Cứ nghĩ vứt đi ai ngờ bã ép hoa quả lại có lợi ích không tưởng

Ngày 25 tháng 6 năm 2021

Bã của hầu hết các loại trái cây còn lại trong quá trình ép, một phần được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi và phân bón.

Tham khảo: Máy ép chậm hoa quả Midimori 

1. Bã ép hoa quả (trái cây) là gì?

Bã hoa quả (trái cây) là những chất rắn dư thừa còn lại từ vỏ, lõi, hạt và thân của quả, sau khi ép nước cốt của trái cây.

2. Công dụng của bã ép hoa quả (trái cây)

Cứ nghĩ vứt đi ai ngờ bã ép hoa quả lại có lợi ích không tưởng

Bã từ táo

Bã của hầu hết các loại trái cây còn lại trong quá trình ép, một phần được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi và phân bón. Đặc biệt, trong ngành trồng nho, bã nho được chế biến thành rượu chưng cất, những loại nổi tiếng nhất là Grappa của Ý, Marc ở Pháp và ở Hy Lạp Tsipouro (cũng còn gọi là: Raki hoặc ở Crete Tsikoudia). Các hạt nho của bã nho đôi khi được tái sử dụng để sản xuất dầu hạt nho.

Bã ngũ cốc còn dư lại trong quá trình chế bia cũng được bỏ vào bột bánh mì nhão để làm thành bánh mì bã ngũ cốc. Vụn của bánh mì này bọc thịt làm thành món „Brauerschnitzel“ ở Nam Đức.

Ở hồ Bienne ở Thụy Sĩ, mỗi năm theo truyền thống có tổ chức ăn Treberwurst, một loại xúc xích luộc được hâm nóng trên bã ngũ cốc trong lúc chưng cất trong nồi hơi đốt.

Chanh, củ cải đường và bã táo một phần được sử dụng để tách ra pectin, được sử dụng trong số những thứ khác như là nguyên liệu hoàn toàn thực vật thay thế cho gelatin.

Ngoài ra bã trái cây có giá trị năng lượng và thích hợp cho việc sản xuất năng lượng tại các nhà máy khí sinh học.

Bã táo, một phần trộn với lên đến 10% yến mạch, được sử dụng trong những tháng mùa đông cho thú vật hoang dã ăn hoặc được các thợ săn dùng để dụ các động vật móng guốc.

3. Cách tận dụng bã ép hoa quả để làm món ăn

1. Soup bí đỏ:

Cứ nghĩ vứt đi ai ngờ bã ép hoa quả lại có lợi ích không tưởng

Các chị e cần chuẩn bị thêm xương gà ninh lấy nước, 1 củ khoai tây, 1 củ hành tây cắt hạt lựu. Bơ và Kem tươi, tỏi, tiêu.

Cách làm như sau:

- Bơ cho vào chảo đun nóng, cho tỏi băm phi thơm rồi cho hành tây vào xào 1 chút thấy chuyển sang màu trong thì cho khoai tây và bí đỏ vào xào qua vài phút nữa.

- Tiếp đến cho nước xương gà đã ninh vào đun sôi mềm khoai là nhắc xuống để ra cho nguội.

- Khi nồi soup đã nguội cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lại bắc lên bếp đun thêm chút tiêu, muối vào.

- Soup sôi thì cho kem tươi vào nguấy đều là múc ra chén thôi.

2. Bánh quy bí đỏ – yến mạch – hạnh nhân từ bã ép bí đỏ 

Công thức như sau:

• 400g bã bí đỏ đã ép kiệt nước

• 100g bột mỳ nguyên cám

• 200g yến mạch

• 200g bơ nhạt

• 1 tsp baking powder

• 80g mật ong (phần này gia giảm tuỳ thích ngọt nhạt)

• 50g hạnh nhân xắt lát để trang trí và thêm vị cho bánh.

Cứ nghĩ vứt đi ai ngờ bã ép hoa quả lại có lợi ích không tưởng

Cách làm:

– Cho bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng đánh bông lên bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao trong 2-3 phút.

– Trộn tất cả các nguyên liệu trên (trừ hạnh nhân) với bơ đã được đánh.

– Để bột nghỉ khoảng 15 phút.

– Lót giấy nướng vào khay nướng, tạo hình bánh quy theo sở thích.

– Bật lò nướng 200 độ C, cho khay bánh vào lò nướng 15-20 phút đến khi bánh chuyển qua màu vàng nâu là được.

3. Làm sữa bí đỏ

Bạn thêm sữa tươi cho lên bếp đun sôi quậy đều tay, sôi lăn tăn là xong

Hoặc có máy làm sữa bạn hấp cùng hạt điều, thêm sữa tươi hay nước lọc cho vào máy bấm sữa ko nấu nhé

Chờ 4h là có thành phẩm siêu ngon

Chúc các chị em thực hành thành công!

Theo Wiki, Facebook

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG