Hiện nay, sữa hạt là thức uống phổ biến giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết và ngăn ngừa ung thư, tim mạch,... Cùng vào bếp với Midimori Việt Nam tìm hiểu cách làm cực chuẩn 3 công thức sữa hạt giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe tại nhà nhé!
1. Sữa hạt điều
Nguyên liệu làm Sữa hạt điều
Hạt điều 120 gr (cân khi chưa ngâm)
Nước lọc 900 ml
Muối biển 1/4 thìa cà phê (muối hồng)
Tinh chất vani 1/2 thìa cà phê (không dùng vani bột ống)
Dụng cụ: Máy xay sữa hạt
Cách chế biến Sữa hạt điều

Bước 1: Hạt điều thô ngâm nước lọc có cho thêm một ít muối trong khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Cho nước vào máy.
Bước 3: Lắp máy và cối xay vào với nhau, cắm điện, chọn chế độ nấu, rồi nhấn bắt đầu.
Bước 4: Sau khi máy đã thực hiện xong quá trình nấu sữa hạt điều bên trong máy, rút dây cắm điện, rót sữa đậu nành ra ly và thưởng thức.
Cách bảo quản và cách uống
Đổ sữa vào các chai thủy tinh đóng nắp kín, trữ trong ngăn mát được 2 ngày. Bên cạnh đó, sữa hạt tự nhiên bao giờ cũng sẽ có độ lắng. Sau khi đóng chai cất tủ lạnh, bạn sẽ thấy phần cặn sữa lắng xuống, vì vậy bạn nên lắc kĩ trước khi uống.
2. Sữa đậu nành
Nguyên liệu làm Sữa đậu nành
Đỗ tương 200 gr
Nước sôi 1 lít (để nguội)
Đường trắng 100 gr
Cách chế biến Sữa hạt đậu nành

Dụng cụ: Máy xay sữa hạt
Bước 1: Cho 2 cốc đậu nành đã ngâm từ 6 – 8 tiếng hoặc 0.5 cốc đậu nành chưa ngâm vào máy.
Bước 2: Cho nước vào máy.
Bước 3: Lắp máy và cối xay vào với nhau, cắm điện, chọn chế độ nấu, rồi nhấn bắt đầu.
Bước 4: Sau khi máy đã thực hiện xong quá trình nấu sữa đậu nành bên trong máy, rút dây cắm điện, rót sữa đậu nành ra ly và thưởng thức.
Cách bảo quản và cách uống
Sữa sau khi nấu để nguội, hòa đường và dùng uống mỗi ngày. Bạn có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh và chỉ nên sử dụng trong vòng 1 – 2 ngày, như vậy sẽ bảo đảm sức khỏe cho bạn và cả gia đình.
3. Sữa óc chó
Nguyên liệu làm Sữa óc chó
Hạt óc chó 100 gr
Nước lọc 1.2 lít
Đường phèn 30 gr
Vani 2 ống (nếu muốn sữa có mùi thơm)
Cách chế biến Sữa óc chó
Bước 1: Óc chó ngâm vào nước sôi để nguội trong vòng 4 – 6 tiếng. Trong thời gian ngâm, bạn thay nước khoảng 2 – 3 lần
Bước 2: Cho nước vào máy.
Bước 3: Lắp máy và cối xay vào với nhau, cắm điện, chọn chế độ nấu, rồi nhấn bắt đầu.
Bước 4: Sau khi máy đã thực hiện xong quá trình nấu sữa đậu nành bên trong máy, rút dây cắm điện, rót sữa đậu nành ra ly và thưởng thức.
Cách bảo quản và cách uống
Sữa hạt óc chó sau khi để nguội cho vào lọ thủy tinh và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Bạn nên lắc đều sữa óc chó trước khi sử dụng. Nếu thấy hiện tượng sữa tách nước chỉ cần lắc nhẹ là dùng được. Thời gian sử dụng tối đa ít nhất 2 ngày.
Một số lưu ý nhỏ cho bạn giảm cân:
Nếu bạn đang muốn giảm cân thì lưu ý nên cho lượng đường ít hoặc không đường thì sẽ tốt hơn. Sữa hạt sẽ giúp bạn bổ sung những dưỡng chất mà cơ thể cần qua đó giảm khẩu phần ăn hằng ngày.