Cách làm bánh quy yến mạch bằng máy làm bếp đa năng Midimori

Ngày 30 tháng 5 năm 2019

Cho đường và bơ vào cối trộn, gắn cây đánh càng chân vịt vào máy Máy làm bếp đa năng Midimori, model MDMR-9818 và trộn ở tốc độ cao cho đến khi mịn hoàn toàn.

1. Yến mạch là gì?

Cách làm bánh quy yến mạch bằng máy làm bếp đa năng Midimori

Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc được trồng quanh năm ở vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Cannada, Ba Lan, Nga, Đức, Úc… Vì thế, ở nước ta, hầu hết các sản phẩm từ yến mạch đều là nhập khẩu. Đây là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao cho sức khoẻ của con người. Do đó, yến mạch ngày càng được mọi người ưa thích và dần phổ biến trên toàn thế giới.

2. Thành phần dinh dưỡng của yến mạch

Trong yến mạch có chứa 66 % carbohydrate; 11,2 % protein; 9,2 % chất béo; 7,1% chất xơ và các thành phần khác như các nguyên tố khoáng chất vi lượng natri, canxi, kali, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng, crôm, mangan, selenium (1 loại chất chống oxy hóa)… Các loại vitamin B1, B2, B3, B6, E… chiếm 4.5%.

3. Cách làm bánh quy yến mạch bằng máy làm bếp đa năng Midimori

Dụng cụ:

- Máy làm bếp đa năng Midimori, model MDMR-9818

- Lò nướng

- Khay nướng

a. Nguyên liệu để làm bánh quy yến mạch

Đường nâu: 70g

Đường cát: 70g

Bơ lạt: 140g

Trứng: 1 quả

Bột mỳ: 100g

Yến mạch: 150g

Banking soda: 1/2tsp muỗng (Tsp là bộ đo lường theo thể tích của nước ngoài)

Muối: 1/2 tsp

Hạt giẻ rang băm nhỏ: 100g

Mơ khô xắt nhỏ: 200g

Nho khô: 70g

1 quả cam, vỏ cam và nước trái cây

b. Cách làm bánh quy yến mạch

Cách làm bánh quy yến mạch bằng máy làm bếp đa năng Midimori

Bước 1: Cho đường và bơ vào cối trộn, gắn cây đánh càng chân vịt vào máy Máy làm bếp đa năng Midimori, model MDMR-9818 và trộn ở tốc độ cao cho đến khi mịn hoàn toàn. Trộn đều ở tốc độ trung bình cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó thêm trứng và đánh đến khi các hỗn hợp hòa làm một.

Bước 2: Thêm bột mỳ, yến mạch, Banking soda, muối và vỏ cam trộn với tốc độ tối thiểu trộn đến khi hỗn hợp đều với nhau. Sau đó, thêm 80g hạt giẻ rang băm nhỏ, nhỏ khô trộn đều với nhau.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa trộn bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 60 phút.

Bước 4: Trong lúc chờ bột thì ta bật lò nướng ở 180 độ C để lò nóng khi nướng sẽ đều bánh.

Bước 5: Chuẩn bị khay nướng, lấy giấy nến quét một ít bơ lên bề mặt giấy lót vào khay. Lấy bột trong tủ lạnh ra, dùng muỗng múc kem lấy ra từng miếng bánh cho vào khay, đè hơi dẹp dẹp và đều thành hình tròn để khi nướng bánh chín đều cả trong lẫn ngoài. 

Bước 6: Sau đó cho vào lò nướng, nướng 12 phút.

Trong khi nướng bánh quy, thêm nước cam và phần còn lại của hạt giẻ rang băm nhỏ vào một cái chảo bé và đun sôi lên. Thêm mơ khô xắt nhỏ, nước trái cây đảo quyện đến khi thành nước si rô.

Bước 7: Lúc này ta chỉ cần lấy bánh ra, thưởng thức ngay lúc nóng thì càng ngon hơn, trang trí trên lớp bánh một chút nước siro, hạt giẻ rang xắt nhỏ. Món này uống kèm với trà là tuyệt vời, bánh cookies yến mạch có vị béo, thơm và giòn.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 2 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG