Bếp nướng điện và bếp hồng ngoại: Loại nào nướng thịt ngon hơn?

Ngày 28 tháng 8 năm 2020

Bếp nướng điện và bếp hồng ngoại đều có thể sử dụng để nướng thực phẩm được nhưng loại nào nướng ngon và tiện dụng hơn? Cùng tham khảo bài viết của Midimori Việt Nam để có sự lựa chọn phù hợp!

Tham khảo: Bếp nướng điện: Những lợi ích tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua

Ưu nhược điểm của bếp nướng điện

Cấu tạo của bếp nướng điện là một tấm kim loại được phủ lớp chống dính bên trong. Sử dụng điện để nướng chín thực phẩm. Bếp nướng điệu có núm điều khiển để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với từng món ăn.

Bếp nướng điện có ưu điểm là kích thước lớn nên nướng được lượng thực phẩm nhiều hơn so với bếp hồng ngoại.

Bếp nướng điện và bếp hồng ngoại Loại nào nướng thịt ngon hơn

Công suất của bếp nướng điện nhỏ hơn bếp hồng ngoại nên đỡ tốn điện hơn bếp hồng ngoại khá nhiều. Bếp nướng điện làm nóng nhanh hơn bếp hồng ngoại.

Bếp nướng điện và bếp hồng ngoại Loại nào nướng thịt ngon hơn

Thực phẩm nướng trên bếp nướng điện thường có màu sắc và mùi vị ngon hơn nướng trên bếp hồng ngoại. Nhiệt độ điều chỉnh dễ dàng nên không lo thực phẩm bị cháy.

Bếp nướng điện và bếp hồng ngoại Loại nào nướng thịt ngon hơn

Bếp nướng điện được thiết kế chuyên nướng thực phẩm nên không sử dụng được để nấu các món ăn khác còn bếp hồng ngoại ngoài tác dụng nướng còn có thể sử dụng để nấu nhiều món ăn khác. Ngày nay, cũng có nhiều loại bếp nướng điện tích hợp nhiều chức năng nấu lẩu, chiên nướng, làm bánh đa năng như https://midimori.vn/noi-lau-dien-chien-nuong-lam-banh-da-nang-midimori-5in1-mdmr-1388-1400w-hang-chinh-hang_p374.

Ưu nhược điểm của bếp hồng ngoại

Bếp nướng điện và bếp hồng ngoại Loại nào nướng thịt ngon hơn

Ảnh minh họa.

Bếp hồng ngoại sử dụng bức xạ hồng ngoại để sinh nhiệt và truyền trực tiếp vào mặt bếp nên có thể sự dụng được trên mọi loại nồi. Ngoài ra bếp hồng ngoại còn có thể sử dụng để nướng thực phẩm rất tiện lợi.

Tuy nhiên khi nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại bạn phải sử dụng vỉ nướng. Công suất của bếp hồng ngoài lớn nên khá tốn điện. Kích thước cuả bếp hồng ngoại khá nhỏ gọn nên nướng được lượng thực phẩm ít hơn bếp nướng điện.

Thức ăn khi nướng trên bếp hồng ngoại thường bị khô và dễ cháy hơn khi nướng trên bếp nướng điện. Khi nướng bếp hồng ngoại sinh nhiệt khá lớn nên nếu không để ý thực phẩm sẽ bị cháy.

Tham khảo: Kinh nghiệm chọn bếp nướng điện nào tốt nhất hiện nay 2020

Nên mua bếp nướng điện hay bếp hồng ngoại

Bếp nướng điện và bếp hồng ngoại: Loại nào nướng thịt ngon hơn?

Ảnh minh họa.

Nếu gia đình bạn thường xuyên làm các món nướng, hay phải tiếp khách và số lượng thành viên trong gia đình nhiều cần nướng lượng thực phẩm nhiều trong thời gian nhanh mà đảm bảo an toàn vệ sinh thì bạn nên chọn một chiếc bếp nướng điện là rất phù hợp.

Nếu gia đình bạn không quá nhiều thành viên và không làm các món nướng thường xuyên thì lựa chọn tốt nhất là một chiếc bếp hồng ngoại. Vừa có thể sử dụng để nướng vừa sử dụng để nấu các món ăn khác nữa. Kích thước của bếp hồng ngoại cũng nhỏ gọn nên rất tiết kiệm diện tích.

Vậy là qua bài viết này bạn đã biết nên chọn bếp nuống điện hay bếp hồng ngoại cho gia đình mình rồi. Chúc bạn luôn có bữa ăn ngon miệng bên những người thân yêu của mình.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 3 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG