Kinh nghiệm chọn bếp nướng điện nào tốt nhất hiện nay 2020

Ngày 24 tháng 8 năm 2020

Thay vì chọn bếp than hay lò nướng truyền thống, nhiều người đã chọn bếp nướng điện đa năng vì sự tiện lợi tối đa. Hãy cùng tìm hiểu xem vì sao sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng và nên chọn bếp nướng điện nào tốt nhất trên thị trường.

Tham khảo: Bếp nướng điện là gì? Tại sao bạn nên mua bếp nướng điện?

Bếp nướng điện có gì nổi bật?

Kinh nghiệm chọn bếp nướng điện đa năng nào tốt nhất hiện nay 2020

Bếp nướng điện được nhiều người ưa chuộng vì những lý do:

- Nướng thức ăn không khói.

- Thức ăn chín nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

- Giảm lượng mỡ trong thức ăn.

- An toàn cho sức khỏe người dùng.

- Sử dụng dễ dàng, có thể đặt bếp ở bất cứ nơi đâu.

- Phù hợp với tất cả gia đình, nhất là nhà phố hoặc chung cư.

Bếp nướng điện nào tốt nhất thị trường?

Chọn bếp nướng điện dựa theo vỉ nướng

Mỗi loại bếp nướng đều có ưu và nhược điểm riêng, bạn nên cân nhắc xem lựa chọn nào là phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Bếp nướng điện có vỉ nướng

Mô tả

Ưu điểm

Nhược điểm

Vỉ nướng có khe rãnh thoát mỡ

- Nếu chọn loại bếp có vỉ nướng được thiết kế nhiều khe rãnh trên bề mặt. Dầu mỡ từ thực phẩm chảy xuống khay bên dưới thông qua các khe rãnh.

- Món nướng thơm ngon, không bị ám mùi dầu mỡ.

- Bề mặt vỉ có phủ một lớp chống dính giúp thực phẩm không bám sát mặt vỉ.

- Khi lớp chống dính dần mất đi, món ăn dễ bị cháy khét.

- Nếu có thức ăn rơi xuống rãnh, việc lau chùi trở nên khó khăn.

Vỉ nướng chống dính dạng mặt phẳng

- Loại bếp dùng vỉ nướng phẳng chỉ có duy nhất một khe rãnh nhỏ để thoát mỡ.

- Tránh tình trạng đồ ăn rơi xuống rãnh.

- Việc lau chùi, vệ sinh dễ dàng.

- Phù hợp để nướng xúc xích hay các loại rau củ.

- Chất lượng nấu ăn không ngon, giống như cách chế biến “áp chảo”.

Vỉ nướng chống dính 2 trong 1 (có rãnh thoát mỡ và có mặt phẳng chống dính)

- Kiểu vỉ nướng này dùng để nướng thịt một bên, bên còn lại dùng để nướng rau củ, xúc xích.

- Nướng cùng lúc nhiều thực phẩm nhưng không lo chúng bị lẫn mùi với nhau.

- Hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều có phần nướng thịt với khe rãnh khá rộng, thịt dễ rơi xuống bên dưới.

Chọn theo công suất nướng của bếp

Kinh nghiệm chọn bếp nướng điện đa năng nào tốt nhất hiện nay 2020

Công suất sẽ quyết định khả năng nướng nhanh hay chậm của bếp. Công suất càng cao thì thực phẩm càng nhanh chín, càng nóng và có độ giòn khi ăn. Điểm này cực kỳ quan trọng nhé, vì có rất nhiều dòng bếp giá rẻ trên thị trường khi bạn nướng sẽ cảm thấy như là mình đang rán mỡ/rán bơ vì nó chỉ hơi xèo xèo chứ không thực sự chín kỹ.

Trên thị trường hiện nay, công suất phổ biến của các bếp điện dao động từ khoảng 1500W – 2000W. Đây là mức công suất được thiết kế để bếp có thể hoạt động khá ổn định để nướng thịt cá chế biến sẵn (chứ không phải miếng lớn) cho bữa tiệc có từ 3-5 người ăn.

Chọn theo nhu cầu sử dụng bếp nướng điện

Gia đình bạn có thường xuyên ăn đồ nướng hay chỉ lâu lâu tụ tập bạn bè bạn mới dùng? Nhà bạn chỉ có 2 vợ chồng hay có đông thành viên? Đây chính là những câu hỏi bạn cần đặt ra trước khi quyết định loại kích cỡ bếp nướng bạn cần mua. Thường thì những loại có kích thước hình chữ nhật sẽ cho phép bạn nướng được nhiều đồ cùng một lúc hơn là dạng tròn hay vuông.

Kinh nghiệm chọn bếp nướng điện đa năng nào tốt nhất hiện nay 2020

Với từ 3 – 5 người ăn thì kích thước dài 40 – rộng 20 cm có thể là đã khá vừa để dùng. Còn dùng trong các bữa nhậu, hay tiệc sinh nhật liên hoan có đông người hơn thì có thể chọn các kích cỡ dài 60 cm – rộng 40 cm là phù hợp. Ngoài ra, nếu gia đình bạn hay ăn lẩu thì chọn mua bếp vừa kết hợp cả nướng và nấu lẩu cũng là lựa chọn đáng cân nhắc.

Chọn theo chất liệu mặt bếp

Chất liệu mặt bếp cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua bếp nướng điện không khói. Đa số mặt bếp nướng điện giá rẻ được làm bằng hợp kim cao cấp hoặc thép không gỉ, có được phủ một lớp chống dính trên bề mặt.

Nhờ đó, bếp sẽ có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt mà không dễ bị cháy thực phẩm khi nướng. Cùng với đó là, bếp sẽ không bị gỉ sau một thời gian sử dụng, giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, với lớp chống dính được phủ lên bề mặt thì việc vệ sinh bếp cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài thép không gỉ, mặt bếp nướng còn có thể được làm bằng vân đá hoa cương nguyên khối. Ưu điểm của mặt đá hoa cương là nó đẹp và bền hơn hợp kim chống dính. Mặt nướng bằng đá thì khi nướng cũng dễ lật trở, ít bị cháy sém, dễ lau chùi hơn so với thép không gỉ.

Nhược điểm của mặt đá là giá thành cao hơn trong sản xuất dẫn đến giá bán của bếp cũng đắt hơn. Ngoài ra, đá dẫn nhiệt kém hơn các hợp kim (ví dụ gang), thép không gỉ nên quá trình nướng sẽ bắt đầu chậm hơn so với các dòng bếp có mặt làm bằng kim loại.

Chọn theo giá thành

Bếp nướng điện giá rẻ – Loại này có giá dao động trong khoảng dưới 500 nghìn. Nhìn chung, ở tầm giá này việc có thể mua được loại bếp nướng điện có thể dùng được vài năm cũng khá hên xui. Nếu nhà bạn chỉ lâu lâu mới dùng tới các món nướng thì nên mua các dòng bếp giá rẻ này. Còn nếu bạn định dùng thường xuyên kiểu hơn cho các cuộc vui, ăn uống thì có lẽ sẽ cần dòng sản phẩm xịn hơn.

Bếp nướng tầm trung – Phân khúc này bao gồm các sản phẩm bếp nướng có giá tầm 500 nghìn – 1 triệu đồng. Chất lượng các sản phẩm ở phân khúc này cũng tương đối ổn. Bếp có công suất lớn, có thể điều chỉnh nhiều mức nhiệt và có khi còn có cả chế độ tự ngắt khi quá nhiệt.

Kinh nghiệm chọn bếp nướng điện đa năng nào tốt nhất hiện nay 2020

Bếp nướng cao cấp – Là nhừng dòng bếp có giá hơn 1 triệu đồng. Ở mức giá này bạn có rất nhiều sự lựa chọn tốt khi mua bếp nướng điện. Bếp cũng được trang bị nhiều tính năng như có thể tự ngắt điện khi quá nhiệt để đảm bảo an toàn. Một số dòng có thêm cả sự kết nấu lẩu, giúp tăng sự tiện lợi khi nấu nướng. Ngoài ra bếp cũng được thiết kế an toàn hơn khi sử dụng và có độ bền tương đối ổn định, chưa kể tính thẩm mỹ cũng được chú trọng trong thiết kế.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG