Bắp cải và thịt bằm đều là những nguyên liệu dễ tìm, khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra món ngon mỗi ngày vô cùng thơm ngon và bỗ dưỡng, giúp thanh mát ngày hè. Nhiều người băn khoăn không biết phải làm sao để bắp cải khi cuốn thịt không bị rách.
Nguyên liệu
Các bước thực hiện
Cách làm bắp cải cuộn thịt bằm ngon mát lành
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
Hành lá làm sạch, cắt nhỏ phần gốc, chừa lại phần lá để cố định cuốn thịt.
Bắp cải gỡ nhẹ nhàng từng lá để không để bị rách, cắt bỏ phần cọng cứng, sau đó đem rửa sạch, để ráo.
Xay thịt bằng máy xay thịt inox Midimori tiện lợi, nhanh chóng
Trộn thịt bằm và chần bắp cải
Cho các nguyên liệu gồm: thịt heo băm, cà rốt, hành lá đã cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, một ít tiêu xay vào tô và trộn đều tất cả, để khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Đun sôi nồi nước với một ít muối, cho các lá bắp cải vào chần sơ, chín tái, mềm để dễ cuốn thịt. Tận dùng nồi nước sôi để trụng sơ chín hành lá, cách này giúp hành mềm dai, dễ cột cuốn thịt.
Gói thịt xay và hấp
Dùng muỗng xúc thịt xay đã ướp cho vào giữa lá bắp cải, gói lại như cuốn chả giò, dùng một cọng hành lá để cố định cuộn bắp cải.
Đặt các cuộn bắp cải vào nồi lẩu điện đa năng theo thứ tự. Sau đó hấp trong vòng 15 – 20 phút cho chín mềm.
Lưu ý
- Bạn nên chọn những lá bắp cải tươi, không quá già để món bắp cải cuộn thịt được tươi ngon hơn.
- Khi cuộn thịt, bạn cần nhẹ nhàng để không làm các lá bắp cải bị rách, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.