Tin được không, làm bánh mỳ chà bông nhân phô mai không cần nhồi bột đấy?

Ngày 6 tháng 6 năm 2019

Công thức bánh mì này hoàn toàn không cần nhồi, và nó là công thức bánh mì ngọt không cần nhồi ổn nhất mà mình từng thử qua: không phải đợi quá lâu và chất lượng bánh thì cực kì ổn, mềm, xốp, có thể để khá lâu, sau 3 ngày vẫn ăn được.

Dụng cụ: Khuôn 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 18 – 20 cm; Máy trộn bột làm bánh đa năng 1200W để trộn (nếu có)

1. Nguyên liệu làm bánh mỳ nhân phô mai

A. Phần bánh mì 

  • 300 g bột mì đa dụng (bột mì số 11)
  • 25 g đường 
  • 2 g muối 
  • 4 g men instant (Hoặc bạn có thể dùng men nhãn vàng nhé)
  • 180 ml sữa tươi không đường – LẠNH 
  • 25 g bơ động vật – đã làm tan chảy và ở nhiệt độ phòng 
  • 1 quả trứng (60-65 g kể cả vỏ)

B. Nhân kem trứng pho-mai 

  • 1 lòng đỏ trứng gà (18~20 g)
  • 20 g đường 
  • 6 g tinh bột ngô 
  • 120 ml sữa tươi không đường – hơi ấm 
  • 3 viên pho-mai bò cười 
  • 3 ml vani chiết xuất (không bắt buộc)
  • ruốc/ chà bông 

Tham khảo: Cách làm bánh mỳ phô mai tan chảy vị giác mọi tín đồ ẩm thực

2. Video cách làm làm bánh mỳ nhân phô mai

 

3. Các lưu ý quan trọng

Tin-duoc-khong-lam-banh-my-cha-bong-nhan-pho-mai-khong-can-nhoi-bot-day

Cách bảo quản bánh: Cho bánh vào túi hoặc hộp đậy kín. Bảo quản ở nơi thoáng mát, khô hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn quay vi sóng khoảng 15 giây để bánh hơi ấm. Bánh sẽ mềm trở lại. Lưu ý khi quay bánh trong lò vi sóng cần có nắp che đậy tránh bánh bị khô. Nếu để lâu thì không nên phun nhân vào bánh mà tới khi ăn mới cho nhân.

- Vì bánh không cần nhồi bột nên thớ của loại bánh này sẽ không dai nhiều như các loại bánh nhồi kĩ như bánh  mì Hokkaido, bánh mì hoa cúc… Nếu muốn bánh có thớ dai một chút thì sau khi ủ bột lần 1, bạn có thể nhồi bột nhẹ nhàng trong âu khoảng 2 – 3 phút rồi mới chia và tạo hình.

- Có thể chia bột và tạo hình rồi để đông đá. Khi ăn rã đông trong ngăn mát tủ lạnh, ủ lần 2 và nướng bình thường.

- Nếu không có khuôn, bạn có thể nướng bánh trên tấm nướng bánh silicon. Lưu ý không nướng bánh trên khay sẫm màu đi kèm lò vì đế bánh dễ bị cháy.

- Việc dùng sữa và trứng lạnh sẽ giúp cho thời gian ủ lần 1 dài hơn, hỗ trợ việc hình thành gluten và giúp cho bánh có thớ kiểu bánh mì.

Theo savourydays

Xếp hạng: 10,0/10- ( 3 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG