Dưa giá miền Nam chua chua, giòn giòn chống ngán ngày Tết

Ngày 27 tháng 12 năm 2019

Dưa giá là một món rất phổ biến với người dân miền Nam, đặc biệt trong những dịp Tết. Bên cạnh nồi thịt kho trứng luôn có thêm đĩa dưa giá đi kèm.

Dưa giá không chỉ hấp dẫn bởi vị chua chua, ngọt thanh, mặn mặn mà màu sắc của món ăn này còn rất bắt mắt, cách làm thì lại rất đơn giản nhé! 

Nguyên liệu:

- Giá đỗ: 400-500g

- Lá hẹ: 100g

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tím: 1-2 củ hành khô. 

- 2 trái ớt

- Muối, đường, nước đun sôi để nguội. 

Dưa giá miền Nam chua chua, giòn giòn chống ngán ngày Tết

Cách làm dưa giá:

Bước 1: Sơ chế

- Giá đỗ nhặt bỏ các cọng giá giập nát và vỏ đỗ còn sót lại. Sau đó rửa sạch, để ráo nước. 

- Lá hẹ nhặt bỏ những lá giập, úa, rửa sạch, cắt khúc cỡ 3-4cm. 

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát. 

Bước 2: Làm nước muối ngâm

- Chuẩn bị 1 bình thuỷ tinh hay bình/tô gốm sứ để muối dưa giá, không nên sử dụng bình nhựa. Sau đó rửa thật sạch bình, úp ngược xuống cho bình khô hoặc dùng khăn lau thật khô bình.

- Cho 1,8-2 lít nước vào bình, thêm 1,5 thìa muối hạt, 1 thìa đường rồi khuấy tan sau đó nêm sao cho có vị mặn hơn khi nấu canh là được, không nên nêm mặn quá. Tiếp đến thả phần hành tím, ớt xắt ở trên vào bình nước muối. 

Bước 3: Muối dưa giá

- Trộn đều các nguyên liệu giá đỗ, lá hẹ và cà rốt

Sau đó thả vào bình đã có sẵn nước muối dưa, ấn nhẹ tay cho nước ngập mặt các nguyên liệu. Nếu chưa ngập bạn phải pha thêm chút nước muối như trên để thêm vào bình muối sao cho nước muối phải ngập mặt dưa giá. 

Đậy kín bình, để nơi thoáng mát 1 ngày là sử dụng được. Thành phẩm là món dưa giá đỗ với màu sắc bắt mắt, vị chua ngọt, giòn giòn, thanh thanh ăn kèm với thịt kho. 

Xếp hạng: 10,0/10- ( 2 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG