Trong không khí lành lạnh của những ngày mưa bão, được thưởng thức những món ngon mỗi ngày nóng hổi, thơm phức khiến bạn phải hít hà, xuýt xoa thì còn gì thú vị bằng. Cùng Midimori khám phá món canh khoai mỡ thịt xay ngày mưa ấm bụng và cực kỳ hấp dẫn nhé.
Cách nấu canh khoai mỡ thịt xay, thơm ngon ngay mưa gió
Nguyên liệu làm Canh khoai mỡ nấu thịt xay
300g Khoai mỡ
100g Thịt xay
Hành tím
Hành lá
Mùi tàu
Cách chế biến Canh khoai mỡ nấu thịt
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cắt hành tím thành những lát mỏng. Hành lá thì đập dập phần thân cây rồi cắt nhỏ, phần lá đem cắt nhỏ. Rau mùi cắt nhỏ.
2. Ướp thịt
Máy xay thịt đa năng gia đình.
Bạn cho một nửa lượng hành lá băm khi nãy vào chén thịt băm cùng 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hat nêm, 1/2 muỗng cà phê muối.
Sau đó trộn đều lên và ướp thịt trong 5 phút.
3. Sơ chế khoai mỡ
Khoai mỡ đem đi gọt vỏ rồi cắt thành hình hat lựu. Ngoài cắt thành hình hạt lựu bạn cũng có thể dùng lưỡi dao hoặc thìa để bào khoai, làm như vậy canh của bạn sẽ sánh và dẻo hơn.
4. Phi hành
Bắc một cái chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi để lửa nhỏ, cho hành tím vào phi đến khi hành chuyển qua màu vàng và có mùi thơm thì vớt ra.
5. Xào sơ thịt
Tận dụng lại nồi và dầu đã phi hành tím, bạn để lửa nhỏ và cho phần thân hành lá đã băm nhuyễn vào nồi rồi phi lên.
Khi hành vàng và thơm thì bạn cho thịt băm vào xào cùng đến lúc thịt chuyển sang màu trắng thì bạn tắt bếp và vớt thịt ra. Xào sơ thịt giúp thịt săn lại khi nấu canh sẽ ngon hơn và thịt không bị rã.
6. Nấu canh
Bắc một cái nồi rồi cho vào đó 450ml nước vào và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho khoai mỡ vào đun trong khoảng 5 phút rồi cho phần thịt băm vào đun cùng. Lúc này bạn cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
Tiếp tục đun thêm 5 phút nữa thì bạn cho hành lá, mùi vào rồi tắt bếp, múc ra tô và rắc ít hành phi lên để thưởng thức.
Cùng thực hiện món ăn này ngay nhé, chúc các bạn thành công!
Hãy theo dõi Midimori để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon hấp dẫn nhé.