Midimori Offical

Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12

Kinh doanh: +84 912 72 73 81

E-Mail: midimori.vn@gmail.com

Vợ đảm nấu những món nhậu này chắc chắn chồng sẽ ở nhà xem World cup 2022

 5.0 (1 Đánh giá)

Đảm bảo nấu những món ăn này các anh chổng mùa World cup 2022 chỉ xem bóng đá ở nhà thôi nhé!

Tại sao Worl Cup 2022 lại tổ chức vào mùa đông?

Khác với những mùa Worl Cup trước thường được tổ chức vào mùa Hè nhưng vòng chung kết World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar rất đặc biệt

nó sẽ diễn ra vào mùa Đông bởi đó là thời điểm Qatar có thời tiết lý tưởng nhất để tổ chức thi đấu bóng đá. Ở thời điểm đó đang là mùa xuân ở Qatar. Thời tiết cũng ấm áp hơn so với châu Âu khi nhiệt độ trung bình là 25 độ C”.

Được biết, nhiệt độ trung bình trong mùa hè ở Qatar dao động từ 35-45 độ C. Vì vậy, nếu tổ chức VCK World Cup 2022 vào mùa Hè, các sân vận động ở quốc gia Trung Đông này sẽ phải lắp đặt hệ thống máy điều hòa trong sân. Điều đó gây tốn kém không nhỏ cho Ban tổ chức. Vì vậy, FIFA đã quyết định thay đổi thời gian tổ chức VCK World Cup 2022.

World Cup 2022 có tổng cộng 32 đội tuyển chia vào 8 bảng đấu. Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, hai đội nhất nhì các bảng đấu sẽ giành vé vào vòng 16 đội.

World Cup 2022 sẽ diễn ra trên 8 SVĐ khác nhau thuộc 5 thành phố. Trận chung kết được tổ chức trên sân Lusail Iconic, SVĐ mới được xây dựng phục vụ World Cup với sức chứa khoảng 80.000 chỗ ngồi.

Top món nhậu mà đấng mày râu thích ăn nhất khi xem World cup 2022

Món nhậu 1: Cút lộn xào me

Nguyên liệu

  • 30 quả trứng cút lộn
  • Me chín
  • Đậu phộng (lạc) rang
  • Rau răm
  • Tỏi băm
  • Hành củ
  • Đường, nước mắm, gia vị
  • Gừng, ớt

Cách làm món nhậu ngon cút lộn xào me

– Trước tiên hành củ bạn thái lát rồi phi vàng với ít dầu ăn để ráo đến khi ăn mới dùng.

– Me cho vào chén dằm nát với í nước và bỏ xác, hạt.

– Cút lộn rửa sạch, luộc chín. Khi trứng chín lột bỏ vỏ

– Bắc chảo lên phi thêm 1 ít hành rồi cho cút lộn vào xào săn.

– Cho nước me vào xào sôi thì bạn cho thêm ít đường, mắm và gia vị vào vừa ăn.

– Cho gừng, ớt vào và đun thêm khoảng 2 phút.

– Bày trứng lên đĩa rồi rưới nước me còn trong chảo lên đĩa trứng.

– Cho đậu phộng, rau răm rắc trên khi ăn đảo đều.

Với cách làm cách làm món nhậu ngon cút lộn xào me này bạn có thể ăn với bánh mỳ, hoặc ăn không cũng ngon.

Món nhậu 2. Nem chua

Nguyên liệu làm nem chua

  • 1 kg thịt lợn (chọn phần nạc mông)

  • 200g bì lợn
  • 100g thính gạo
  • 2 củ tỏi thái lát mỏng để cho kèm vào nem, lượng tỏi nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị của từng người
  • Ớt (có thể có hoặc không tùy theo sở thích của mỗi người)
  • Lá chuối nên chọn lá chuối ngự vừa xanh vừa dầy để gói nem, vì trong quá trình vận chuyển hay lưu giữ nem vẫn tiếp tục lên men cho đến khi “chín” ăn được.
  • Gia vị bao gồm: đường, muối, hạt tiêu, nước mắn cốt cá, bột năng (để tạo độ giòn rắn và kết dính cho nem)
  • Lá đinh lăng hoặc lá ổi
  • Giấy bóng dùng để bọc thân nem nếu muốn bảo quản dài ngày
  • Giây chun (dùng để buộc nem khi gói xong).
  • Dụng cụ: Máy xay thịt 

Cách làm món nhậu nem chua

Bước 1: Thịt nạc đem xay nhuyễn bằng máy xay thịt, tốt nhất là dùng loại thịt vừa mổ thịt ra, vẫn còn ấm, vì thịt càng để lâu, nem càng không ngon, độ bóng cũng như sự kết dính cho nem trong quá trình ủ lên men cũng kém đi.

Bước 2: Bì lợn rửa sạch, cho vào nước sôi chần chín, sau đó cạo hết phần lông bên ngoài. Lưu ý: bạn nên cạo sạch lông khi thịt chín như thế lông mới sạch và khử hết mùi hôi của bì lợn.

Để có những sợi bì trong, ngon như ý muốn, bạn cần phải cạo thật sạch tất cả những phần mỡ còn sót lại trên bì cho tới khi quan sát thấy lớp bì có màu trắng tinh trong suốt, có độ mỏng vừa phải là được. Bì càng làm sạch bao nhiêu thì khi thái chỉ, bì càng giòn và dai bấy nhiêu.

Bì lợi sau khi đã làm sạch sẽ tiến hành thái sợi thật nhỏ.

Bước 3: Trộn hỗn hợp thịt và bì lợn: cho thịt và bì lợn vào một cái tô lớn, cho thêm một chút muối, đường, bột ngọt, nước mắm cốt cá, tỏi, ớt, hạt tiêu tiêu, thính và bột năng vào trộn thật đều. Chú ý, bạn nên cho lượng gia vị vừa phải, không nên quá nhiều để tránh nem chua bị nồng mùi.

Bước 4: Hỗn hợp sau khi đã trộn đều các gia vị thì đem chia thành những mảng nhỏ có độ dài khoảng 7 cm và to bằng ngón tay cái để đóng gói cũng có thể làm cái nem to như gói giò lụa tùy theo sở thích.

Bước 5: Cách gói nem chua

Dùng lá đinh lăng hoặc lá ổi quấn lại bên ngoài, tiếp đó lấy lá chuối bọc 6 – 7 lớp và dùng dây chun buộc lại.

Sau khi đã hoàn tất, bạn đem nem để vào nơi thoáng mát từ 2-3 ngày là nem chín, khi đó có thể đem ra ăn được.

Món nhậu 3: Chân gà ngâm sả tắc

Nguyên liệu gồm có:

  • Chân gà: 20 cái
  • Sả: 10 nhánh
  • Gừng: 1 củ to
  • Ớt tươi
  • Tắc (quất): 5,6 quả
  • 2 củ tỏi
  • Muối hạt
  • Rượu trắng
  • Lá chanh
  • Nước mắm ngon
  • Dấm gạo: 5,6 muỗng
  • Đường trắng: 6 muỗng
  • Hạt tiêu đen: 1 thìa

Cách làm món ăn nhậu chân gà ngâm giấm

– Chân gà sau khi mua về, dùng dao cắt bỏ hết phần móng, lột phần da ngoài còn sót lại. Sau khi sơ chế chân gà thì đem đi rửa lại trong chậu nước có hòa muối hạt. Sau đó tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước để chân gà được sạch sẽ. Chân gà có thể được chặt đôi hoặc giữ nguyên tùy ý của người chế biến.

– Chân gà sau khi sơ chế sạch sẽ thì cho vào nồi đem đi luộc qua. Đun sôi nước với ít lát gừng, 1 chút muối hạt, 1 thìa rượu trắng và vài ba nhánh sả vào luộc cùng để khử mùi hôi của chân gà.

– Chân gà sau khi luộc xong nên ngâm ngay vào chậu nước đá để chân gà được trắng giòn. Nhớ kỳ sạch váng mỡ rồi rửa lại chân gà để khi ngâm không bị váng

– Sả bóc bỏ phần bẹ già bên ngoài, rửa sạch, cắt làm đôi. Phần thân dưới đập dập, băm nhỏ. Phần thân trên ngọn thì dùng dao bổ dọc, xé thành sợi.

– Ớt tươi rửa sạch. 2/3 số ớt thái lát, số còn lại để nguyên cả quả để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

– Tắc (quất) mua về ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Xắt quả tắc thành từng lát tròn, tuy nhiên chú ý không nên thái miếng tắc quá mỏng vì khi ngâm, miếng tắc dễ bị nát.

– Tỏi khô bóc vỏ, có thể đập dập hoặc để nguyên tép hay thái lát. Gừng nạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ để ráo.

– Đầu tiên, cần đun sôi khoảng 1 lít nước. Nước sôi thì cho khoảng 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm ngon và khoảng 5 muỗng dấm gạo, 1 muỗng muối vào quấy đều để các gia vị hòa tan. Dùng muôi để hớt bỏ lớp bọt để nước ngâm chân gà được sạch trong. Hỗn hợp nước mắm ngâm này sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp để nguội.

– Sau khi đun sôi nước mắm đường, dấm thì cho sả, ớt, tắc vào quấy đều, để nguội.

Món nhậu 4: Ruốc thịt lợn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt thăn heo: 1kg hoặc gia giảm tùy theo khẩu phần gia đình 
  • Nước mắm: 100ml – khoảng 3 muỗng canh 
  • Gia vị: Bột ngọt, tiêu xay

Dụng cụ: Máy trộn bột, dao, muỗng, chảo chống dính, vá xào…

Cách làm ruốc thịt lợn bằng máy trộn bột đa năng 

Máy trộn bột đa năng Midimori MDMR-9819 với công suất 1800W

Bước 1: Sơ chế thịt thăn 

  • Thịt thăn ngâm trong nước muối pha loãng 10 – 15 phút. Rửa sạch lại với nước lạnh, dùng khăn thấm khô hoặc để ráo nước. 
  • Cắt thịt thành miếng nhỏ cỡ 3 lóng tay, cắt theo thớ dọc của thịt thì ruốc sẽ có sợi dài đẹp mắt. 
  • Bước 2: Ướp thịt lợn 

  • Trộn đều hỗn hợp gồm: 3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước mắm với nhau. 
  • Thoa đều hỗn hợp trên vào phần thịt lợn đã cắt nhỏ. Dùng tay xoa, bóp để thịt thấm nhanh và đều gia vị. 
  • Bọc màng bọc thực phẩm lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút. 

    Bước 3: Rim thịt 

  • Thịt sau khi ướp đủ thời gian, cho vào chảo chống dính. Bắt lên bếp với lửa nhỏ, rim trong 30 phút hoặc đến khi thịt chín. 
  • Lưu ý, trở mặt thịt 2 phút 1 lần để thịt chín đều. Nếu nước ướp thịt cạn thì cho thêm nước lọc vào rim tiếp. 

    Bước 4: Giã và sao thịt  

  • Thịt rim chín cho vào cối giã mạnh tay 5 – 6 lần để tơi thịt và thấy rõ các sớ. 
  • Cho thịt đã xé vào chảo rim lúc đầu, sao đều tay để thịt thấm thêm gia vị. 
  • Đảo và trộn đều liên tục trên lửa nhỏ thêm 30 phút hoặc đến khi sợi thịt khô ráo, hơi cứng thì dừng lại. 

    Bước 5: Làm bông ruốc bằng máy trộn bột

  • Cho mấy miếng thịt đã rim khô vào máy trộn bột. Lắp càng chân vịt hoặc móc câu, sau đó đóng nắp máy, bấm công tắc hoạt động thịt được đánh bông ra.
  • Lặp lại như vậy đến khi đạt được độ bông, tơi mong muốn thì ngưng lại.
  • Làm tương tự như vậy đến khi hết phần thịt rim khô là hoàn thành. 

Sản phẩm nổi bật

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG

Copyright © 2020 by midimori.vn