Kẹo Nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc, với hương vị ngọt ngào từ sự hoà quyện của sữa và các loại hạt sẽ là khiến cả nhà thích mê. Hoặc trong những ngày tết đầu năm bạn cũng có thể mang ra đãi khách cũng rất ý nghĩa.
Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay bạn làm tặng người thân trong gia đình, tặng bạn bè? Hãy cùng vào bếp làm món kẹo cực đơn giản này nhé.
1. Làm kẹo Nougat bằng marshmallow
Nguyên liệu làm kẹo sữa Nougat bằng Marshmallow
Marshmallow
Hạt óc chó
Nho khô
Hạnh nhân
Hạt bí
Mứt việt quất
Sữa bột
Bơ lạt
Cách làm kẹo nougat bằng marshmallow
1. Tạo hỗn hợp kẹo sữa
- Bạn cho chảo lên bếp làm nóng, rồi cho bơ vào để bơ tan ra sau đó cho 240 g marshmallow vào và đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau.
- Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau, bạn cho sữa bột vào.
- Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
>>Cách làm marshmallow tại nhà không cần ra siêu thị
2. Thêm các loại hạt vào kẹo
Bạn mở lửa nhỏ riu riu và cho hạt óc chó, hạnh nhân, hạt bí, nho khô, dứa khô, mứt nam việt quất và đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp.
3. Cho hỗn hợp kẹo ra khay
- Sau đó, cho hỗn hợp ra khay không dính, để đảm bảo tuyệt đối bạn có thể lót giấy nến lên trên khay rồi mới cho hỗn hợp kẹo ra khay.
- Dùng muỗng dàn đều hỗn hợp ra toàn bộ khay, tiếp theo lót thêm một lớp giấy nến lên mặt kẹo và dùng tay miết để mặt kẹo được phẳng hơn và dùng cây lăn phẳng bề mặt kẹo.
Bạn có thể cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn không thích ăn cứng bạn có thể cắt ngay kẹo vẫn còn độ dẻo.
4. Thành phẩm
Tết này làm sẵn 1 hũ kẹo Nougat để sẵn trong nhà, vừa sạch, an toàn lại đủ chất. Cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích đấy nhé. Hoặc mang tặng, biếu người thân cũng rất ý nghĩa đó.
2. Làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng
Nguyên liệu làm kẹo nougat bằng lòng trắng trứng
230g Mạch nha
100g Đường cát trắng
40g Nước
2g Muối
1 Lòng trắng trứng gà
300g Hạt khô
25g Sữa bột
50g Bơ lạt
Cách làm kẹo nougat không cần marshmallow
1. Nấu mạch nha
Cho đường, nước, muối và mạch nha vào nồi có đáy dày để đun (tránh tình trạng nhiệt cao làm đổi màu mạch nha). Khuấy đều hỗn hợp cho tan rồi đun hỗn hợp đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa. Sau đó đun đến khi mạch nha đạt 140 độ C thì đạt.
2. Đánh lòng trắng trứng đến trạng thái bông cứng
Tiếp đến bạn cho lòng trắng trứng vào cái tô trộn cùng với 10g đường sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp này lên đến trạng thái bông cứng thì đạt. Bạn có thể nhận biết trạng thái bông cứng bằng cách nhất phới đánh trứng lên, nếu chóp trứng đứng thẳng thì nghĩa là lòng trứng của bạn đã đạt trạng thái bông cứng.
>>Máy đánh trứng, trộn bột gia đình.
3. Đổ mạch nha vào lòng trắng trứng đã đánh bông
Khi mạch nha đạt nhiệt độ 140 độ C, bạn từ từ cho mạch nha vào lòng trắng trứng. Và dùng máy đánh trứng đánh trộn 2 nguyên liệu này với nhau.
Sau khi đánh đều hỗn hợp mạch nha và trứng thì lần lượt cho bơ vào đánh đều (chia nhỏ lượng bơ mỗi khi cho vào).
4. Trộn bột sữa và hạt
Cho bột sữa vào dùng phới trộn đều, nếu thấy nặng tay có thể dùng tay để trộn. Tiếp đến, cho hạt khô vào trộn nhanh tay với kẹo vì nếu kẹo nguội sẽ không còn độ bám dính.
Sau đó, bạn lót giấy nến vào khay rồi cho kẹo vào dàn đều, mặt trên lót thêm giấy nến rồi dùng cây lăn nén chặt. Khi kẹo nguội cắt miếng vừa ăn, gói giấy cho vào túi hoặc hộp kín.
5. Thành phẩm
Kẹo Nougat lòng trắng trứng có màu trắng tinh, ngọt vừa, béo và giòn tan khi ăn. Kẹo Nougat làm từ lòng trắng trứng tuy sẽ hơi phức tạp hơn so với làm bằng kẹo Marshmallow, tuy nhiên thành phẩm sẽ rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra đấy.
Cùng tham khảo chiếc Máy đánh trứng, nhào trộn bột đa năng gia đình để làm thêm nhiều món ăn hấp dẫn hơn nữa 1 cách dễ dàng cho gia đình nhé.