Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12
Kinh doanh: +84 912 72 73 81
E-Mail: midimori.vn@gmail.com
Nước ép cà rốt được chiết xuất từ cà rốt nguyên hạt và rất bổ dưỡng. Nó không chỉ cung cấp kali và vitamin C mà còn vô cùng giàu vitamin A. Uống nước ép cà rốt được cho là giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện tình trạng sức khỏe của mắt và da, trong số các lợi ích khác. Dưới đây là lợi ích ấn tượng và cách làm nước ép cà rốt.
Nước ép cà rốt cung cấp một sự khởi đầu đầy màu sắc và bổ dưỡng cho ngày mới của mỗi chúng ta. Một ly nước ép cà rốt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quý giá và hương vị thơm ngon rất đáng để thử.
Daucus carota sativus là loại cà rốt đã được thuần hóa và nó trông không giống tổ tiên của nó, cà rốt hoang dã, được gọi là Daucus carota. Cà rốt dại có nguồn gốc từ nhiều nơi ở châu Á, châu Âu và Bắc Phi, nhưng quá trình thuần hóa bắt đầu ở Cao nguyên Iran khoảng 5.000 năm trước. Khu vực có độ cao tương đối lớn này là nơi tồn tại của Afghanistan, Iran và Pakistan ngày nay. Những người dân ở khu vực này bắt đầu ưa chuộng thực vật dựa trên màu sắc và hương vị của chúng, cuối cùng trồng hai giống chính: Cà rốt Đông/ Á, có màu tím hoặc đỏ cam đậm, và cà rốt Tây, có màu cam, trắng hoặc vàng đậm.
Cà rốt thuần hóa cùng tồn tại với cà rốt hoang dã, mặc dù chỉ có loại cà rốt thuần hóa được sử dụng làm thực phẩm. Trong những năm 1700, người châu Âu bắt đầu ưa chuộng giống thực vật có màu cam. Người Hà Lan đặc biệt thích cà rốt màu cam, và chính từ ảnh hưởng của họ mà chúng ta có loại cà rốt màu cam hiện đại.
Ngày nay, cà rốt được trồng ở các nước trên thế giới, với các nhà sản xuất lớn nhất là Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ và Nga. Cà rốt màu cam vẫn là loại phổ biến nhất và được sử dụng cho hầu hết các loại nước ép cà rốt.
Nước ép cà rốt cũng mang lại các sắc tố carotenoid lutein và zeaxanthin, hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể của bạn. Chất chống oxy hóa có tác dụng trung hòa các gốc tự do – nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý mạn tính. Carotenoid chính có trong nước ép cà rốt là beta carotene, là chất tạo nên màu cam của cà rốt. Cơ thể chúng ta có thể chuyển hóa nó thành vitamin A - một chất chống oxy hóa.
Nước ép cà rốt còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho đôi mắt của chúng ta. Nước ép cà rốt cung cấp hơn 250% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày cho vitamin A, chủ yếu ở dạng các carotene provitamin A như beta carotene. Vitamin A đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe về mắt của bạn.
Nước ép cà rốt có thể giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của chúng ta. Cả hai vitamin A và vitamin C được tìm thấy có trong nước ép cà rốt và hoạt động như chất chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào miễn dịch của bạn khỏi tác hại của các gốc tự do.
Các nghiên cứu trong ống nghiệm đã cho thấy rằng một số hợp chất có trong nước ép cà rốt sẽ giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh ung thư. Cụ thể là gồm có: polyacetylenes, beta carotene và lutein chiết xuất từ nước ép cà rốt có khả năng có hiệu quả chống lại các tế bào ung thư bạch cầu ở người.
Bạn hãy uống một lượng nhỏ nước ép cà rốt sẽ giúp giảm lượng đường trong máu. Đặc biệt là các nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường type 2 cho thấy nước ép cà rốt lên men làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện các dấu hiệu liên quan khác. Đó là vì nước trái cây nói chung và nước ép cà rốt nói riêng có chứa probiotics, là những vi khuẩn có lợi ảnh hưởng đến vi khuẩn đường ruột có liên quan tới bệnh tiểu đường.
Với một nghiên cứu khác ở loài gặm nhấm đã cho thấy rằng uống nước ép cà rốt tím giúp cho bạn tăng cường kiểm soát lượng đường trong máu do tác dụng chống viêm của những sắc tố anthocyanin.
Các chất dinh dưỡng có trong nước ép cà rốt đặc biệt có lợi cho sức khỏe làn da của bạn. Một cốc (250ml) nước ép cà rốt cung cấp hơn 20% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày cho vitamin C, một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước cần thiết để sản xuất collagen. Hợp chất này là protein dạng sợi dồi dào nhất trong cơ thể và nó cung cấp độ đàn hồi và sức mạnh cho làn da của chúng ta.
Nước ép cà rốt là một nguồn cung cấp kali dồi dào và một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chỉ số huyết áp thích hợp. Một chế độ ăn giàu kali đã được chứng minh là có tác dụng trong việc bảo vệ chống lại huyết áp cao và đột quỵ não.
Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng tác dụng của chống viêm và chống oxy hóa của carotenoid bảo vệ chống lại bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD). Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu xảy ra khi chất béo tích tụ trong gan, thường là kết quả của một chế độ ăn uống nghèo nàn, thừa cân hoặc béo phì. Cuối cùng nó có thể tiến triển thành sẹo gan và bị tổn thương lâu dài.
3. Cách làm nước ép cà rốt bằng máy ép chậm
Bước 1: Sơ chế cà rốt
Bước 2: Ép cà rốt thành nước
Bước 3: Pha chế nước ép
THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ
SHIP COD TOÀN QUỐC
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ
BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG
LỖI NHÀ SẢN XUẤT
CAM KẾT
100% HÀNG CHÍNH HÃNG