Tự ướp các món gà nướng, thịt nướng, hải sản nướng… tại nhà để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần hay trong buổi party, liên hoan, sinh nhật thì ngon tuyệt còn gì bằng. Tuy nhiên để ướp thịt chuẩn vị, nướng thịt nhanh chín nhất, ít mỡ thừa, thịt thơm vàng mà không bị khô thì đừng bỏ qua cách ướp đồ nướng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.
1. Ướp thịt ba chỉ heo, ba chỉ bò
Dụng cụ: Bếp nướng điện đa năng
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:
1/2 kg thịt (tùy nhu cầu)
1 củ hành tây
5 củ hành tím
2 củ tỏi
Nước sốt ướp thịt
Mật ong
Cách ướp thịt ba chỉ nướng:

Hành tây, tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với một chút nước, sau đó lọc qua rây lọc để thu nước cốt.
Sơ chế thịt, cắt thành từng miếng vừa để nướng trên vỉ hoặc nướng xiên que.
Ướp thịt với phần nước cốt hành tỏi ở trên + 1 thìa bột canh + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu xay + 2 thìa canh dầu hào + 1 thìa mật ong + 2 thìa nước sốt ướp thịt.
Trộn đều các nguyên liệu và ướp thịt trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng là có thể đem nướng.
2. Cách ướp món sườn nướng mật ong thơm vàng
Nguyên liệu làm món này gồm:
500gr sườn non (tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình)
Mật ong
Dầu mè
Nước mắm
Dầu ăn
Xì dầu
Hành tím 5 củ băm nhuyễn
2 củ tỏi băm nhuyễn
Tiêu xay
Nước cốt dừa
Nước cam vắt
1 lon coca
Cách ướp sườn nướng:
Sườn đem về rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Có thể trụng qua nước sôi để đảm bảo an toàn.
Ướp sườn + 2 thìa cafe mật ong + 1 thìa cafe dầu mè + 1 thìa canh mắm ngon + 2 củ tỏi băm nhuyễn + 5 củ hành tím băm nhuyễn + 1 thìa canh xì dầu + 2 thìa canh dầu ăn + 2 thìa cafe dầu hào + 1 thìa tiêu xay + nước cam vắt, nước coca.
Trộn đều tất cả nguyên liệu trong 30 phút để tất cả các miếng sườn ngấm đều gia vị.
3. Cách ướp chân gà nướng mật ong ngon khó cưỡng
Dụng cụ: Bếp nướng điện đa năng
Nguyên liệu làm món chân gà nướng gồm:
500gr chân gà
1/2 thìa canh xì dầu
1 thìa canh mật ong
1 thìa canh dầu mè
1 thìa canh dầu hào
2 thìa cafe đường
1 thìa cafe ớt bột
1 củ tỏi băm nhuyễn
3 cây sả băm nhuyễn
1 nhánh gừng nhỏ đập dập
Một chút muối ăn
Cách ướp chân gà nướng:

Trước tiên cần ngâm chân gà vào nước muối pha loãng có một nhánh gừng đập dập. Ngâm khoảng 10 phút thì rửa lại bằng nước sạch, đem chần qua nước sôi rồi vớt ra.
Các gia vị còn lại (trừ gừng và muốn đã sử dụng ở trên) đem bỏ vào một bát tô, trộn đều lại với nhau đến khi được hỗn hợp đặc sánh thì đem chà lần lượt lên từng chân gà..
4. Cách ướp món thịt bò rau củ nướng xiên que thơm lừng
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò rau củ nướng xiên que:
Thịt thăn bò 500gr
Ớt chuông xanh 200gr
Cà chua bi 200gr
Hành tây 1 củ
Tỏi băm 1 củ
Sả băm nhuyễn 2 cây
Dầu mè, mật ong, xì dầu, tiêu, bột ngọt, bột ớt, dầu hào
Cách ướp thịt bò nướng xiên que:
Thịt bò đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa phải. Làm gia vị ướp thịt nướng: 1 thìa canh dầu mè + 1 thìa canh mật ong + 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn + 1 thìa cafe xì dầu + 1/4 (tiêu xay, bột ngọt, bột ớt) + 1 thìa canh dầu hào + 1 thìa canh sả băm nhuyễn. Trộn đều khi thành hỗn hợp sền sệt.
Ớt chuông rửa sạch, thái miếng.
Cà chua bị rửa sạch, để cả quả. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
Ướp thịt bò với các gia vị đã làm ở trên, trộn đều, để trong khoảng 2 tiếng thì nước. Khi nướng, xiên lần lượt thịt, ớt, cà chua, hành tây.
Theo Internet