Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12
Kinh doanh: +84 912 72 73 81
E-Mail: midimori.vn@gmail.com
Sữa hạt rất giàu dinh dưỡng nhưng không khéo sẽ bị mất đi nhiều chất quan trọng. Hãy tìm hiểu những lưu ý khi nấu sữa hạt để giữ nguyên các chất dinh dưỡng tốt.
Sữa hạt đang trở thành một thức uống rất được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào từ các loại hạt. Tuy nhiên, nếu chưa biết ý một số điều cần lưu ý khi nấu sữa hạt tại nhà, dinh dưỡng của sữa hạt sẽ bị giảm đi đáng kể.
Nấu sữa hạt dinh dưỡng vô cùng đơn giản nếu bạn biết đến những tip đưới dây:
Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao từ các loại hạt. Cần ngâm hạt trước 4-8 tiếng.
Việc ngâm hạt sẽ giúp làm mềm vỏ hạt, loại bỏ đi một phần hàm lượng enzyme gây khó tiêu và đồng thời kích hoạt quá trình nảy mầm giúp giải phóng nhiều dưỡng chất hơn có sẵn trong hạt. Chính vì thế, bạn sẽ có được một ly sữa hạt dễ tiêu hóa hơn và đảm bảo lượng dưỡng chất tối đa có trong hạt nguyên chất.
Ngâm hạt là một trong những lưu ý khi nấu sữa hạt tại nhà
Nhiệt độ cao sẽ là một tác nhân phá hủy nhiều vitamin, khoáng chất và các enzyme tốt có trong sữa hạt. Chính vì vậy, bạn không nên đun sôi sữa hạt trong quá trình chế biến.
Trên thị trường hiện nay rất ít dòng máy làm sữa hạt có chế độ đun không quá sôi. Tuy nhiên, máy xay nấu làm sữa hạt đa năng hút chân không Midimori MDMR-668 lại đáp ứng được điều đó. Máy làm sữa hạt Midimori giúp giữ nguyên được các chất dinh dưỡng vốn có trong các loại hạt.
Chất lượng của hạt nguyên liệu cũng sẽ quyết định đến hàm lượng dinh dưỡng trong sữa hạt cuối cùng. Những hạt đã cũ, hư hỏng sẽ bị mất đi phần lớn các vitamin, khoáng chất.
Đồng thời, sữa hạt chế biến từ những loại hạt không còn tươi cũng sẽ cho ra mùi vị khó ngửi, ôi thiu khó có thể thưởng thức được. Vì vậy, hãy chọn loại hạt tươi ngon, mới mẻ để có một ly sữa hạt đậm đà thơm ngon lại rất giàu dinh dưỡng.
Chọn hạt ảnh hưởng tới chất lượng sữa hạt nấu ra
Sữa hạt chỉ nên được bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 2-3 ngày. Nếu để quá lâu, sữa hạt dễ bị ôi thiu, nhiễm khuẩn và đồng thời cũng làm mất đi phần lớn các vitamin, khoáng chất và dưỡng chất có lợi có trong sữa hạt. Vì vậy, nếu không dùng hết sữa hạt trong một lần, tốt nhất bạn chỉ nên nấu với lượng vừa đủ sử dụng ngay trong ngày hoặc vài ngày tới để tránh lãng phí.
Chỉ nên bảo quản sữa hạt trong tủ lạnh 2 tới 3 ngày
Sữa hạt đang trở thành một trong những thức uống được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào . Tuy vậy, tùy theo độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng cụ thể, cần có những lưu ý riêng khi sử dụng để phát huy tối đa lợi ích của sữa hạt đồng thời tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi uống sữa hạt vì hệ tiêu hóa non nớt khó tiêu hóa các loại đạm thực vật.
Sữa hạt có thể bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho trẻ từ 1 tuổi trở lên nhưng chỉ nên cho bé uống một lượng vừa phải, từ 120-180ml/ngày. Đồng thời chỉ nên sử dụng sữa hạt làm bữa phụ chứ không thay thế hoàn toàn sữa công thức hoặc sữa bò cho trẻ.
Với lứa tuổi đang trong giai đoạn phát triển chiều cao và cân nặng, trẻ có nhu cầu dinh dưỡng cao nên sữa hạt được khuyến khích sử dụng nhưng cần bổ sung đủ lượng đạm, canxi từ các nguồn khác.
Sữa hạt là thức uống thơm ngon, giàu dinh dưỡng từ thực vật được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi. Chỉ cần bạn tham khảo những lưu ý khi nấu sữa hạt tại nhà như chúng mình đã đề cập, bạn đã nấu được cho gia đình thức uống đầy đủ dinh dưỡng. Chúc bạn làm thành công!
THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ
SHIP COD TOÀN QUỐC
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ
BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG
LỖI NHÀ SẢN XUẤT
CAM KẾT
100% HÀNG CHÍNH HÃNG