Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12
Kinh doanh: +84 912 72 73 81
E-Mail: midimori.vn@gmail.com
Với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ sung dinh dưỡng, làm đẹp da, giảm cân… sữa gạo lứt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các chị em. Cách làm sữa gạo lứt rất đơn giản để bạn có thể tự pha chế thưởng thức mỗi ngày tại nhà. Hãy cùng thực hiện với Midimori nhé!
Gạo lứt: 200gr
Gạo nếp: 200gr
Nước lọc: 3 lít
Sữa tươi không đường: 500ml
Đường cát: 300gr
Đường phèn: 300gr
Đầu tiên, bạn cho gạo lứt, gạo nếp vào chảo đã đun nóng trên bếp, rang đến khi gạo chuyển sang màu vàng nhạt và tỏa hương thơm là được. Bạn lưu ý, đảo đều tay cho gạo vàng đều và không bị cháy khét.
Hỗn hợp gạo sau khi rang bạn cho vào máy xay sinh tố thành bột mịn. Bạn nên sử dụng loại máy xay có công suất lớn để gạo được xay nhuyễn mịn, tránh trường hợp gạo không mịn, thức uống khi pha chế bị lợn cợn.
Cho bột gạo lứt vào nồi, khuấy tan với 3 lít nước rồi bắt lên bếp nấu sôi. Trong quá trình nấu, bạn dùng muỗng khuấy đều để bột không bị lắng.
Khi bột chuyển sang màu trong suốt là thì bạn tắt bếp rồi lọc qua rây để sữa thành phẩm có độ mịn cao.
Hỗn hợp gạo lứt đã chuẩn bị, ở bước này, bạn chỉ cần cho hỗn hợp vào nồi, thêm đường cát, đường phèn, nấu trên lửa nhỏ cho đường tan.
Sau đó, bạn thêm sữa tươi không đường, khuấy đều và tắt bếp. Bạn lưu ý là sau khi cho sữa tươi vào nồi thì tắt bếp ngay, không để sữa sôi để tránh ảnh hưởng đến hương vị và tính chất của sữa.
Cũng với các nguyên liệu như trên, sau khi rang hỗn hợp gạo lứt xong, chúng ta sẽ cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nấu sữa hạt đa năng, rồi chọn chế độ nấu sữa thảo mộc. Máy sẽ tự nấu các loại sữa hạt với chức năng tỳ chỉnh theo ý của bạn, thật quá tiện lợi và nhanh gọn đúng không nào? Trong thời gian đó, bạn cũng có thể tranh thủ làm những việc nhà khác.
Lượng đường và sữa tươi thêm vào bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị ngọt và béo của bản thân.
Thành phẩm sữa gạo lứt chuẩn là có độ sánh sệt, không quá lỏng và cũng không quá đặc.
Sau khi nấu xong, bạn cho sữa vào chai thủy tinh, đặt trong ngăn mát tủ lạnh nếu muốn dùng lạnh và thức uống bảo quản được lâu hơn.
Ngoài sữa gạo lứt đơn giản, bạn có thể thử cách làm sữa gạo lứt mè đen để thay đổi khẩu vị.
Gạo lứt là loại gạo được bóc bỏ phần vỏ trấu bên ngoài và giữ nguyên được lớp cám bên trong. So với gạo trắng đã được lọc cám, gạo lứt có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe hơn. Gạo lứt chưa chất xơ phong phú. Đồng thời, loại gạo này cũng cung cấp cho cơ thể bạn nhiều vitamin nhóm B, vitamin E, D, Inositol…
Gạo lứt khi được dùng để nấu sữa kết hợp cùng những nguyên liệu như sữa tươi nên góp phần bổ sung cho cơ thể nguồn dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt, uống sữa gạo lứt rang lợi sữa, nên thức uống này được nhiều “mẹ bỉm sữa” tin dùng. Ngoài ra, sữa gạo lứt giảm cân, làm đẹp da, tốt cho tiêu hóa là những công dụng đáng kể.
Công thức làm sữa gạo lứt kết hợp thêm một số nguyên liệu đơn giản sẽ tăng hương vị thức uống thơm ngon. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy cân nhắc lượng đường cho vào sữa để thức uống đạt hiệu quả mong muốn nhé!
Chúc các bạn thành công và hãy thường xuyên theo dõi Nấu ăn cùng Midimori để học hỏi thêm được nhiều công thức nấu ăn siêu đơn giản, siêu ngon tại nhà nhé.
THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ
SHIP COD TOÀN QUỐC
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ
BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG
LỖI NHÀ SẢN XUẤT
CAM KẾT
100% HÀNG CHÍNH HÃNG