Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12
Kinh doanh: +84 912 72 73 81
E-Mail: midimori.vn@gmail.com
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy trộn bột làm bánh đa năng, khiến người mua sẽ lạc trong “ma trận” không biết chọn loại nào?. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn một chiếc máy trộn bột làm bánh trung thu 2022.
Còn gần 3 tháng nữa mới đến trung thu. Nhưng trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội đã thấy các mẹ sục sôi làm bánh trung thu để thiết đãi cả nhà.
Làm bánh trung thu công đoạn trộn bột là bước quan trọng đầu tiên bạn cần phải thực hiện để làm vỏ bánh.
Và để làm ra một chiếc bánh trung thu thơm ngon và thỏa mãn niềm đam mê thì chúng ta ắt hẳn cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ làm bánh đó chính là máy trộn bột làm bánh đa năng.
Máy trộn bột làm bánh có các loại công suất từ 300w cho đến 1200w. Loại công suất nhỏ dùng trong gia đình. Loại này trộn các loại thực phẩm và bột loãng. Trong khi loại công suất lớn hơn có thể trộn các loại bột dẻo quoánh như bột nếp chẳng hạn.
Như máy trộn bột để bàn đa năng Midimori, MDMR-9819 (1800W) có thể trộn bột nặng (vd: bánh mì, bánh nướng) 1,5kg/mẻ.
Dung tích của tô trộn cũng rất quan trọng. Nếu nhu cầu của bạn là trồn nhiều thì nên mua loại bowl có dung tích lớn. Loại thông thường tô trộn có dụng tích khoảng 3 lít đến 4 lít. Loại này chỉ trộn khoảng 200 g bột mỗi lần. Máy trộn bột chuyên dụng hơn có dung tích khoảng 5 đến 8 lít. Loại này có thể trộn khoảng 700g cho đến 2 kg bột.
Máy máy trộn bột để bàn đa năng Midimori, MDMR-9819 (1800W) thân máy được làm thép không gỉ. Các dụng cụ cối, càng đánh đều làm bằng chất liệu inox.
Máy trộn bột gia đình của Bosch, Philips, Midimori có giá thành bình dân hơn. Với chi phí khoảng từ 3 triệu cho đến 6 triệu sản phẩm khá phù hợp với thu nhập trung bình của người Việt.
Nguyên liệu
Dụng cụ: Máy trộn bột mì làm bánh đa năng; Lò nướng; khay nướng
Cách làm
- Rây bột vào âu
- Dùng thìa vét bột, tạo một lỗ trống ở giữa âu (hình 2). Cho lần lượt các nguyên liệu còn lại vào phần trống này (hình 3).
- Nhẹ nhàng dùng thìa quấy đều theo vòng tròn hay xoắn ốc từ phần chất lỏng ở giữa ra ngoài, để bột khô dần hòa quyện với các nguyên liệu còn lại (hình 4)
- Quấy đến khi các nguyên liệu hòa quyện (hình 5) thì dùng tay nhẹ nhàng nhào đều để bột tạo thành một khối mịn dẻo và đồng nhất (hình 6). Bột mới trộn xong sẽ hơi ướt một chút. Nếu bột khô và bở, có thể bẻ vụn dễ dàng, nên thêm dầu ăn hoặc nước đường.
- Dùng nilon bọc thực phẩm hoặc giấy nến nướng bánh bọc kín cả khối bột để bột không bị khô (hình 7). Để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 – 45 phút.
- Lưu ý: là mỗi loại bột hút nước khác nhau, nên có thể khối bột của bạn sẽ hơi ướt hoặc hơi khô so với bột của mình trong hình. Nếu bột quá khô, bạn có thể cho thêm chút nước đường, mật ong, hoặc dầu ăn. Nếu bột quá ướt, thì cho thêm ít bột mì rồi trộn đều.
- Dùng cân để chia bột thành các phần nhỏ tương ứng với số nhân đã chuẩn bị.
- Bọc nhân bánh: Lấy một chút bột mì xoa đều vào hai tay rồi phủi bớt bột. Dùng tay vừa được “bao” bột để lấy một viên vỏ bột và vê thành hình tròn. Bột áo từ tay sẽ dính ra bên ngoài viên bột giúp cho bột bớt dính và dễ cán hơn.
- Dùng cây cán bột (đã phủ một lớp bột áo mỏng) nhẹ nhàng cán miếng vỏ thành hình tròn, phần mép bột hơi dày hơn so với phần giữa một chút. Không nên cán quá rộng, làm sao để vỏ vừa đủ bao khoảng 2/3 khối nhân. Vỏ cán rộng quá sẽ khó ôm sát vào nhân, tạo ra lớp khí rỗng giữa nhân và vỏ.
- Đặt viên nhân vào giữa, nhẹ nhàng áp vỏ bột với nhân, bắt đầu từ phần dưới đáy của viên nhân lên trên.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 – 190 độ C (hai lửa). Chuẩn bị khay nướng có lót tấm nướng silicon hoặc giấy nướng. Tốt nhất là nướng trên rack hoặc khay nướng riêng vì nướng trực tiếp trên khay đen từ lò sẽ dễ làm đế bánh bị cháy.
- Đóng khuôn: Nhúng phần đầu chổi vào dầu ăn, quét một lớp rất mỏng quanh thành trong của khuôn (dùng rất rất ít dầu ăn để tráng khuôn, quá nhiều dầu sẽ tạo 1 lớp dầu ăn lõng bõng trên mặt bánh).
- Nướng bánh ở nhiệt độ 180 – 190 độ C. Thời gian nướng tùy theo kích thước bánh. Mình nướng bánh 50 – 75 gram (khay đặt dưới nấc giữa 1 nấc) trong khoảng 5 – 7 phút, bánh 100 – 125 gram trong khoảng 8 – 10 phút. Đến khi bánh chuyển màu trắng đục thì lấy ra. Xịt nước lên khắp mặt bánh, để khoảng 5 – 10 phút cho bánh nguội bớt và hơi nước bay hết rồi quét trứng.
Trong khi đợi bánh nguội thì chuẩn bị hỗn hợp để quét bên ngoài bánh gồm
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên, lọc qua rây.
- Sau khoảng 5 – 10 phút từ khi xịt nước, bánh đã nguội bớt và khô, thì dùng chổi mềm, nhẹ nhàng quét phần hỗn hợp trứng lên mặt và thành bánh.
- Cách quét trứng như sau: nhúng đầu chổi vào bát đựng hỗn hợp trứng, không cần nhiều, chỉ cần vừa đủ để trứng bao một lớp bóng và rất mỏng quanh bánh là được. Không phải quét càng nhiều thì mặt bánh càng nâu hơn, mà tác dụng sẽ ngược lại vì quét trứng nhiều sẽ dễ tạo một lớp trứng dày trên mặt, làm mất hoa văn bánh.
- Cho bánh vào lò nướng lần 2 ở nhiệt độ 190 – 200 độ C trong khoảng 5 – 7 phút (nhiệt độ cao hơn một chút và thời gian ngắn hơn một chút so với lần nướng đầu tiên). Khi mặt bánh đã khô se và chuyển vàng thì lấy ra, lặp lại các thao tác xịt nước, đợi khô, quét trứng.
Cách làm bánh trung thu tham khảo tại savourydays.com
THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ
SHIP COD TOÀN QUỐC
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ
BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG
LỖI NHÀ SẢN XUẤT
CAM KẾT
100% HÀNG CHÍNH HÃNG