Trà gạo lứt là một thức uống "mộc mạc" nhưng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Tham khảo: Xay cơm gạo lứt: Đơn giản hơn nhờ máy xay thịt 1200W
Nguyên liệu:
Gạo lứt
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, giấy nến
Cách rang gạo lứt bằng nồi chiên không dầu

Gạo rửa sạch và cho vào giấy nến, bấm 160 độ C khoảng 10 phút, sau đó lấy ra và dùng đũa đảo đều, bấm thêm 10 phút nữa là vàng đều.
Đổ gạo vừa rang vào một cái rổ, có lót sẵn 1 miếng vải. Bạn phủ vải kín hạt gạo. Khi gạo nguội rồi bạn đổ gạo rang vào hủ có nắp kín để bảo quản.
Mỗi ngày, bạn múc vài muỗng gạo lứt rang ra pha như pha trà. Trà có màu cánh dán rất đẹp, rất thơm. Uống đậm hay nhạt, nhiều hay ít tùy bạn thích. Càng uống nhiều thì bịnh càng mau có kết quả. Khi uống xong nước thứ 1, bạn lại chế nước sôi vào lần 2, rồi lần 3. Hoặc bạn pha 3 lần, rồi trộn lẫn vào nhau mà uống. Cuối cùng, hạt gạo đã nở mềm. Bạn có thể vứt đi, hay ăn cho khỏi tội.
Lưu ý: Gạo lứt có nhiều cách chế biến khác nhau, bạn có rang gạo lứt bằng nồi chiên không dầu, bằng chảo hay lò vi sóng... Hoặc bạn có thể nấu lên sau đó xay nhuyễn bằng máy xay cơm gạo lứt 1200W. Những cách làm này đều dễ làm và mang tới rất nhiều lợi ích. Chính vì thế, hãy bổ sung thức uống bổ dưỡng này vào thực đơn hằng ngày để cải thiện sức khỏe của bạn và cả gia đình nhé. |