Nguyên liệu nào được cho vào máy ép chậm

Ngày 6 tháng 7 năm 2022

Khi sử dụng máy ép trái cây nếu dùng các loại rau củ quả không thích hợp khiến bạn không có được lượng nước ép như ý và đôi khi còn mắc kẹt lại trong máy ảnh hưởng đến độ bền của máy. Midimori Việt Nam xin tư vấn bạn một số loại rau củ quả thích hợp sử dụng cho máy ép để cho ra những ly nước ép thơm ngon giàu dinh dưỡng.

Lựa chọn rau củ quả thích hợp cho máy ép chậm

Các loại rau củ:  Cà rốt, rau má, cần tây, củ cải đường, dưa chuột, cà chua. Một số loại hương liệu tự nhiên khác: gừng, xả, quế, mật ong... để tăng độ ngọt và hương thơm.

Không nên sử dụng các loại rau củ quả ít nước với máy ép trái cây vì sẽ không cho được lượng nước ép như ý và có thể bị kẹt lại trong máy ép.

Các loại hoa quả: Cam, lê, táo, bưởi, chanh vàng, chanh xanh, chanh dây, kiwi, cùi dừa, nho, táo, dứa, xoài, dâu tây, các loại dưa như dưa hấu, dưa gang, dưa lưới...

Hãy thử kết hợp một số loại nguyên liệu trên với nhau, dần dần bạn sẽ quen và cho ra các loại nước ép kết hợp với hương vị thơm ngon, độc đáo hợp với khẩu vị của bạn và gia đình; sử dụng như thức uống dinh dưỡng làm mát hàng ngày hay cho những bữa tiệc nhỏ cùng người thân và gia đình.

Bạn cũng có thể cho nước ép trái cây vào máy xay sinh tố cùng với các loại trái cây khác hay với sữa chua để cho ra các ly sinh tố thơm ngon giải khát hoàn hảo, làm kem trái cây cho trẻ. Có thể sáng tạo các cách làm đồ uống khác như cocktail, ép nước rau hoặc trái cây làm sốt, làm súp (súp bí, súp đậu hoặc chè trái cây...).

Chọn công suất máy ép chậm thích hợp theo các mức độ và nhu cầu sử dụng

Công suất ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của máy, từ đó quyết định tới lượng nước ép thành phẩm. Máy ép trái cây tốt là máy ép có thể ép được hết lượng nước có trong thực phẩm với thời gian ngắn chỉ khoảng 5 giây.

Máy ép có công suất cao giúp ép nhanh hơn và tối đa lượng nước trong thực phẩm. Tuy nhiên công suất quá lớn sẽ làm cho máy nhanh bị nóng và làm mất đi chất chống oxy hóa nhanh. Bạn có thể chọn công suất của máy theo các mức độ và nhu cầu theo sau:

  • Công suất 200 - 300W: phù hợp ép các loại trái cây mềm như dưa hấu, lê, táo, dứa,…
  • Công suất 400 - 650W: có chức năng ép hiệu quả hơn, cho nhiều nước, phù hợp với nhiều loại trái cây, thực phẩm cứng như ổi, cóc, cà rốt, bí,…
  • Công suất 700W trở lên: có thể xay ép khô xác, ép nước triệt để kể cả đối với các dạng thực phẩm có thân lá.

Thực hiện việc ép rau củ quả theo đúng hướng dẫn

Nguyen-lieu-nao-duoc-cho-vao-may-ep-cham

Dù là chọn loại thực phẩm nào để ép nước thì điều quan trọng đầu tiên là phải rửa thật sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Kế đến là tùy theo loại máy ép mà bạn sử dụng để chuẩn bị nguyên liệu phù hợp với khả năng hoạt động của máy như: có cần thiết cắt nhỏ trái cây, rau củ hay có cần loại bỏ hạt cứng, lượng thực phẩm thích hợp cho vào ống tiếp trong một lần ép,...

Nên cho trái cây và rau củ từ từ, tránh đùn ép nhanh gây kẹt nguyên liệu và bã thải không kịp thoát ra gây tình trạng nghẽn ép không ra nước hay ra ít nước.

Các loại trái cây mềm, nhão như chuối, bơ, mãng cầu, xoài,... không thích hợp sử dụng cho máy ép trái cây. Bã các loại thực phẩm này sẽ bít các lỗ nhỏ li ti trên lưới lọc, không cho ra nước ép.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG