Midimori Offical

Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12

Kinh doanh: +84 912 72 73 81

E-Mail: midimori.vn@gmail.com

Bột mì số 8 là gì? cách sử dụng và bảo quản như thế nào?

 5.0 (1 Đánh giá)

Bột mì số 8 là loại bột pha trộn từ lúa mì cứng và lúa mì mềm, không chứa bột nổi.

Tham khảo: Bột mì là gì? Phân loại bột mì?

1. Bột mì số 8 là gì?

Bột mì số 8 (cake flour) còn có tên gọi khác là bột bánh ngọt, bột bánh bông lan... Đây là một loại bột mì đa năng thường được sử dụng để làm các loại bánh. Bột mì số 8 là loại bột pha trộn từ lúa mì cứng và lúa mì mềm, không chứa bột nổi.

2. Nguồn gốc bột mì số 8

Cái tên bột mì số 8 bắt nguồn từ đâu? Sở dĩ có tên bột mì số 8 là vì chỉ có khoảng 8% hàm lượng protein trong thành phần của bột. Loại bột này rất được thợ làm bánh lựa chọn sẽ giúp bánh mềm và xốp hơn vì có độ ẩm cao và hàm lượng gluten khá thấp. Ngoài ra, tên gọi này còn được dùng để phân biệt những loại bột mì có chứa hàm lượng cao hơn như: bột mì số 11, bột mì số 13…

3. Bột mì số 8 làm bánh gì ngon?

Một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là bột mì số 8 làm bánh gì ngon. Như bạn đã biết bột mì số 8 rất đa dụng nên được dùng để làm nhiều loại bánh khác nhau, bánh ngọt vẫn là chủ yếu nhất. Có thể nói bột mì số 8 là nguyên liệu chính để làm tất cả các loại bánh cần có cấu trúc xốp – mềm: cupcake, bánh bông lan, muffin, bánh su kem, pancake…

Trong các công thức làm bánh, bột mì số 8 chính là nguyên liệu ổn định cấu trúc của bánh. Nhờ vậy, chiếc bánh bạn làm ra kết dính lại với nhau, cấu trúc vững vàng với hương vị thơm ngon nhất. Hơn thế nữa, trong nấu ăn bột mì số 8 còn có nhiều công dụng khác như:

  • Dùng để nấu các loại súp hay các loại sốt có đặc tính sệt như sốt worcestershire sauce.
  • Sử dụng làm bột áo trong quá trình nhào bột hay cán bột để không bị dính tay.
  • Trước khi nướng bánh có thể dùng bột mì số 8 để chống dính cho khuôn.
  • Bột mì số 8 có thể trộn chung với quả khô, các loại hạt để các loại nguyên liệu này nổi lên phía trên khi nấu.

4. Cách bảo quản bột mì số 8

Trên thị trường hiện nay, bột mì số 8 là sản phẩm được bán phổ biến nhất, bạn có thể mua được ở bất cửa tiệm bán nguyên liệu làm bánh nào. Có nhiều thương hiệu bột mì số 8 của các nhà sản xuất khác nhau bạn có thể dựa vào tài chính của mình để chọn mua sản phẩm phù hợp nhé.

Bột mì số 8 nếu không được sử dụng hết trong một lần thì cần phải làm gì? Sau đây là một số bí quyết giúp bạn bảo quản sản phẩm lâu dài, tốt nhất bạn nên:

  • Bảo quản bột mì nơi khô ráo, thông thoáng, tránh nơi có độ ẩm và nhiệt độ quá cao.
  • Có thể mang miệng túi còn dở ép nóng hoặc cột thật chặt.
  • Nếu bạn biết cách bảo quản thì bột mì có thể sử dụng trong khoảng thời gian 6 tháng. Sau quá trình bảo quản bạn nên kiểm tra bột trước khi sử dụng, nhằm tránh tình trạng bột bị mốc ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Bài viết: Tham khảo internet

Tham khảo địa chỉ mua máy trộn bột đa năng gia đình

Máy nhào trộn bột Midimori 1800W, thân khung thép, cối inox 6 lít

 

Công suất: 1800W

Tốc độ: 6 tốc độ + 1 pulse

Nguồn điện áp: 220-240V/50-60Hz

Chất liệu: Khung thép/inox 304/nhựa ABS

Dung tích: 6L

Kích thước đóng hộp: 43x30x39 (DXRXC) (cm)

Thương hiệu: Việt Nam

Sản xuất tại: Trung Quốc

Bảo hành: 36 tháng

Giá bán: 5.490.000d

Chi tiết: shop.midimori.vn

 

Sản phẩm nổi bật

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG

Copyright © 2020 by midimori.vn