Cách làm xúc xích bằng vỏ xúc xích Collagen nhanh, đảm bảo vệ sinh

Ngày 2 tháng 6 năm 2018

Xúc xích là một loại thức ăn được làm từ gia súc, gia cầm tươi và nếu không được xử lý theo đúng quy trình hoặc bảo quản trong những điều kiện không hợp lý sẽ chứa nguy cơ gây bệnh cao.

Chị Nhung (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Con mình rất thích ăn xúc xích nhưng mình không có thời gian làm. Mình thường mua xúc xích làm sẵn ở chợ, sau đó về bỏ tủ lạnh và ăn dần. Nhưng hôm đó mình mang ra rán thì ngửi thấy có mùi hồi và bở, không ngon như xúc xích bình thường”.

Hiện nay, có một số thông tin về xúc xích bẩn được làm từ những nguyên liệu không đảm bảo - thịt ôi thiu, bị hư hỏng, thịt bị nhiễm vi sinh vật, thịt lẫn kim loại nặng, tạp chất. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất các cơ sở chế biến còn cho thêm hóa chất độc hại - chất bảo quản, chất tạo màu, hàng the để giúp bảo quản thực phẩm lâu, có màu, mùi thơm ngon.

Cách làm xúc xích bằng vỏ xúc xích Collagen nhanh, đảm bảo vệ sinh

Nhiều chị em nội trợ hiện này đều chọn vỏ xúc xích collagen để làm xúc xích

Ngoài chất lượng ra, hạn sử dụng cho sản phẩm này cũng là điều đáng lo ngại. Bởi hầu hết các sản phẩm này được bày bán trôi nổi ngoài thị trường, không ghi rõ thời gian sử dụng.

Vì thế, để đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh thực phẩm hàng ngày cho gia đình mình, nhiều chị em nội trợ thông thái đã chọn phương pháp đó làm tự làm xúc xích, lạp xưởng ngay tại nhà.

Hiện nay, nhiều bà nội trợ lựa chọn Vỏ xúc xích collagen Viscofan được nhập khẩu từ Đức đạt tiêu chuẩn Châu Âu chất lượng tốt, ứng dụng sử dụng để sản xuất xúc xích, lạp xưởng thay cho phương pháp truyền thống vẫn làm bằng ruột non. 

Vỏ collagen được tạo ra từ chiết xuất da bò, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe, có tính chất dai, mỏng, đều và ổn định. Khi nhồi xúc xích không bị rách, Vỏ ăn được, xông khói được, chịu nhiệt, xúc xích sau khi nhồi chiên không bị lột vỏ.

Vỏ Collagen làm xúc xích có đầy đủ các kích thước để làm xúc xích, lạp xưởng các loại to, nhỏ và vừa khác nhau cho khách hàng chọn lựa.

       Độ dài của một cuộn vỏ Collagen dài 15m với kích thước đường kính 21, 23, 24, 26mm, có thể làm được 5-6kg xúc xích.

Hướng dẫn cách làm xúc xích bằng vỏ xúc xích Collagen Viscofan 

Cách làm xúc xích bằng vỏ xúc xích Collagen nhanh, đảm bảo vệ sinh

Nguyên liệu làm xúc xích heo cho 4-5 người ăn:

- Thịt nạc: 350gr. Thịt mỡ: 150g. ( theo tỉ lệ: 70% nạc 30% mỡ).

- 1 đoạn nhỏ vỏ collagen làm xúc xích.
- Rượu trắng: 15ml
- Đường: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 2-3 thìa cà phê.
- Bột ngọt: 2 thìa cà phê
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Bột năng hoặc bột mì: 2 thìa canh.
- Chanh: 1 quả
- Nước lọc đá: 3 thìa canh.
- Muối
- Dụng cụ: Máy xay thịt gia đình, máy xay sinh tố đa năng, máy đùn xúc xích quay tay hoặc túi bắt kem…

Cách làm:

Thịt và mỡ rửa sạch, để ráo, cho vào tủ đá 1-2 tiếng tới khi lạnh cứng. Thái thịt, mỡ thành miếng nhỏ.

- Trộn thịt, mỡ cùng với các loại gia vị với nhau và cho vào tủ đá để khoảng 30 – 60 phút. Cho luôn các dụng cụ máy xay thịt vào tủ để giữ lạnh.

Cách làm xúc xích bằng vỏ xúc xích Collagen nhanh, đảm bảo vệ sinh

Máy xay thịt Midimori ChopperS có công suất 500W, dung tích 1.8L được làm bằng chất liệu inox bền đẹp chắc chắn. Để xay thịt nhuyễn như giò sống bạn xay 300-500gr/mẻ và xay liên tục đến 1-1,2kg. 

 

Bạn có thể tư vấn và đặt mua qua https://www.facebook.com/messages/t/maylamxucxichdanang

Cách làm xúc xích bằng vỏ xúc xích Collagen nhanh, đảm bảo vệ sinh

Máy xay thịt 1000W với dung tích 6L, lưỡi dao sắc bén có thể xay nhanh nhuyễn. Bạn xay thịt nhuyễn như giò sống với 1kg/mẻ chỉ từ 4 phút và có thể xay liên tục đến 5kg.

Bạn có thể tư vấn và đặt mua qua https://www.facebook.com/messages/t/maylamxucxichdanang

- Khi thịt đã đủ lạnh, lấy ra đem xay nhuyễn. Với những mẹ làm xúc xích cho gia đình nên chọn máy xay có công suất từ 500W trở lên, thịt sẽ được xay nhanh, nhuyễn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn khi bạn xay từ ngoài chợ.

- Lưu ý: Không xay quá lâu vì sẽ khiến xúc xích thành phẩm bị bở. Nếu muốn xúc xích nhuyễn mịn, dai ngon thì sau khi xay lần 1, cho thịt trở lại vào tủ đá khoảng 30 phút sau đó lấy ra xay tiếp. Xay nhuyễn mịn như giò sống là được.

Đùn thịt bằng phễu

Cho thịt vào phễu, dồn thịt từ từ vào vỏ collagen. Khi dồn chú ý làm nhẹ, đều tay để miếng xúc xích được đều và tránh làm rách vỏ.

Đùn thịt bằng máy đùn xúc xích quay tay

Cách làm xúc xích bằng vỏ xúc xích Collagen nhanh, đảm bảo vệ sinh

Máy đùn xúc xích quay tay có dung tích 3L với năng suất 3kg. Sử dụng chiếc máy này bạn không còn phải lo lắng khi đã chuẩn bị nguyên liệu rất ngon nhưng lại e ngại đến quá trình nhồi thịt bị rách khiến mọi công sức bỏ sống bỏ bê.

 

Bạn có thể tư vấn và đặt mua qua https://www.facebook.com/messages/t/maylamxucxichdanang

Dù lần đầu hay đã làm lâu năm làm xúc xích, lạp xưởng đều không tránh khỏi được tình trạng bị rách vỏ trong quá trình nhồi thịt. Bởi khi bắt đầu nhồi thịt vào vỏ, thì lúc này thịt mới được làm chặt và chắc, chính điều này khiến vỏ xúc xích dễ bị rách.

Với chiếc máy đùn xúc xích quay tay, khi bỏ thịt vào khoang chứa của máy, dưới lực quay của tay khiến Pitong đẩy xuống tạo áp lực lên khối thịt, làm khối thịt gắn kết chặt chẽ với nhau.

Thịt làm xúc xích được đẩy ra ngoài bằng 1 ống đùn được thiết kế sẵn với các kích thước 16, 22, 32, 38mm tùy theo nhu cầu.

Và cuối cùng chỉ cần để cố định vỏ xúc xích collagen ở đầu ống đùn là xong. Đảm bảo không bị rách vỏ mà xúc xích, lạp xưởng lại rất chặt và chắc, trong quá trình chế biến giữ được hình dạng như ban đầu.

Sau khi đùn xúc xích bằng vỏ xúc xích collagen bạn xoắn nút kiểu cổ chai, mỗi đoạn xúc xích dài từ 10-15cm tùy thích.

Cách làm xúc xích bằng vỏ xúc xích Collagen nhanh, đảm bảo vệ sinh

Tiếp đến, cho xúc xích vào nồi hấp. Trong khi hấp để xúc xích không bị vỡ nên lấy tăm hoặc dao nhọn xăm vài lỗ lên trên bề mặt xúc xích.

Lưu ý:

- Dồn vừa phải tránh chặt quá vỏ collagen sẽ bị bục

- Vì vỏ xúc xích collagen chỉ chịu được nhiệt độ dưới 60-70 độ C, bạn lưu ý không nên để lửa to trách làm xúc xích bị vỡ.

- Trong khi hấp thường xuyên kiểm tra xúc xích để xúc xích chín đều.

Hấp xong lấy xúc xích ra để nguội, nếu chưa ăn ngay có thể cho vào tủ đông để dùng dần; còn nếu ăn liền thì chiên hoặc nướng đều ngon.

Cách làm xúc xích bằng vỏ xúc xích Collagen nhanh, đảm bảo vệ sinh

Cách làm xúc xích bằng vỏ xúc xích collagen rất đơn giản phải không các bạn, chúng ta tự làm ở nhà giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều so với ngoài thị trường. Chất lượng và độ ngon thì miễn bàn luôn, nên bạn có thể ăn nhiều mà không phải lo đến sức khỏe.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 2 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG