Cách làm bánh rán mặn thơm ngon tại nhà

Ngày 7 tháng 8 năm 2017

Bánh rán mặn nhân thịt là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người bởi vị giòn giòn của vỏ, chút thơm ngon béo ngậy của nhân thịt và màu sắc hấp dẫn của nó. Giống như món điểm tâm, chúng ta có thể ăn nhẹ vào các giờ lưng chừng hoặc buổi sáng để làm ấm dạ dày bởi bánh rán mặn có khá nhiều nguyên liệu cung cấp thêm calo và dưỡng chất như tinh bột, đạm, vitamin... có trong bột gạo, miến, thịt, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương,...

Nếu như bạn không an tâm khi mua ở ngoài hàng thì bạn có thể tự làm ở nhà rất đơn giản theo công thức sau:

  • Nguyên liệu:

- Bột gạo nếp: 300 gr
- Bột gạo tẻ: 50 gr
- Thịt nạc xay: 300 gr
- Miến: 1 lọn ngâm nở rồi cắt nhỏ
- Cà rốt: 1/2 củ bào sợi
- Mộc nhĩ, nấm hương: Vài tai ngâm nở thái sợi
- Hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, gia vị

  • Hướng dẫn:

Bước 1: Các bạn cho phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát tô, thêm 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu.


Bước 2: Bạn trộn đều nguyên liệu ướp phần nhân trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị

Bước 3: Bạn dùng thìa chia hỗn hợp thịt thành từng viên nhỏ, hình dạng tròn hoặc thon dài theo sở thích của bạn


Bước 4: Các bạn nhào 300 g bột nếp với 50 g bột gạo tẻ tạo thành hỗn hợp đồng nhất không dính tay.


Bước 5: Các bạn dàn miếng bột mỏng, đặt nhân vào giữa và gói lại ( bạn không nên để khoảng trống có không khí lọt vào). Làm cho đến hết phần bột và nhân.


Bước 6: Các bạn thả bánh vào nồi nhỏ cho bánh ngập dầu. Dùng đũa trở đều, liên tục từng chiếc một. Sau đó vớt bánh ra qua lớp giấy thấm dầu.


Bước 7: Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn, dùng kèm với nước mắm đã pha hay với tương ớt cay cay cũng rất ngon nhé.
 

Hãy theo dõi website Midimori.vn để cập nhật nhiều món ăn ngon và an toàn cho sức khỏe.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG