Sữa bò và sữa hạt loại nào tốt cho sức khỏe?

Ngày 18 tháng 8 năm 2021

Các loại sữa có nguồn gốc thực vật ngày càng yêu thích như: sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa hạt óc chó, thậm chí cả sữa làm từ gạo, yến mạch, bắp, các loại đậu. Chọn một sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật có vẻ như đó sẽ là một lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe. Liệu điều này có đúng, sữa thực vật có tốt cho bạn hơn là uống sữa bò hay không?

 

1. Khác biệt giữa sữa thực vật và sữa bò

Mặc dù sữa bò truyền thống vẫn thống trị thị trường sữa, nhưng chỉ cần nhìn vào tủ lạnh tại một cửa hàng tạp hóa sẽ thấy rằng các nhà bán lẻ ngày càng có xu hướng bán nhiều hơn các loại sữa thay thế có nguồn gốc thực vật. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như làm thế nào để tạo ra sữa từ một loại hạt, liệu sữa thực vật có tốt cho sức khỏe không? Thành phần dinh dưỡng trong sữa thực vật so với sữa bò như thế nào? Các lựa chọn thay thế dựa trên thực vật có thực sự là sữa?

Sữa thực vật - sữa hạt là gì?

sua-bo-va-sua-hat-loai-nao-tot-cho-suc-khoe

Sữa có nguồn gốc thực vật được làm bằng cách xay nấu đậu hoặc các loại hạt dinh dưỡng, sau đó thêm nước, đường, hương vị, vitamin và khoáng chất. Các chất dinh dưỡng và lượng đường trong sữa thực vật khác nhau đáng kể dựa trên cách nó được sản xuất và những thành phần đã được thêm vào.

Máy xay nấu sữa hạt đa năng.

Sữa bò

sua-bo-va-sua-hat-loai-nao-tot-cho-suc-khoe

Sữa bò là thức uống quen thuộc đối với mọi đối tượng người dùng. Từ hàng thập kỷ trước đến nay, người tiêu dùng luôn được tiếp cận với những thông tin tích cực về sữa bò. Theo quảng cáo, sữa và các chế phẩm từ sữa rất giàu canxi. Nó là thành phần quan trọng giúp trẻ em cao lớn và người lớn duy trì hệ xương chắc khỏe.

Sữa bò chứa protein, canxi, riboflavin và kali. Các chất dinh dưỡng là nhất quán trong tất cả các sản phẩm, nhưng lượng chất béo thay đổi từ không béo, ít chất béo và đầy đủ chất béo. Sữa đậu nành tăng cường canxi là loại gần nhất với sữa bò, nhưng nó có hàm lượng các chất dinh dưỡng khác thấp hơn sữa bò. Sự khác biệt lớn giữa sữa bò và sữa thực vật là protein. Chất lượng của đạm thực vật nói chung không cao bằng đạm động vật. Sữa bò có nhiều protein mà con người cần trong chế độ ăn uống của họ.

sua-bo-va-sua-hat-loai-nao-tot-cho-suc-khoe

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải uống quá nhiều sữa để cung cấp canxi cho cơ thể. Khi tiến hành các cuộc nghiên cứu khác để chứng minh tác hại của sữa bò, kết quả liên tục chỉ ra rằng, người uống càng nhiều sữa bò, càng có nhiều nguy cơ bị gãy xương. Walter - giáo sư dinh dưỡng và dịch tễ học (Harvard – Hoa Kỳ) lý giải, sữa và các chế phẩm từ sữa khả năng làm tăng tốc độ tăng trưởng và kéo dài xương. Xương dài dễ bị gãy hơn xương ngắn.

Lợi ích của sữa hạt. Sữa hạt hỗ trợ giảm cân.

Sữa làm từ thực vật đang trở nên phổ biến hơn vì một số người thích mùi vị và sự đa dạng của hương vị. Không chỉ vậy, trong sữa thực vật còn chứa rất nhiều chất xơ và vitamin, chất béo tốt có lợi cho sức khỏe, phù hợp cho những người giảm cân, kiêng kem. Nó cũng được ưa thích bởi những người bị dị ứng hoặc không dung nạp với sữa bò. Các chuyên gia khuyến khích người uống sữa nên đọc nhãn và lựa chọn sữa dựa trên thành phần dinh dưỡng, giá cả và sở thích cá nhân. 

 

Có thể bạn cần: Máy xay nấu sữa hạt đa năng cho gia đình.

 

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG