MÙA XUÂN NHỚ NGOẠI

Ngày 4 tháng 1 năm 2018

Nhắc đến quê ngoại là nhớ về một nơi xa. Nơi có bà ngoại với mái tóc bạc trắng búi gọn sau đầu, đôi mắt mờ vì tuổi tác luôn ngóng trông con cháu về thăm, nụ cười trìu mến xoa lên tóc đứa cháu nhỏ, vòng ôm của ngoại cho con tình thương vô bến.

Tôi lớn lên ở một vùng quê miền tây xứ Nghệ. Nơi ấy chẳng giàu có, tấp nập như thành phố, nhưng cũng chẳng đìu hiu, heo hắt như ở làng quê xứ xa xôi.

Anh em tôi lớn lên trong sự đùm bọc, yêu thương của bố mẹ. Nhưng vì hoàn cảnh công tác xa xôi nên bố mẹ tôi ít có điều kiện về thăm ngoại.

Tôi chỉ được nghe về Ngoại qua lời kể của mẹ. Bà ngoại tôi chăm làm, thương yêu con cháu, ai có khó khăn gì bà sẵn sàng giúp đỡ. Các con của Dì, Cậu đều một tay bà nuôi nứng, chăm sóc.

Mẹ tôi là chị cả trong một gia đình có tận 7 anh chị em. Nên anh em tôi là những đứa cháu lớn nhất của Bà. Thời ấy, gia đình ai cũng khó khăn điều kiện về thăm quê như một giấc mơ. Tôi cảm thấy ghen tỵ với những đứa em họ vì những ngày Tết, lễ chúng được quây quần bền ngoại, được ngoại cưng nựng, chiều chuộng lại được tiền lì xì nữa chứ. Chính vì lẽ đó quê ngoại khắc sâu trong tâm trí tôi đến vậy.

Tôi có cảm giác ngoại đi đến đâu là đem sự bình yên và hạnh phúc đến đó. Bà không quát mắng và giáo huấn ai, chỉ khuyên nhủ nhẹ nhàng mà thấm thía. 

Đến bây giờ khi Tôi đã đến tuổi lấy chồng sinh con mới hiểu thế nào là tình yêu dành cho những gì gọi là thân thuộc, gọi là sâu sắc. Tôi yêu bố mẹ, yêu ngoại nhưng tôi lại chưa bao giờ đứng trước ngoại và nói con yêu ngoại. Tôi chỉ thể hiện bằng ánh mắt hay qua những hành động khi về thăm ngoại. Tình yêu mà ngoại dành cho tôi hay tôi dành cho ngoại sẽ không thể cân đo đong đếm bởi nó là trừu tượng và vĩnh hằng. Nhưng tôi đã cảm nhận được điều đó rõ nét nhất khi tôi đi làm bao nhiêu năm nhưng công danh sự nghiệp không có gì nổi trội, tình duyên thì lận đận. ngoại lo cho tôi, ngoại bảo với mẹ tôi rằng, bao giờ nó ổn định thì tao mới nhắm mắt được.

Tôi buồn lòng vì đến cái tuổi này rồi mà cũng làm ngoại phải lo lắng. Nhìn vào ánh mắt của ngoại, tôi lại cảm thấy xấu hổ và tự hứa với bản thân rằng mình sẽ cố gắng không để bố mẹ, ngoại buồn phiền khi nghĩ về mình nữa.

Lại một cái Tết mới sắp đến, tôi vẫn ước ao một ngày nào đó cả nhà tôi về ăn Tết cùng Ngoại, rồi đi chúc Tết anh em họ hàng thân thiết, tíu tít cũng lũ em họ trong điệu vui cười đón Tết giòn tan. Nhưng chỉ đến khi cúng giao thừa xong mới gọi về chúc Tết ngoại thôi. 

Cho nên, dù không được đón Tết cùng ngoại nhưng tôi vẫn cảm thấy hãnh diện khi đang được sống trong tình yêu thương của gia đình, được hạnh phúc khi có ngoại ở bên, điều đó thật là tuyệt vời làm sao. Tôi sẽ trân trọng những gì mình đang có.

Bà ơi, lại một mùa xuân nữa đã về, tóc của bà lại thêm sợi bạc. Năm nay cháu đã trưởng thành rất nhiều rồi bà ạ, bà đừng suy nghĩ nhiều nữa, hãy chăm lo thật tốt cho sức khỏe và sống vui vẻ để tóc của bà sẽ không phai màu theo năm tháng bà nhé. Chúc bà năm mới gặp thật nhiều may mắn và hạnh phúc

 

Xếp hạng: 10,0/10- ( 2 Đánh giá )

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

ĐỐI TÁC ONLINE

Đôi điều về Midimori

“ Thương hiệu Midimori đồ gia dụng cao cấp. Được tư vấn công nghệ, giám sát sản xuât, kiểm soát chất lượng xuất xưởng cũng như thiết kế kiểu dáng công nghiệp từ các chuyên gia điện máy hàng đầu nghành hàng gia dụng. Chúng tôi tham vọng mang đến cho người dùng sản phẩm có thương hiệu rỏ ràng, chất lượng cao, an toàn sử dụng và được bảo hành chăm sóc chu đáo ”
Công ty cổ phần Vinet - MST/MSDN: 0104127836 Địa chỉ : Số 87 đường Trung Văn, P Trung Văn, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Email : contact@vinet.vn - Điện thoại: 024.3993.1800:-: 0963.66.1812:-:0912.727.381