TẠI SAO NẤU SỮA HẠT LẠI CÓ VỊ NGAI NGÁI, NHẶNG NHẶNG ĐẮNG KHÓ UỐNG

Ngày 3 tháng 12 năm 2020

Sữa hạt đơn giản và dễ nấu nhưng không phải ai cũng biết nấu sữa hạt ngon mà không bị đắng. Sau đây, Midimori Việt Nam sẽ hướng dẫn cách nấu sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng.

Như các bạn đã biết những năm trở lại đây, nấu sữa hạt được nhiều người lựa chọn bởi công dụng tuyệt vời của nó và sự nhanh chóng đơn giản trong cách chế biến, bạn không phải nấu thủ công nữa mà đã có MÁY LÀM SỮA HẠT TOÀN NĂNG.

Nhưng khi sử dụng bằng máy làm sữa hạt thì nhiều người lại gặp phải vấn đề này đó là chất lượng thành phẩm sữa hạt làm ra có vị ngai ngái, nhặng nhặng và thậm chí là ĐẮNG. VẤN ĐỀ DO ĐÂU?

TẠI SAO NẤU SỮA HẠT LẠI CÓ VỊ NGAI NGÁI, ĐẮNG KHÓ UỐNG

Nguyên nhân chính là cách các bạn NGÂN HẠT, XỬ LÝ HẠT chưa đúng.

VẬY CHÚNG TA PHẢI XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO??

tai-sao-nau-sua-hat-lai-co-vi-ngai-ngai-dang-kho-uong

Máy xay nấu sữa hạt đa năng Midimori MDMR-668 đang được nhiều bà nội trợ tin dùng và yêu thích

Nấu sữa hạt không chỉ ngâm hạt xong bỏ vào máy nấu là xong. Mà cần xử lý bớt tính axit của hạt đặc biệt với các loại ĐẬU, ĐỖ. Các loại đậu đỗ trước khi nấu cần phải LUỘC ĐỔ NƯỚC CHÁT đầu tiên. Sau đó cần được NẤU CHÍN trước khi cho vào máy xay.

Tại sao phải nấu chín, có nhất thiết phải làm hạt chín trước?

TẠI SAO NẤU SỮA HẠT LẠI CÓ VỊ NGAI NGÁI, ĐẮNG KHÓ UỐNG

Rất nên nấu chín trước hạt trước khi xay. Vì như mọi người biết rằng. Các loại đậu đỗ vốn rất cứng, nên chúng cần có thời gian để nấu chín. Càng chín nhừ càng ngon.

Khi nấu đậu trong máy với 25p nghe thì lâu nhưng nó lại không đủ lâu để làm hạt chín kỹ. Bởi hạt được máy vừa xay vừa nấu theo kiểu chín ép.

CÁC BẠN CÓ THỂ TỰ TRẢI NGHIỆM VẤN ĐỀ TRÊN, THEO 2 CÁCH KHÁC NHAU ĐÓ LÀ:

TẠI SAO NẤU SỮA HẠT LẠI CÓ VỊ NGAI NGÁI, ĐẮNG KHÓ UỐNG

Máy xay nấu sữa hạt đa năng Midimori MDMR-369tai-sao-nau-sua-hat-lai-co-vi-ngai-ngai-dang-kho-uong

Máy xay nấu sữa hạt đa năng Midimori MDMR-668

Một là nấu hoàn toàn bằng máy không xử lý gì hết.

- Hai là xử lý xong xuôi, làm chín hạt với phổ tai. Sẽ cho 2 mẻ sữa với vị khác nhau cho dù nguyên liệu như nhau.

Tại sao lại phải nấu hạt chín cùng phổ tai? Phổ tai là gì?

Phổ tai là 1 loại rong biển nằm ở vùng nước biển sâu. Nên chúng mang tính dương. Còn các loại đậu đỗ lại là hạt mang axit âm. Nên khi nấu đậu đỗ nên cho thêm 1 miếng phổ tai nho nhỏ vào để giúp trung hòa axit trong đậu đỗ, tiếp là nó sẽ làm đậu nhanh chín, và cái nước đậu sau khi nấu bạn sẽ cảm nhận nó có cái vị ngọt rất tự nhiên.

Các loại ngũ cốc như kê, y di, gạo.... cũng cần được làm chín trước khi xay thành sữa.

Khi các bạn làm đúng, làm đủ vị sữa sẽ rất ngon. Sẽ không còn gặp phải tình trạng nấu xong sữa uống có bị ngai ngái.

Việc xử lý axit rất quan trọng. Nếu không xử lý tốt khi sử dụng sữa hạt trong thời gian dài. Cơ thể sẽ bị dư axit, nó sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và phát sinh nhiều vấn đề khác không hề tốt.

Bài viết tham khảo ở Internet

Xếp hạng: 8,5/10- ( 6 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG