Mẹo nướng cá bằng lò nướng chiên đa năng thơm ngon

Ngày 7 tháng 3 năm 2020

Nướng cá bằng lò nướng chiên đa năng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên để nướng được món cá ngon thì không phải ai cũng làm được. Mời bạn tham khảo một số mẹo vặt sau đây để nướng cá bằng lò nướng được thơm ngon và giữ nguyên dinh dưỡng nhé!

Tham khảo: Những lý do nên mua lò nướng chiên đa năng

Cách chọn cá ngon

Bạn nên chọn mua cá tươi mặc dù cá đông lạnh cũng có thể sử dụng được cho món nướng nhưng không ngon bằng. Khi mua cá, hãy lưu ý một số điểm sau:

- Những phần thịt cá tươi ngon sẽ không có mùi quá tanh hoặc khó ngửi.

- Kiểm tra bề ngoài của cá để đảm bảo chúng được bảo quản lạnh, da cá phải sạch và sáng.

- Nếu mua cá nguyên con, cần chọn những con có lớp da ẩm và sáng bóng, phần mang cá có màu hồng nhạt.

- Tránh mua những loại cá đã được bảo quản lạnh dài ngày.

- Chọn mua những phần thịt cá trông chắc, không bị bở.

- Nên chọn cá có màu trắng và nhìn vẫn tươi, không chọn những con có màu vàng hoặc màu be.

- Nếu mua cá đông lạnh, cần chọn những phần thịt cá có bao bì chắc chắn, không có dấu hiệu bị đông đá hoặc quá khô, đồng thời phải kiểm tra ngày đóng gói cũng như hạn sử dụng ghi trên bao bì. Chọn mua cá ở những cửa hàng đông khách, bán chạy.

Dùng giấy bạc để nướng cá

Mẹo nướng cá bằng lò nướng chiên đa năng thơm ngon

Thông thường, những phần thịt cá dày và chắc (như phi lê cá) là lựa chọn phù hợp nhất dành cho món nướng. Cá có hàm lượng dầu cao như cá hồi, cá ngừ ... cũng rất thích hợp để nướng.

Thông thường để nướng cá bằng lò nướng được ngon, bạn nên bọc cá trong giấy bạc. Nước giấy bạc giúp phần sốt (nếu có) được thấm dần vào cá trong quá trình nướng, hơn nữa tiện lợi không mất quá nhiều vệ sinh sau khi nướng.

Làm nóng lò nướng trước khoảng 10 - 15 phút

Làm nóng lò trước khi nướng cũng giống như là khi bạn muốn chiên cá thì phải làm nóng dầu trong chảo trước rồi mới bỏ thức ăn vào. Điều này sẽ giúp cho lò nướng đạt tới nhiệt độ thích hợp ngay khi bạn đưa thức ăn vào.

Kỹ thuật nướng cá

Có thể ướp cá trước khoảng 30 phút, và trước khi nướng dùng chổi nhúng vào dầu ăn và quét nhẹ lên cả hai mặt của miếng cá để cá được bóng đẹp sau khi nướng xong.

Tham khảo thời gian nướng cá:

Thời gian nướng thông thường khoảng 10 phút đối với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm (lò nướng được làm nóng trước ở 220 độ C).

- Nếu cá dày hơn 2.5 cm: thì cứ mỗi 1.5 cm nướng thêm 5 phút.

- Cá được gói trong giấy bạc bọc kín: nướng thêm 10 phút.

- Cá nướng trong giấy bạc không bọc kín: nướng thêm 5 phút.

- Cá không gói giấy bạc: nướng thêm 10 phút.

- Cá có dồn nguyên liệu khác trong bụng: nướng thêm 10 phút.

- Cá không rã đông trước khi nướng: nướng thêm 10 phút.

Ví dụ: Bạn nướng miếng cá dày 4 cm đã rã đông, không dồn nguyên liệu khác trong bụng cá, gói trong giấy bạc thì tổng cộng thời gian nướng là 25 phút.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 2 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG