Bếp nướng điện không khói và lò nướng đều là những sản phẩm được nhiều người ưa dùng hiện nay. Mua bếp nướng điện hay lò nướng?
Tham khảo: Kinh nghiệm chọn bếp nướng điện nào tốt nhất hiện nay 2020
Bếp nướng điện không khói
Thay vì mua bếp nướng giá rẻ truyền thống, nhiều người chọn mua bếp nướng điện không khói. Bởi bếp nướng điện không khói có nhiều ưu điểm vượt trội như an toàn khi sử dụng, hạn chế mỡ thừa, thân thiện với môi trường, bề mặt nướng rộng, công suất nướng cao nên không mất thời gian chờ đợi, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng…
Với môt chiếc bếp nướng điện không khói, gia đình bạn hoàn toàn có thể ăn các món nướng tại nhà mà không ko khói bụi bám vào quần áo, tường nhà hay nguy cơ ung thư như khi ăn tại quán. Tuy nhiên, bếp nướng điện không khói cũng có nhược điểm là giá cả cao hơn hơn so với các loại bếp nướng truyền thống (bếp nướng than và bếp nướng bằng cồn).
Hiện này, cũng có nhiều loại bếp nướng điện không khói đa năng có thể nấu lẩu, chiên, làm bánh...như Bếp nướng điện đa năng Midimori MDMR-1388
Lò nướng
Lò nướng là dụng cụ nhà bếp thông minh, có nhiều công dụng hỗ trợ người nội trợ. Đa số các gia đình Việt hiện nay đều lựa chọn sử dụng lò nướng điện thay vì lò nướng gas. Lò nướng điện được chia thành 2 loại là lò nướng điện sử dụng mạch điều khiển điện tử và lò nướng điện sử dụng núm điều chỉnh cơ.
Dung tích của lò nướng điện thường rất lớn, có khả năng chế biến nhiều món. Đồng thời, bạn còn có thể sử dụng lò nướng điện để quay thực phẩm (gà quay, thịt lợn quay, vịt quay…) hay nướng bánh…
Nên mua bếp nướng điện không khói không khói hay lò nướng?
Tiêu chí
|
Bếp nướng điện
|
Lò nướng
|
Không gian sử dụng
|
Không chiếm nhiều không gian, có thể sử dụng trên bàn ăn
|
Kích thước cồng kềnh hơn bếp nướng điện
|
Thời gian làm nóng bếp
|
Nhanh chóng, sau khoảng 1 – 2 phút là có thể nướng thức ăn
|
Thông thường phải làm nóng trước 10 – 15 phút mới có thể nướng
|
Tiện ích kèm theo
|
Khe hứng mỡ thừa hạn chế dầu mỡ trong món nướng
|
Đèn trong lò, quạt đối lưu, nướng xiên quay gà vịt nguyên con
|
Vệ sinh
|
Dễ dàng, nhanh chóng
|
Tốn thời gian hơn bếp nướng điện
|
Tính an toàn
|
Không sinh ra khí độc khi nướng, tuy nhiên do nướng trực tiếp trên bếp có thể bị bắn dầu mỡ ra tay
|
Nướng an toàn, không phát sinh khí độc. Lò có nắp đậy an toàn hơn khi sử dụng
|
Chất lượng món nướng
|
Thơm ngon, cháy cạnh vàng đều
|
Chín vàng đều với màu sắc bắt mắt và mùi vị thơm ngon. Một vài lò nướng có quạt đối lưu giúp thức ăn chín rất đều và ngon
|
Quan sát được quá trình nướng
|
Tự tay nướng trực tiếp trên bếp nướng điện, dễ dàng quan sát
|
Khó quan sát hơn bếp nướng điện, một số lò không có đèn thì hơi bất tiện
|
Thực phẩm nướng được
|
Bất kỳ loại thực phẩm nào, không nướng bánh được, không nướng được gà vịt nguyên con
|
Bất kỳ loại thực phẩm nào, nướng được bánh
|
Tầm giá
|
500.000 – 1.2 triệu hiện cũng có nhiều loại cao cấp hơn
|
1– 3tr hiện cũng có nhiều loại cao cấp hơn
|