Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12
Kinh doanh: +84 912 72 73 81
E-Mail: midimori.vn@gmail.com
Ức gà - một nguyên liệu nhẵn mặt trong thực đơn ăn của dân tập gym và những người có lối sống lành mạnh. Thịt ức gà nạc, rất ít cách chế biến thành các món ăn hấp dẫn. Nếu bạn đã quá nhàm chán với ức gà luộc, nộm ức gà, ức gà xào sả ớt thì bạn nên tham khảo ngay công thức làm chả ức gà dưới đây. Chắc chắn đây sẽ là một gợi ý vô cùng thú vị giúp thực đơn hàng ngày thêm phong phú đấy.
Chắc hẳn các món chả giò, chả da, chả tôm hay chả cá đã quá quen thuộc với khẩu vị nhiều người, tuy nhiên đã bao giờ bạn được thưởng thức món chả ức gà chiên giòn thơm ngon, béo ngậy chưa nhỉ?
Chả ức gà là một món ăn khá lạ miệng đối với người thưởng thức, và là món ăn giúp bổ sung hiệu quả protein và axit amin cho cơ thể. Món ăn có hương vị tuyệt ngon từ thịt gà hoà quyện với những miếng cốm thơm dẻo, mộc nhĩ giòn sựt thêm với lớp vỏ ngoài giòn tan. Khi thưởng thức, chả thịt gà thơm lừng với màu sắc bắt mắt, từng miếng chả giòn rụm đậm hương vị ăn cùng với tương ớt ngon hết sẩy. Thật quá hấp dẫn đúng không nào?
Để làm chả ức gà không nhàm chán đơn điệu và để tránh món ăn quá khô, bạn có thể kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như hành tây, cà rốt, mộc nhĩ, hành lá,...
Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
500 gram thịt ức gà
100g hạt cốm
½ củ hành tây, ½ củ cà rốt nhỏ
Một nắm lá lốt
½ muỗng bột ngô
Vài tai mộc nhĩ
Hành lá tươi
Hành khô, ớt, tỏi
Ức gà rửa sạch, lọc lấy thịt, thấm khô, đem bỏ vào tủ lạnh trong khoảng 1h. Sau đó thái nhỏ ức gà. Hành tây bỏ vỏ và thái miếng nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm cho nở và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.
Cho thịt gà, hành tây, mộc nhĩ và lá lốt vào máy xay sinh tố ngay khi thịt còn lạnh cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu và 2 thìa cà phê nước mắm. Sau khi xay xong, cho thêm ½ muỗng bột ngô vào hỗn hợp thịt xay, sau đó cầm cả khối thịt xay lên đập mạnh xuống mặt thớt hoặc bát trộn vài lần. Lưu ý càng phết kỹ thì sau khi hoàn thành chả càng dai ngon. Cho hỗn hợp trên vào tủ lạnh trong vòng 30 phút.
Sau đó, bạn lấy ra, thoa một ít dầu ăn ở tay để chống dính, dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt gà thành từng viên. Lăn chả qua hạt cốm.
Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì thả từng viên chả gà vào rán, lật đều để miếng chả được vàng đều.
Chả ức gà sau khi rán vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Món ăn có màu vàng rộm được trình bày rất đẹp mắt, dậy mùi thơm hấp dẫn, vị ngon đậm đà vừa ăn. Thịt gà ngon ngọt hòa quyện với vị thơm nhẹ của hương cốm, vị ngon của mộc nhĩ và các loại gia vị đi kèm giúp món chả gà càng thêm phần ngon và lạ miệng hơn rất nhiều.
Hãy thường xuyên cập nhật những công thức nấu ăn hữu ích trên Nấu ăn cùng Midimori nhé.
Có thể bạn cần: Máy xay sinh tố đa năng 4in1 MDMR.
THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ
SHIP COD TOÀN QUỐC
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ
BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG
LỖI NHÀ SẢN XUẤT
CAM KẾT
100% HÀNG CHÍNH HÃNG