Sơn tĩnh điện là gì? Ứng dụng Sơn tĩnh điện trong cuộc sống

Ngày 7 tháng 6 năm 2019

Hiện nay công nghệ sơn tĩnh điện được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp như: Công nghiệp hàng hải, công nghiệp hàng không, công nghiệp chế tạo xe hơi và xe gắn máy, cơ khí, viễn thông, gia dụng…

1. Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ. Có 02 loại chất dẻo phổ biến là nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt rắn. Các loại nhựa nhiêt dẻo là các chất hình thành một lớp phủ mà không cần phải trải qua quá trình biến đổi cấu trúc phân tử (như polyetylen, polypropylene, nylon, polyvinyclorua và nhựa nhiệt dẻo polyyeste). Các loại nhựa nhiệt rắn xếp chéo qua nhau tạo ra một lớp màng vĩnh cửu chịu nhiệt và sẽ không bị tan chảy lại (epoxy, hybrit, uretan polyester, acrylic, polyester triglycidyl isoxyanuric (TGIC)).

Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột của nó và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng bám dính giữa bột sơn và vật sơn. 

Son-tinh-dien-la-gi-ung-dung-son-tinh-dien-trong-cuoc-song

2. Công nghệ sơn tĩnh điện (Electro Static Power Coating Technology)

Là công nghệ hiện đại được phát minh bởi TS. Erwin Gemmer vào đầu thập niên 1950. Qua nhiều cải tiến bởi các nhà khoa học, các nhà sản xuất chế tạo về thiết bị và bột sơn đã giúp cho công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng và mẫu mã tốt hơn.

3. Độ bền của sơn tĩnh điện

- Tuổi thọ lâu dài

- Độ bóng cao

- Không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.

- Màu sắc phong phú và có độ chính xác …

4. Ứng dụng sơn tĩnh điện

Son-tinh-dien-la-gi-ung-dung-son-tinh-dien-trong-cuoc-song

Hiện nay công nghệ sơn tĩnh điện được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp như: Công nghiệp hàng hải, công nghiệp hàng không, công nghiệp chế tạo xe hơi và xe gắn máy, cơ khí, viễn thông, gia dụng…

Chính vì vậy, MIDIMORI VIỆT NAM đã lựa chọn và quyết định dùng sơn tĩnh điện phủ lớp nhựa cao cấp để làm vỏ sản phẩm MÁY LÀM BẾP ĐA NĂNG 1200W.

5. Cách nhận biết sơn tĩnh điện và sơn thường?

A. Sơn tĩnh điện

Những sản phẩm sơn tĩnh điện thường có màu sắc chuẩn xác, bóng mịn, và đẹp bởi nó diễn ra theo quy trình chuyên nghiệp trong hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại. 

Ngoài ra, sơn tĩnh điện có thể sản xuất lớp phủ dày mà không cần phải tạo vách ngăn giống như những sơn thông thường và lớp phủ đó có khả năng chống trầy xước, và ăn mòn khá tốt.

B. Sơn thông thường

Những sản phẩm sơn thông thường có chứa lượng dung môi cao nên dễ gây ảnh hưởng tới môi trường. Hệ thống sơn thông thường hoạt động khá đơn giản, và không tuân theo quy trình khắt khe như hệ thống sơn tĩnh điện.

Sản phẩm thường có màu sắc không được chuẩn xác, bóng mịn, và có độ bền không cao. Ngoài ra, công nghệ sơn thông thường tốn nhiều chi phí hơn sơ với sơn tĩnh điện, và năng suất thu được cũng không cao.

Trên đây là một số thông tin về Sơn tĩnh điện. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về Sơn tĩnh điện.

Để biết thêm thông tin chi tiết và tham khảo về các sản phẩm được phủ bằng sơn tĩnh điện, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 87 đường Trung Văn, P Trung Văn, Q Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0963 661 812 - 024.3993.1800

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

ĐỐI TÁC ONLINE

Đôi điều về Midimori

“ Thương hiệu Midimori đồ gia dụng cao cấp. Được tư vấn công nghệ, giám sát sản xuât, kiểm soát chất lượng xuất xưởng cũng như thiết kế kiểu dáng công nghiệp từ các chuyên gia điện máy hàng đầu nghành hàng gia dụng. Chúng tôi tham vọng mang đến cho người dùng sản phẩm có thương hiệu rỏ ràng, chất lượng cao, an toàn sử dụng và được bảo hành chăm sóc chu đáo ”
Công ty cổ phần Vinet - MST/MSDN: 0104127836 Địa chỉ : Số 87 đường Trung Văn, P Trung Văn, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Email : contact@vinet.vn - Điện thoại: 024.3993.1800:-: 0963.66.1812:-:0912.727.381