Cách kho cá chuẩn vị mẹ nấu dịp tết Nguyên Đán bằng nồi lẩu điện đa năng

Ngày 30 tháng 12 năm 2023

Cá kho thường được xem là một món ăn truyền thống, thường xuất hiện trong các bữa tiệc Tết của người Việt. Việc nấu cá kho và mang nó vào bàn ăn tết thể hiện sự kính trọng và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống.

Trong tư duy dân gian, màu đỏ của nước mắm, mỡ của cá, và màu nâu của đường đều tượng trưng cho sự giàu có và phú quý. Món cá kho do đó được coi là mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Cùng mình tìm hiểu công thức kho cá bằng nổi lẩu điện dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

- Cá trắm: 2 kg (khúc giữa và đầu, ở phố quê tiện nhất là ra chợ, chọn con cá tầm 5-7kg, mua khúc đầu và khúc giữa, cắt đôi đầu, khúc giữa cắt lát 2cm, chà qua chanh muối)

- thịt ba rọi heo: 300gr cắt khúc vừa ăn, cắt vuông thì ngon hơn, khi kho cá xong miếng thịt trong và thơm béo.

- nước mắm: 4 thìa

- đường nâu: 1 thìa nhỏ

- tiêu, ớt, hành tím: tuỳ theo khẩu vị

- lá gừng, hành lá: mỗi loại 1 nắm (càng nhiều lá gừng càng thơm nhé, rửa sạch lá gừng vò giập) Rau răm: mấy này nhà trồng được nên mình cho nhiều lắm .

- Cải chua: 400gr vắt sạch nước

- Chuối xanh: 3 trái, gọt cắt lát, ngâm nước chanh cho khỏi thâm

Cách kho cá chuẩn vị mẹ nấu dịp tết Nguyên Đán bằng nồi lẩu điện đa năng

Cách làm:

- Đầu tiên mình sẽ chiên sơ ba rọi heo, để cho nó ra mỡ và xém cạnh, kho cá sẽ thơm ngon hơn, tiếp đến thêm hành tím đập dập vào, tới vàng hành tím.

- Tiếp theo mình trộn hết tất cả nguyên liệu với ba rọi heo xém cạnh vừa rồi, trừ cải chua, chuối xanh, lá gừng và hành lá.

Ướp trong 1 giờ.

Cách kho cá chuẩn vị mẹ nấu dịp tết Nguyên Đán bằng nồi lẩu điện đa năng

- Xếp vào nồi lẩu điện đa năng (các bạn có thể tham khảo nồi lẩu điện đa năng tại đây), lớp dưới là cải chua, chuối, tới đầu cá, khúc cá. Rải lá gừng, hành lá, rau răm 1 lớp mỏng, xem kẽ ba rọi xém cạnh.

Sau đó lại tới 1 lớp cải chua, chuối. Tổng cộng 3 lớp, rải trên mặt là lá gừng.

Cách kho cá chuẩn vị mẹ nấu dịp tết Nguyên Đán bằng nồi lẩu điện đa năng

- Bấm nút hầm trong 2 giờ

Sau 2 giờ, đậy nắp kho thêm 2-4 giờ nữa là có cá kho ngon siêu tốn cơm. Nhất là tiết trời lành lạnh, bát cơm dẻo nóng hôi hổi nữa. Ôi thôi, vị và mùi thơm lan khắp không gian. 

Cá kho thường được xem là một món ăn truyền thống, thường xuất hiện trong các bữa tiệc Tết của người Việt. Việc nấu cá kho và mang nó vào bàn ăn tết thể hiện sự kính trọng và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống.

Chúc mọi người có nồi cá kho ngon miệng.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG