Midimori Offical

Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12

Kinh doanh: +84 912 72 73 81

E-Mail: midimori.vn@gmail.com

Nấu sữa gạo lứt đơn giản tại nhà, tăng sức đề kháng ngày dịch

 5.0 (2 Đánh giá)

Với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ sung dinh dưỡng, làm đẹp da, giảm cân… sữa gạo lứt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các chị em. Cách làm sữa gạo lứt rất đơn giản để bạn có thể tự pha chế thưởng thức mỗi ngày tại nhà. Hãy cùng thực hiện với Midimori nhé!

 

Nguyên liệu làm sữa gạo lứt

Gạo lứt: 200gr

Gạo nếp: 200gr

Nước lọc: 3 lít

Sữa tươi không đường: 500ml

Đường cát: 300gr

Đường phèn: 300gr

 

Hướng dẫn làm sữa gạo lứt rang thơm ngon bằng máy xay sinh tố

Rang gạo vàng thơm

Đầu tiên, bạn cho gạo lứt, gạo nếp vào chảo đã đun nóng trên bếp, rang đến khi gạo chuyển sang màu vàng nhạt và tỏa hương thơm là được. Bạn lưu ý, đảo đều tay cho gạo vàng đều và không bị cháy khét.

Xay nhuyễn gạo lứt, gạo nếp

Hỗn hợp gạo sau khi rang bạn cho vào máy xay sinh tố thành bột mịn. Bạn nên sử dụng loại máy xay có công suất lớn để gạo được xay nhuyễn mịn, tránh trường hợp gạo không mịn, thức uống khi pha chế bị lợn cợn.

 

Nấu hỗn hợp gạo lứt và gạo nếp

Cho bột gạo lứt vào nồi, khuấy tan với  3 lít nước rồi bắt lên bếp nấu sôi. Trong quá trình nấu, bạn dùng muỗng khuấy đều để bột không bị lắng.

Khi bột chuyển sang màu trong suốt là thì bạn tắt bếp rồi lọc qua rây để sữa thành phẩm có độ mịn cao.

Nấu sữa gạo lứt thơm ngon

Hỗn hợp gạo lứt đã chuẩn bị, ở bước này, bạn chỉ cần cho hỗn hợp vào nồi, thêm đường cát, đường phèn, nấu trên lửa nhỏ cho đường tan.

Sau đó, bạn thêm sữa tươi không đường, khuấy đều và tắt bếp. Bạn lưu ý là sau khi cho sữa tươi vào nồi thì tắt bếp ngay, không để sữa sôi để tránh ảnh hưởng đến hương vị và tính chất của sữa.

Hướng dẫn làm sữa gạo lứt rang thơm ngon bằng máy xay nấu sữa hạt

Cũng với các nguyên liệu như trên, sau khi rang hỗn hợp gạo lứt xong, chúng ta sẽ cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nấu sữa hạt đa năng, rồi chọn chế độ nấu sữa thảo mộc. Máy sẽ tự nấu các loại sữa hạt với chức năng tỳ chỉnh theo ý của bạn, thật quá tiện lợi và nhanh gọn đúng không nào? Trong thời gian đó, bạn cũng có thể tranh thủ làm những việc nhà khác.

Máy xay nấu sữa hạt đa năng.

Lưu ý khi làm sữa gạo lứt

Lượng đường và sữa tươi thêm vào bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị ngọt và béo của bản thân.

Thành phẩm sữa gạo lứt chuẩn là có độ sánh sệt, không quá lỏng và cũng không quá đặc.

Sau khi nấu xong, bạn cho sữa vào chai thủy tinh, đặt trong ngăn mát tủ lạnh nếu muốn dùng lạnh và thức uống bảo quản được lâu hơn.

Ngoài sữa gạo lứt đơn giản, bạn có thể thử cách làm sữa gạo lứt mè đen để thay đổi khẩu vị.

Công dụng của sữa gạo lứt

Gạo lứt là loại gạo được bóc bỏ phần vỏ trấu bên ngoài và giữ nguyên được lớp cám bên trong. So với gạo trắng đã được lọc cám, gạo lứt có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe hơn. Gạo lứt chưa chất xơ phong phú. Đồng thời, loại gạo này cũng cung cấp cho cơ thể bạn nhiều  vitamin nhóm B, vitamin E, D, Inositol…

Gạo lứt khi được dùng để nấu sữa kết hợp cùng những nguyên liệu như sữa tươi nên góp phần bổ sung cho cơ thể nguồn dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt, uống sữa gạo lứt rang lợi sữa, nên thức uống này được nhiều “mẹ bỉm sữa” tin dùng. Ngoài ra, sữa gạo lứt giảm cân, làm đẹp da, tốt cho tiêu hóa là những công dụng đáng kể.

Công thức làm sữa gạo lứt kết hợp thêm một số nguyên liệu đơn giản sẽ tăng hương vị thức uống thơm ngon. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy cân nhắc lượng đường cho vào sữa để thức uống đạt hiệu quả mong muốn nhé! 

Chúc các bạn thành công và hãy thường xuyên theo dõi Nấu ăn cùng Midimori để học hỏi thêm được nhiều công thức nấu ăn siêu đơn giản, siêu ngon tại nhà nhé.

Sản phẩm nổi bật

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG

Copyright © 2020 by midimori.vn