ rất cao. Và chi phí đó đã làm cho giá thành sản phẩm đội lên cao dẫn tới sức tiêu thụ sản phẩm cạnh tranh rất yếu trên thị thường nên các thương hiệu lớn đã tìm kiếm và hướng tới những nước có chi phí nhân công rẻ để ký kết hợp đồng sản xuất hàng hóa và nhập khẩu. Trong đó Trung Quốc là nước được lựa chọn đầu tiên bởi tiềm năng kinh tế và lịch sử về thương mại từ lâu đời.

Các nhãn hàng lớn trên thế giới như Adidas, Nike, Beurer, Bosch, iPhone, Samsung, Uniqlo, Kendwood, Kichenid... và rất nhiều hãng lớn trên thế giới đã có nhà máy của mình ở các nước thứ 3 và phần lớn là tại Trung Quốc. Dễ hiểu khi mà Samsung hiện đang có hơn 4 nhà máy tại nước ta.

Liệu hàng hóa  có dòng chữ Made in China có chất lượng?

Vậy đối với những mặt hàng Mỹ, Nhật, Đức chính hãng được sản xuất tại Trung Quốc "Made in China" có tốt không? Câu trả lời là có và chúng không hề thua kém những mặt hàng nhập khẩu và chính quốc gia đó sản xuất. 

Đối với việc hợp đồng sản xuất với các nhà máy tại Trung Quốc, các hãng tại Mỹ, Nhật, Đức, cũng như với riêng Midimori .. với việc xây dựng các thương hiệu sản phẩm uy tín sẽ đưa ra thiết kế và các yêu cầu về vật liệu, chất lượng của sản phẩm. Những sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng mới được nhập khẩu. Vì vậy để có thể làm ăn lâu dài với các công ty, các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc luôn phải đặt các tiêu chuẩn về hàng hóa lên hàng đầu.

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa trước khi nhậu khẩu và bày bán trên thị trường. Sản phẩm sẽ được trải qua các quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Nếu có bất kỳ sơ suất nhỏ nào ảnh hưởng đến chất lượng, thương hiệu và gây thiệt hại cho người dùng sẽ bị loại bỏ. Và tất nhiên theo quy định các sản phẩm được sản xuất ra tại nước nào đều phải ghi "Made in..." tại nước đó.

Vậy thế nếu mua hàng Mỹ, Nhật hay Đức, Việt Nam nhưng lại "Made in China" hay "Made in P.R.C" thì bạn không cần phải quá lo lắng về chất lượng của sản phẩm nhé. Ngoài ra, một điều bạn cần chú ý là sản phẩm "Made in China" sản xuất cho thương hiệu nào? Họ có xây dựng thương hiệu tốt không ? Họ có quy trình chất lượng đặt hàng nhà sản xuất không? Uy tín và cam kết bảo hành của họ thế nào? ...Vì vậy “Made In China” với hàng có thương hiệu khác biệt hoàn toàn với hàng NoName nhé.

Chính vì thế, khi mua hàng bạn chỉ cần lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín có thương hiệu tốt là có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. 

Quay lại với Midimori và Made In China hay Hàng thật tốt - giá cạnh tranh.

 Với tiêu chí “Hàng thật tốt – Giá cạnh tranh” – Như nhiều hãng gia dụng khác, chúng tôi đặt hàng sản xuất theo thiết kế và quy trình về chất lượng nghiêm ngặt của chúng tôi tại các nhà máy sản xuất tốt tại Trung Quốc nơi mà thậm chí họ đang gia công cho các thương hiệu nổi tiếng lâu đời khác trên cùng một giây chuyền như chúng tôi– Từ đó chúng tôi có sản phẩm đảm bảo : “Hàng thật tốt” và với việc không  tính phụ phí theo thương hiệu  như các thươgn hiệu lớn chúng tôi có “giá cạnh tranh”.

Ảnh tư liệu một quy trình kiểm tra trước khi chấp nhận nhập khẩu của các chuyên gia chất lượng từ midimori tại nhà sản xuất

Xem các quy trình được liệt kê thành văn bản

Đối chiếu sản phẩm và quy trình.

 

Hy vọng Midimori giải đáp được thắc mắc về các thông tin trên sản phẩm. Chúng tôi cam kết  luôn đảm bảo chất lượng cao và tìm các phương án tối ưu hạ giá thành sản phẩm đến tay người tiêu dùng .

Tiêu chí và mục đích thương hiệu của chúng tôi là : Midimori- Cuộc sống tiện nghi - Hàng thật tốt - Giá cạnh tranh."

Team Midimori.

Một vài sự thật được chia sẻ của người tiêu dùng kinh nghiệm mà bạn nên biết:

  1. Tuyệt đại đa số tất cả các sản phẩm gia dụng dù cho mang thương hiệu nào? Từ nổi tiếng lâu đời tiêu chuẩn Nhật, Châu âu, Mỹ hay Việt Nam và thâm chí là sản phẩm Noname thì đều sản xuất ở Trung Quốc vì tại đây là công xưởng của thế giới. Vì vậy bạn cần tìm hiểu sâu hơn là việc ấn tượng không tốt về Made in China nhé. Vì nếu bạn vẫn vậy thì cái điện thoại Iphone trên tay nó sẽ phản đối bạn ngay nhé bạn nên biết hơn 80% điện thoại iphone được gia công ở Trung Quốc.
  2. Sản phẩm với thương hiệu nổi tiếng lâu đời thì quá đắt bởi vì đơn giản cùng một chất lượng và thậm chí cùng một nhà máy. Thương hiệu nổi tiếng lâu đời giá bán của nó sẽ được cộng thêm giá trị thương hiệu và bạn biết thương hiệu của Tây thì giá cao lắm nhé. Tất nhiên nếu bạn quá yêu một thương hiệu nào đó thì mình sẽ không có ý xúc phạm tình yêu của bạn..ý mình chỉ là tình yêu này cũng có giá của nó và đôi lúc làm bạn mù quáng.
  3. Cũng đừng vì tránh đi hàng thương hiệu nổi tiếng mà chọn hàng trôi nổi không thương hiệu nhé, vì hàng trôi nổi thì khi hỏng bạn không biết kêu ai đâu. “Danh không chính , ngôn không thuận” hàng trôi nổi thì mọi thông tin đưa ra đều chỉ là chém gió, từ công suất, tính năng ..và thời gian bảo hành. Bạn có thể mua nhưng là “một ăn một tịt” nhé .
  4. Lời khuyên của mình là hãy chọn mua một sản phẩm : Chất lượng tốt nhất – Giá cạnh tranh. Nghĩa là thương hiệu rõ ràng, trung thực có tính pháp lý cao. Vì chính họ đã kiểm định chất lượng ngay khi đặt hàng sản xuất tại các nhà máy đang gia công cho các thương hiệu lớn. Họ đã và tiếp tục xây dựng thương hiệu nên tính trung thực, việc bảo hành …rất chu đáo. Bạn cũng có thể xem thêm các phản hồi khách hàng của họ trên các sàn thương mại điện tử khác nhau. Hãy nhớ thương hiệu lớn chưa hẳn đã bảo hành và chăm sóc bạn tốt hơn thương hiệu nhỏ. Miễn là bạn chọn được đối tác nghiêm túc.
Xếp hạng: 8,5/10- ( 6 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG