Ưu nhược điểm của máy làm sữa hạt

Ngày 16 tháng 5 năm 2023

Máy lám sữa hạt đang được nhiều bà nội trợ tin tưởng mua và sử dụng. Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến trái chiều về những hạn chế của chiếc máy này trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này hãy cùng Midimori tìm hiểu thực hư nhược điểm của máy làm sữa hạt để có cái nhìn khách quan, đúng đắn nhất nhé!

Ưu điểm của máy làm sữa hạt

Thời gian làm sữa nhanh và đơn giản

Uu-nhuoc-diem-cua-may-lam-suat-hat

So với cách làm sữa hạt truyền thống với nhiều công đoạn xay - vắt - nấu tốn nhiều thời gian và công sức, khi sở hữu một chiếc máy xay sữa hạt, bạn chỉ cần ngâm mềm các loại hạt, cho vào máy và chọn chế độ nấu, trong thời gian chờ máy vận hành tự động bạn có thể hoàn thành các công việc khác và chờ thưởng thức thôi.

Sản phẩm sữa hạt được làm tại nhà với thành phần dinh dưỡng tự nhiên và không có chất bảo quản

Các máy làm sữa hạt thường được làm hoàn toàn bằng chất liệu inox và thủy tinh chịu lực chịu nhiệt đảm bảo thiết bị vận hành bền bỉ mà không chứa chất độc hại nên rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của sữa hạt để phù hợp với khẩu vị cá nhân

Uu-nhuoc-diem-cua-may-lam-suat-hat

Máy xay sữa hạt hoạt động dựa trên cơ chế vừa xay nhuyễn các loại hạt và nấu cách thủy bằng hơi nước nên thành phẩm cho ra rất thơm ngon, lưu giữ tối đa hàm lượng chất dinh dưỡng có trong nguyên liệu mà không bị cháy khét dù cần đun nấu ở nhiệt độ cao.

Nhược điểm của máy làm sữa hạt

Uu-nhuoc-diem-cua-may-lam-suat-hat

Giá thành đắt hơn so với việc mua sữa hạt công nghiệp sẵn

Bạn phải mất công chuẩn bị nguyên liệu rồi chờ thời gian nấu xong thì lúc đó mới có thể thưởng thức. Quá trình này, khá mất thời gian đối với những người bận rộn.

Việc làm sạch máy sau khi sử dụng là khá phức tạp

Máy xay sữa hạt được thiết kế tích hợp cả tính năng xay và nấu nên cần trang bị động cơ công suất lớn, đồng thời, phần vỏ máy và lưỡi xay thường sử dụng inox 100%, phần cối làm bằng thủy tinh chịu lực chịu nhiệt nên nhìn khá cồng kềnh và khối lượng nặng hơn một số dòng máy xay sinh tố khác nên khi rửa bạn sẽ gặp một số bất tiện.

Tiêu tốn nhiều điện năng

Uu-nhuoc-diem-cua-may-lam-suat-hat

Hầu hết các dòng máy làm sữa hạt trên thị trường hiện nay sẽ có tổng công suất xay và nấu khoảng từ 1.400 đến 2.000W, nhiều chị em lo lắng rằng nếu sử dụng thường xuyên sẽ tiêu tốn một khoản tiền điện kha khá.

Tuy nhiên, toàn bộ quá trình xay và nấu sữa hạt được diễn ra tự động rất tiện lợi, bên cạnh đó, chị em có thể ngâm hạt với nước ấm trước từ 8 - 22 tiếng trước khi chế biến để tiết kiệm thời gian nấu, qua đó góp phần tiết kiệm điện năng và nâng cao tuổi thọ của máy.

Nhìn chung, máy làm sữa hạt là một sản phẩm rất đáng đầu tư để bạn có thể thỏa thích làm các loại sữa hạt khác nhau tại nhà. Việc tự chuẩn bị nguyên liệu, hoàn thành toàn bộ quá trình có thể khiến bạn an tâm 100% về chất lượng cũng như vấn đề vệ sinh của sữa hạt làm ra, chủ động bổ sung các loại thức uống dinh dưỡng tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình hàng ngày, hàng tuần nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng và nâng cao sức khỏe của mình và người thân.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG