Thịt băm chưng với củ này đảm bảo “càng ăn càng nghiện”

Ngày 27 tháng 12 năm 2022

Củ đậu không chỉ mát mà còn cực thơm ngon nếu chưng với thịt băm. Chỉ với 10 phút bạn đã có ngay món ăn cực ngon, đúng điệu.

Chuẩn bị nguyên liệu món thịt băm chưng củ đậu: Thịt nạc vai; Củ đậu; Mộc nhĩ; Tinh bột, nước tương, dầu hào.

Dụng cụ: Máy xay thịt 800W

Các bước thực hiện món thịt băm chưng củ đậu:

- Thịt rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ (không xay nhuyễn).

thit-bam-chung-voi-cu-nay-dam-bao-cang-an-cang-nghien

Sử dụng máy xay thịt 800w để xay thịt băm nhuyễn (Ảnh minh hoạ)

- Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ.

- Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Cho mộc nhĩ, củ đậu vào thịt băm, thêm nước tương (hoặc nước mắm vừa miệng), dầu hào rồi đảo đều.

thit-bam-chung-voi-cu-nay-dam-bao-cang-an-cang-nghien

Thịt băm chưng củ đậu dễ ăn lại đưa cơm (Ảnh minh hoạ)

- Thêm nước tinh bột vào, nhưng vừa cho từ từ nước tinh bột, vừa khuấy đều theo chiều kim đông hồ cho đến khi nước tinh bột ngấm hết vào thịt.

- Đun sôi nồi nước, cho đĩa thịt vào chưng cách thủy ở lửa lớn từ 5-8 phút là thịt chín.

- Sau đó bạn múc ra đĩa và thưởng thức lúc còn nóng, đảm bảo ai ăn cũng mê. 

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG