Với cách nấu đơn giản, không một chút cầu kì, nhưng lại vô cùng bổ dưỡng phù hợp cho các bà bầu và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu
Chim bồ câu: 2 con
Gạo nấu cháo
Hành lá
Gia vị: Bột canh, mì chính
Có thể thêm nấm hương, cà rốt, đậu cô ve và hành khô nếu thích
Dụng cụ: Máy làm sữa hạt xay nấu đa năng Midimori MDMR-369
Cách nấu cháo chim bồ câu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo
Chuẩn bị gạo: Gạo để nấu cháo bạn đem vo kỹ cho sạch rồi đem ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng để cho hạt gạo ngậm nước, mềm hơn. Nếu bạn chọn phần gạo đã xay dập thì có thể rút ngắn thời gian ngâm gạo lại.
Thịt chim câu: Làm sạch chim bồ câu.
Bước 2 : Nấu cháo chim câu bằng máy làm sữa hạt xay nấu đa năng Midimori MDMR-369
Bỏ lần lượt nguyên liệu vào trong máy làm sữa hạt xay nấu đa năng Midimori. Đổ nước vào đến mực 1400ml.
Đóng khớp nắp đậy cối lại cho khíp. Sau đó, bật nút on/off để màn hiện thị lên, sau đó chọn chế độ nấu cháo, tiếp đến bật nút on để máy hoạt động.
Máy nấu trong vòng 20 -25 phút, vừa xay vừa nấu.
Khi nghe tiếng tinh tinh tinh thì lúc đó máy đã nấu xong. Bạn tắt máy, mở nắp đổ cháo ra thêm mắm, muối gia vị chút hành lá rồi cùng thưởng thức.