Bánh bông lan là một trong những món bánh được nhiều người yêu thích nhất, chúng có thể sử dụng để làm bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng, bữa xế chống đói hoặc có thể làm cốt bánh để có những chiếc bánh kem xinh đẹp, thơm ngon.
Công đoạn vất vả nhất của việc làm bánh bông lan là đánh bột. Nhưng với công nghệ hiện đại, hãy để máy trộn bột đa năng thay bạn làm việc đó. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy trộn đa
Nguyên liệu làm cốt bánh bông lan
Bột mì 35g
Sữa tươi 250ml
Dầu ăn 15ml
Vani
Muối
Trứng gà
Đường
Nước cốt chanh
Sữa đặc
Máy nhào trộn bột năng

Cách làm cốt bánh bông lan
1. Rây bột và tách trứng
Bạn rây 35g bột mì cho mịn. Bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng thành 2 phần khác nhau.

2. Đánh lòng trắng trứng
Bạn cho hỗn hợp gồm: Lòng trắng trứng, 1/2 muỗng muối, 20 ml nước cốt chanh và 50g đường vào máy. Bạn vặn công suất từng mức, từ mức 1 đến mức 4, cho đến khi lòng trắng trứng bông lên, có thể tạo thành hình chóp là được.

3. Đánh bột và lòng đỏ trứng
Bạn cho hỗn hợp gồm: Lòng đỏ trứng, 2 hộp sữa đặc nhỏ, 250 ml sữa tươi, 15ml dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê vani vào máy để trộn. Sau đó, cho 35g bột mì từ từ vào qua miệng nắp để máy trộn đều.

4. Trộn 2 hỗn hợp lại với nhau
Cho cả 2 hỗn hợp vào máy, khuấy nhẹ nhàng bằng tay trước. Bạn đặt lên máy trộn, vặn công suất ở mức 2 và trộn trong vòng 1 phút.
5. Nướng bánh bông lan
Bạn có thể lựa chọn nướng bánh bông lan bằng lò nướng ( nếu có ) hoặc sử dụng nồi cơm điện để nướng bánh. Với nồi cơm điện, chúng ta ấn nút "Cook" khoảng 3 lần, lật mặt bánh 2 bên là chín. Còn nếu nướng bánh trong lò thì bạn để 180 độ C trong 15 phút.
6. Hoàn thành
Khi được thành phẩm là bánh bông lan thơm, mềm, xốp, ta thêm sốt dầu trứng, chà bông và trứng muối,...các bạn cũng có thể thêm các loại topping khác ăn kèm tùy thích.

Chúc các bạn thành công!

>>Link mua Máy nhào trộn bột đa năng MDMR-9819.