Cách làm bánh mỳ phô mai tan chảy vị giác mọi tín đồ ẩm thực

Ngày 6 tháng 6 năm 2019

Thời gian gần đây, không chỉ trên Facebook mà cả trên những mạng xã hội khác, các bạn trẻ đều đang phát cuồng lên với một loại bánh khá lạ lẫm: bánh mì phô mai.

Dụng cụ: Máy làm bếp đa năng 1200W ; Lò nướng; khay nướng

1. Nguyên liệu làm bánh mỳ phô mai tan chảy:

- 1kg bột mì Bakers’ Choice số 11

- 600gr phômai tươi (mình tự làm ở nhà không cho muối, nếu không có bạn có thể thay bằng Mascarpone) 

- 2 quả trứng gà

- 50gr sữa bột 

- 50gr bơ thơm

- 230gr đường cát

- 200gr đá viên

- 200gr sữa tươi không đường lạnh

- 10gr instant dry yeast  (men ngọt)

- 10gr muối (nếu dùng mascarpone thì giảm muối xuống còn 7gr)

- 100gr bơ mặn để thật mềm( mình dùng anchor) dùng để quét khay nướng bánh và quét mặt bánh

- 1 trứng gà đánh tan lược qua rây để quét mặt bánh

Tham khảo: Làm bánh mỳ chà bông nhân phô mai không cần "nhồi bột" 

2. Cách làm bánh mỳ phô mai tan chảy

Cach-lam-banh-my-pho-mai-tan-chay-vi-gia-moi-tin-do-am-thuc

- Trộn đều tất cả nguyên liệu trừ bơ mặn, cho vào cối trộn của Máy làm bếp đa năng 1200W bật tốc độ 1 thời gian 2-3 phút, trộn đến khi thấy tất cả nguyên liệu đã hoà quyện với nhau. Chuyển tốc độ 2 thời gian 12 phút, sau đó tắt máy cho bột nghỉ 5-10 phút. Chuyển tốc độ 4 nhồi 4 phút. Tắt máy, đậy kín cối bột cho bột nghỉ 10-15 phút.

- Tạo hình bánh, đặt bánh vào khay có quét bơ mặn (quét nhiều bơ nhé)

- Ủ bánh ở nhiệt độ phòng thời gian 3,5 giờ hoặc đến khi thấy bánh nở gấp 2,5-3 lần là xong.

- Quét trứng gà đã đánh tan lên mặt bánh trước khi nướng.

Nướng:

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trước 10 phút sau đó giảm nhiệt xuống 200 độ.

- Cho tô nước vào khay dưới cùng của lò nướng.

- Cho khay bánh vào nướng thời gian 10-12 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng đều là được.

- Lấy bánh ra quét mặt bánh bằng 1 lớp bơ mặn.

- Gỡ bánh ra để lên khay có rãnh.

- Khi bánh nguội, cho vào hộp hoặc túi nilong bảo quản để bánh không bị khô

Lưu ý:

- Bột bánh này sau khi nhồi sẽ rất nhão nên bạn nào chưa có kinh nghiệm làm bánh mì thì chỉ nên tạo hình tròn thôi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Theo công thức chị Thư trên Hội làm bánh và có Edit 
 

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG