Cách làm thạch rau câu dưa hấu là sự kết hợp hoàn hảo giữa dưa hấu và rau câu, giúp bạn đập tan cái nóng mùa hè. Hơn nữa, đây còn là món ăn được nhiều người dùng để tráng miệng. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món thạch rau câu dưa hấu sao cho ngon thì hãy “theo chân” Midimori khám phá trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 gói bột rau câu giòn
- 1 ít đường theo khẩu vị
- 1 trái dưa hấu đã được rửa sạch
Dụng cụ: Máy ép chậm Midimori, môi múc canh...
Các bước thực hiện:
- Đầu tiên, bạn bổ dọc đôi quả dưa hấu và cắt thành miếng dài
- Sau đó, bạn sử dụng máy ép chậm Midimori để ép dưa hấu
- Bắc nồi lên bếp, đổ nước ép dưa hấu vào trong nồi sau đó cho hỗn hợp bột rau câu pha đường vào, khuấy đều tay để nguyên liệu được hòa tan hoàn toàn.
- Tắt bếp, cho hỗn hợp rau câu vào bên trong khuôn, để nguội. Đặt rau câu trong tủ lạnh khoảng 3 giờ cho đông lại.
- Đưa ra ăn và thưởng thức