Cách làm món heo khô cháy tỏi cho dịp Tết nguyên đán

Ngày 3 tháng 2 năm 2024

"Heo khô cháy tỏi" là một cụm từ truyền thống trong văn hóa Việt Nam, thường được sử dụng nhân dịp Tết Nguyên đán. Cụm từ này có ý nghĩa tượng trưng và mang theo nhiều điều may mắn, phú quý.

Cùng mình tìm hiểu cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt heo: 500g. Chọn thịt vai hay phần thịt có thớ dài, tươi ngon.

- 3 củ sả, 3 củ tỏi, 1 quả ớt.

- 1 gói ngũ vị hương vị hương. 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh dầu điều, 2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh mắm.

Cách làm:

1.Sơ chế nguyên liệu:

- Sả rửa sạch, cắt mỏng thành các khoanh còn nhỏ.

Cho sả cùng 1 trái ớt( tùy vào độ cay của mỗi gia đình)+ 1 củ tỏi vào máy xay rồi xay nhuyễn. Bạn có thể tham khảo các dòng máy xay cho gia đình tại đây

Mách nhỏ:

• Nếu không máy xay, bạn có thể có sả ớt vào cối giã hoặc băm nhuyễn.

• Để vừa khẩu vị gia đình, bạn nên điều chỉnh lại lượng ớt thêm vào.

2.Sơ chế thịt heo:

Thịt heo mua về loại bỏ phần mỡ bám vào thịt, rửa sạch và để ráo, rồi cắt thành các miếng dọc theo sớ thịt, có chiều rộng khoảng 2 ngon tay.

Tiếp theo cho thịt vào nồi, trần xơ, sau đó luộc chín vừa tới.

Cách làm món heo khô cháy tỏi cho dịp Tết nguyên đán

3.Xé thịt:

Cho thịt đã sơ chế vào cối giã đập cho thớ thịt nát ra. Sau đó dùng tay xé thịt theo thớ đã giã.

Cách làm món heo khô cháy tỏi cho dịp Tết nguyên đán

Mách nhỏ:

• Giã thịt lúc còn nóng sẽ dễ hơn và khi xé thịt cũng sẽ dễ và nhanh hơn.

• Để thịt khi làm khô không bị cháy, bạn xé thịt hơi dày, không nên xé quá mỏng.

4.Ướp thịt:

- Chuẩn bị hỗn hợp ướp gồm: phần sả, tỏi và ớt đã xay nhuyễn, 1 gói ngũ vị hương vị hương. 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh dầu điều, 2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh mắm, trộn đều phần hỗn hợp gia vị.

Cho hỗn hợp gia vị vừa pha vào phần thịt đã xé và trộn đều cho thịt thấm gia vị, ướp trong khoảng 2 tiếng để gia vị thẩm thấu sâu hơn nhé!

Cách làm món heo khô cháy tỏi cho dịp Tết nguyên đán

5. Mẹo phi tỏi siêu nhanh, giòn thơm.

- 2 củ tỏi bóc sẵn, rửa sạch, thái lát. Làm nóng nồi chiên, phần tỏi đã thái trộn 1 ít dầu ăn, cho vào giỏ chiên sét nhiệt 140 độ 5-7 ph tùy vào độ dày mỏng của tỏi.

6. Sấy thịt heo:

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho thịt đã ướp vào đảo đều tay tầm 5ph cho đến khi thịt ráo.

Cho vào giỏ chiên đã lót sẵn giấy nến, set nhiệt 140 độ 10ph, lần 2: 140 độ 5ph.

Cách làm món heo khô cháy tỏi cho dịp Tết nguyên đán

Đã hoàn thành món khô heo cháy tỏi, trộn phần thịt heo với tỏi phi, khi ăn thịt heo thấm đậm gia vị, giòn thơm, cộng thêm vị giòn và thơm đặc trưng của tỏi phi. Chúc các bạn thành công!

Xếp hạng: 10,0/10- ( 2 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG