Mắm Chưng Thịt Trứng Muối

Ngày 16 tháng 5 năm 2019

Chỉ với một ít mắm xay, vài trăm gram thịt ba chỉ và trứng muối kèm theo, bạn có ngay món ngon ăn cùng cơm trắng vô cùng ngon miệng.

- Dụng cụ: Máy xay thịt 1000W 

Nguyên Liệu:
500 gr Thịt Ba Rọi
350 gr mắm cá linh và mắm cá sặc
12 quả trứng lạc
10 quả trứng muối
50 gr. Tỏi, 50 gr. Hành Hương, 1mc tiêu, 2 trái Ớt Sừng, đường, 2mcf bột ngọt, 1mcf màu điều, hành ngò, dầu ăn. 

Cách làm:

Mắm Chưng Thịt Trứng Muối

Thịt xay nhuyễn bằng Máy xay thịt 1000W, 2 loại mắm cũng có thể băm hoặc cho vào cối xay thật nhuyễn (nát xương), cách thứ 2 các bạn cũng có thể cho vào nồi nấu cho rã xương ra, lọc lấy nước trộn vào thịt và trứng, nhưng cá nhân mình thích làm bằng cách một hơn. 

Trứng muối chỉ lấy mỗi trồng đỏ, phân nữa các bạn có thể nghiền ra trộn chung với trứng lạc, còn phân nữa để trên mặt cho đẹp. Trộn tất cả nguyên liệu gồm thịt, mắm, gia vị, 10 quả trứng lạc và 10 quả trứng muối như trong clip. Mình không ghi rõ trọng lượng đường bao nhiêu vì tùy độ mặn của loại mắm bạn sử dụng, các bạn tự cho liều lượng. 

Sau khi trộn điều các nguyên liệu, các bạn cho vào cái khuôn cho vào xửng hấp khoảng 40 phút, dùng chiếc đũa rim vào rút ra nếu thấy không sổi bọt là mắm chưng đã chín. Lúc này các bạn dùng 2 lồng trứng lạc còn lại, đánh tan và cho vào 1mcf màu điều, phết lên trên mặt, hấp thêm 5 phút nữa là chín. 

Chúc các bạn thành công. 

Nguồn: ST

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

ĐỐI TÁC ONLINE

Đôi điều về Midimori

“ Thương hiệu Midimori đồ gia dụng cao cấp. Được tư vấn công nghệ, giám sát sản xuât, kiểm soát chất lượng xuất xưởng cũng như thiết kế kiểu dáng công nghiệp từ các chuyên gia điện máy hàng đầu nghành hàng gia dụng. Chúng tôi tham vọng mang đến cho người dùng sản phẩm có thương hiệu rỏ ràng, chất lượng cao, an toàn sử dụng và được bảo hành chăm sóc chu đáo ”
© 2017 Công Ty Cổ Phần VINET JSC. Địa chỉ: Số 87 đường Trung Văn, P Trung Văn, Q Nam Từ Liêm, HN.