Máy ép chậm là gì? So sánh máy ép chậm và máy ép thông thường

Ngày 7 tháng 4 năm 2021

Thị trường máy ép trái cây xuất hiện dòng máy ép chậm tạo ra nước ép thành phẩm đậm đặc hơn, nhiều hơn, không bị tách nước và đặc biệt là bảo toàn dưỡng chất hơn. Vậy nên dùng máy ép chậm như thế nào?

Máy ép chậm là gì?

Máy ép chậm là gì? So sánh máy ép chậm và máy ép thông thường
Máy ép trái cây, máy ép chậm Midimori MDMR-999 (250W) - Hàng chính hãng

Máy ép trái cây thông thường chúng ta hay dùng được gọi là máy ép ly tâm hoạt động trên nguyên lý mâm xay của máy vận hành với tốc độ rất cao mài nhỏ dần hoa quả được đưa vào và tách nước ra khỏi phần bã dưới lực ly tâm, tạo ra tiếng ồn khá lớn khi vận hành. 

Với nguyên lý hoạt động này, máy tạo ra tiếng ồn khá lớn khi vận hành đồng thời với vòng xoay tốc độ cao tạo lực ma sát khiến nhiệt độ động cơ có thể lên tới 70 độ C đủ để phá vỡ các cấu trúc enzym và vitamin trong trái cây, rau củ và đẩy nguyên liệu vào lưới lọc mà không gây ra bất cứ lực ma sát hay lực ly tâm nào với nước ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên. 

Chính vì thế, máy không tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, lại tạo ra nước ép thành phẩm đậm đặc hơn, nhiều hơn, không bị tách nước và đặc biệt là bảo toàn dưỡng chất hơn.

So sánh máy ép chậm và máy ép thông thường

Đặc tính

Máy ép trái cây thường

Máy ép chậm

Tốc độ và nhiệt lượng

Quay nhanh (có thể lên tới 2.400 vòng/phút) nên tạo ra nhiều tiếng ồn, sinh ra nhiệt lượng tương đối lớn, phá hỏng chất dinh dưỡng thành phẩm

Quay chậm hơn rất nhiều, ít sinh nhiệt lượng nên có thể vận hành lâu hơn và hạn chế tiếng ồn, bảo toàn tối đa dưỡng chất trong nước ép thành phẩm

Loại nguyên liệu ép

Không ép được các loại rau, lá

Ép tốt các loại rau, lá và củ quả

Lượng nước ép

Bằng ½ máy ép chậm

Gấp 2 lần máy ép thường

Chất lượng bã

Không ép hết được nước

Bã khô và nhiều hơn 3 lần máy ép thường

Chất lượng nước ép

Có thể lẫn bã, vị nhạt hơn, nhiều dưỡng chất bị giữ lại ở phần bã; đồng thời cấu trúc vitamin và dinh dưỡng có thể bị phá vỡ do nhiệt lượng

Đậm đặc hơn, không lẫn nhiều bã, giữ và bảo toàn tới 98 % vitamin và dưỡng chất

Màu sắc và hiện trạng nước ép

Dễ bị tách nước với màu sắc và hương vị thay đổi so với nguyên liệu gốc

Không bị tách nước, màu sắc đậm đà hơn, hương vị thật hơn


Nhận xét

Máy ép chậm là gì? So sánh máy ép chậm và máy ép thông thường

- Cho ra nhiều nước ép hơn.

- Giữ được phần lớn chất dinh dưỡng, vitamin trong rau củ và hoa quả.

-  Nước ép không bị phân tầng và oxy hóa.

-  Bền hơn với tuổi đời có thể gấp 5 lần máy ép thông thường.

-  Ít tiếng ồn hơn khi vận hành.

-  Dễ vệ sinh hơn.

-  Vận hành được lâu hơn mà không lo cháy động cơ do quá nhiệt.

Nếu bỏ qua yếu tố giá thành (máy ép chậm có thể cao giá gấp 3 – 5 lần máy ép thông thường nhưng thời hạn bảo hành cũng dài hơn với 3 – 5 năm so với 1 – 2 năm của máy ép thường) thì máy ép chậm đáng để người dùng mong muốn và sẵn sàng lựa chọn sử dụng cho gia đình.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 3 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG