Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão

Ngày 6 tháng 12 năm 2021

Bạn đã từng bỏ cả thố bột khi nhồi xong vì nó quá nhão. Nếu như đọc bài viết sau đây bạn sẽ phải tiếc rẽ mớ bột bạn đã bỏ đi vì cách chữa bột nhão rất đơn giản. Hãy cùng bài viết vào bếp dưới đây xem thử làm thế nào nhé!

Tham khảo: Bột mì đa dụng là gì? Công dụng làm bánh của bột mì đa dụng?

1. Cho bột nghỉ trong khoảng 30 phút sau khi nhồi

Khi bạn nhồi bột và thấy bột nhão so với mong đợi, cách tốt nhất bạn để bột nghỉ trong khoảng 30 - 45 phút để bột khô ráo và dẻo hơn.

Nếu bạn thấy bột vẫn không cải thiện được độ ẩm ương thì thực hiện các bước được nêu bên dưới.

2. Áo thêm bột khô lên phần bột nhão

Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão

Bột nhão là do bạn đã cho nhiều nước hơn lượng bột bạn có, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên cho thêm bột khô để hai bên cân bằng nhau hay có tỉ lệ thuận với nhau.

Bạn nên rắc từ từ bột khô lên phần bột bị nhão, sau mỗi lần rắc cần nhồi bột để bột khô trộn đều với bột nhão. Cứ làm như vậy cho đến khi bạn nhồi bột thấy bớt nhão là được.

Tham khảo: Bột mì là gì? Phân loại bột mì?

3. Quấn khăn cho phần bột nhão

Bạn dùng một cái khăn sạch và khô (tốt nhất là loại khăn có khả năng thấm hút tốt) rồi cho phần bột nhão vào trong khăn. Sau đó khoảng 30 phút bạn lấy bột ra kiểm tra xem đã bớt nhão chưa. Nếu chưa bạn tiếp tục dùng khăn sạch và khô quấn bột lại rồi chờ khoảng 15 phút rồi kiểm tra lại.

Khăn khô có thể hút bớt phần nước có trong bột, giúp bột khô lại và bớt nhão.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG