Bí quyết sử dụng bếp nướng không khói đúng cách

Ngày 24 tháng 8 năm 2020

Bếp nướng không khói là một trong những vật dụng giúp bạn chế biến những món nướng thơm ngon. Điểm hấp dẫn của sản phẩm này chính là không sinh ra khói như bếp than, an toàn và thân thiện với người dùng. Vậy làm thế nào để sử dụng bếp bền lâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bí quyết sử dụng bếp nướng không khói đúng cách nhé!

Tham khảo: Bếp nướng điện là gì? Tại sao bạn nên mua bếp nướng điện?

Nguyên lý hoạt động của bếp nướng điện

Bí quyết sử dụng bếp nướng không khói đúng cách


Bếp nướng điện làm chín thực phẩm bằng cách truyền nhiệt từ bề mặt bếp lên thực phẩm. Bếp nướng điện không khói có ưu điểm an toàn sức khỏe và thân thiện với môi trường, không gây khói trong quá trình nướng thực phẩm.

Tham khảo: Kinh nghiệm chọn bếp nướng điện nào tốt nhất hiện nay 2020

Bí quyết sử dụng bếp nướng không khói đúng cách

Chuẩn bị kỹ lưỡng nguyên liệu nướng

Chuẩn bị nguyên liệu nướng đầy đủ là một trong những việc đầu tiên bạn cần chú ý nếu muốn dùng bếp nướng không khói đúng cách. Khi nguyên liệu đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, quá trình nướng của bạn sẽ không bị gián đoạn do thiếu thực phẩm, bếp sẽ không bị để trống quá lâu dẫn đến đáy bị cháy khét.

Ngoài ra, trước khi nướng thực phẩm, bạn nên phết một lớp dầu ăn mỏng đều lên toàn mặt bếp. Sau đó để bếp nóng lên khoảng 5 phút rồi mới bắt đầu nướng. Thói quen này sẽ giúp nhiệt độ lan tỏa rộng khắp, thực phẩm sẽ được nướng chín đều hơn.

Vị trí đặt bếp nướng điện không khói

Bí quyết sử dụng bếp nướng không khói đúng cách

Bếp nướng điện nên đặt tại nơi thông thoáng bởi trong quá trình sử dụng, bếp có thể nóng lên. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt các vật dễ bắt lửa hay các thiết bị lớn ở xung quanh vị trí đặt bếp nướng điện. Đặc biệt, không được để các bộ phận liên quan tới điện (đầu nối điện, công tắc chỉnh nhiệt độ, phích cắm) của bếp nướng dính nước để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Điều chỉnh nhiệt độ nướng thích hợp

Bí quyết sử dụng bếp nướng không khói đúng cách

Bếp nướng không khói sẽ có mức điều chỉnh nhiệt độ từ 80 độ C đến 240 độ C. Tùy vào độ dày và tính chất của thực phẩm mà bạn cài đặt nhiệt độ nướng thích hợp. Với các loại thịt nướng được thái dày, bạn nên để nhiệt độ thấp trước rồi tăng dần lên. Không nên để quá cao lúc ban đầu sẽ khiến thịt cháy xém bên ngoài, nhưng thực tế bên trong vẫn chưa chín tới.

Đối với rau củ quả mềm như dưa leo, đậu bắp, cà chua,... bạn chỉ nên để ở mức thấp nhất 80 độ C. Còn với các loại cứng hơn thì có thể tăng nhiệt độ lên cao.

Không làm bong tróc lớp chống dính

Bí quyết sử dụng bếp nướng không khói đúng cách

Trong quá trình nướng, bạn chỉ nên dùng đũa gỗ, đũa tre trở mặt thực phẩm. Không nên dùng các vật dụng có chất liệu bằng kim loại. Một phần vì để tránh sự dẫn truyền nhiệt từ mặt bếp lên sẽ vô tình khiến bạn bị bỏng, mặt khác vật dụng kim loại sẽ làm trầy lớp chống dính trên bề mặt bếp.

Lâu ngày lớp chống dính bong tróc ra khiến thực phẩm nướng dễ bị cháy khét. Đồng thời, lớp chống dính này sẽ dính vào trong thực phẩm và đi theo vào cơ thể bạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vệ sinh bếp nướng sạch sẽ sau khi dùng

Cuối cùng, bí quyết sử dụng bếp nướng không khói đúng cách chính là bạn cần vệ sinh sạch sẽ thiết bị sau khi dùng. Bạn dùng miếng bọt biển nhúng vào nước ấm pha loãng với xà phòng, sau đó chà nhẹ tay để tránh làm trầy lớp chống dính.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 4 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG