Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua đơn giản cho bữa cơm hàng ngày

Ngày 12 tháng 1 năm 2024

Đậu phụ vỏ dai, bên trong dồn thịt mềm ngọt, nước sốt cà chua đỏ vàng sóng sánh, vị hài hòa dễ ''bắt cơm'' khi thời tiết chuyển mùa.

Nguyên liệu

  • 5 bìa đậu phụ

  • 150 gr thịt vai xay

  • 1 tai mộc nhĩ

  • 3 - 4 cái nấm hương

  • 3 - 4 quả cà chua chín

  • Hành khô, hành lá

  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

  • Dầu ăn

  • Dụng cụ: Máy xay thịt inox, nồi lẩu điện mini

Cách làm

Đậu phụ cắt miếng vuông, dùng dao mũi nhọn cắt hình vuông hoặc tròn (tùy chọn) ở giữa. Rồi dùng thìa nhỏ múc phần đậu bên trong ra sao vẫn giữ được phần đáy khoảng 1-1,5cm.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ. Cho thịt xay cùng mộc nhĩ, nấm hương, 1/2 lượng hành lá, hành khô vào âu. Nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đảo đều cho thấm vị.

Xúc lượng nhân vừa đủ nhồi vào phần đậu ở giữa, miết nhẹ cho mịn. Chú ý không ấn mạnh vì dễ làm đậu bị vỡ. Làm lần lượt cho tới hết.

Đun nóng dầu ăn, lần lượt cho đậu vào nhẹ tay và rán vàng đều hai mặt

Cà chua khứa hình chữ thập, rồi đem chần sơ, rửa sạch rồi bóc bỏ vỏ, đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Việc lột bỏ vỏ giúp nước sốt sánh mịn, đẹp mắt và đỡ bị lợn cợn.

Phi thơm 1/2 số hành khô còn lại, cho cà chua vào, nêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối. Thêm chút nước, đun nhỏ lửa cho tới khi cà chua mềm nhuyễn. Cho đậu phụ vào đun sôi, om vài phút cho đậu thấm vị. Cuối cùng, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, rắc chút hạt tiêu, hành lá đảo đều, múc ra thưởng thức nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Đậu phụ vỏ dai, bên trong dồn thịt mềm ngọt, nước sốt cà chua đỏ vàng sóng sánh, vị hài hòa dễ ''bắt cơm'' khi thời tiết chuyển mùa.

Chú ý:

  1. Ngoài cách nhồi thịt trực tiếp rồi rán đậu, còn có cách khác rán đậu vàng rồi rạch một đường ở một mép, dùng thìa múc đậu ra rồi nhồi phần thịt vào. Sau đó, om với sốt cà chua.

  2. Tùy theo sở thích, có thể trộn thêm phần đậu múc ra vào nhân tăng thêm độ mềm mại cho món ăn.

  3. Nên dùng phần thịt nạc vai xay vì thịt mềm, có nạc mỡ đan xen để món ăn không bị khô.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG