Midimori Offical

Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12

Kinh doanh: +84 912 72 73 81

E-Mail: midimori.vn@gmail.com

Cách thức làm bánh bao thơm ngon với máy trộn bột Midimori đa năng

 5.0 (1 Đánh giá)

Bánh bao là món ăn quen thuộc thơm ngon và đầy hấp dẫn với người dân Việt. Thành phần nguyên liệu của bánh bao là bột mì, bột nở phải được nhào trộn mịn nhuyễn rôi tạo hình với nhân thịt. Học ngay cách thức làm bánh bao bổ dưỡng với máy trộn bột Midimori đa năng trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh bao

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị trước khi làm bánh bao với máy trộn bột Midimori đa năng như sau:

Phần vỏ bánh

Phần vỏ bánh gồm: Bột mì đa dụng, đường cát: 3gr (½ thìa cafe), sữa tươi không đường: 130ml. Men instant: 3gr ( ½ thìa cafe), dầu ăn: 30ml, 1 lòng trắng trứng, bột nở (banking powder): 4gr.

Phần nhân bánh

Phần nhân bánh gồm bánh bao chay có thể có nhân hoặc không nhân. Bánh bao mặn với nhân thịt, trứng cút, mộc nhĩ.

Chuẩn bị nhân bánh bao thơm ngon

Dụng cụ làm bánh

Dụng cụ làm bánh gồm: máy trộn bột Midimori MDMR 9819A đa năng, nồi hấp, giấy lót bánh, 1 chiếc bát lớn.

Máy trộn bột Midimori đa năng là công cụ hỗ trợ làm bếp tuyệt vời

Cách  làm bánh bao với máy trộn bột Midimori đa năng

Sau đây là các bước thực hiện làm bánh bao thơm ngon:

Bước 1: Đun cách thủy hoặc hâm nóng 15ml sữa tươi khoảng 30 – 35℃ rồi cho ½ thìa cafe đường vào quấy tan. Sau đó cho men nở vào và trộn đều rồi để 10 – 15 phút. Cho hỗn hợp vào chung với bột mì, dầu ăn và lượng sữa tươi còn lại.

Bước 2: Sử dụng càng đánh dạng móc câu của máy trộn bột Midimori đa năng để nhồi bột. Trong quá trình đó xem bột bên trong bị khô hay nhão không, nếu có thì điều chỉnh thêm nguyên liệu. Thời gian nhồi bột mất từ 5 – 7 phút.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát lớn, quét lớp mỏng dầu ăn phần đáy và thành bát. Cho khối bột vào rồi lật đều cho dầu ăn phủ ngoài bột. Đậy nắp hoặc dùng màng bọc hoặc khăn ẩm phủ lên trên. Ủ đến khi bột nở gấp 2.5 – 3 lần so với ban đầu.

Bước 4: Trong lúc chờ bột nở, chuẩn bị phần nhân bánh theo sở thích. Sau khi bột ở bước 3 nở, ép nhẹ cho khí thoát ra ngoài. Cho bột mì đa dụng, lòng trắng trứng, bột nở và đường vào nhồi lần 2 khoảng 7 – 10 phút.

Bước 5: Dùng dao hoặc dụng cụ chia bột có kích thước bằng nhau rồi vê tròn thành từng viên. Sau đó cán bột đường kính khoảng 6 – 7cm, múc nhân bỏ vào chính giữa miếng bột và gói lại. 

Bước 6: Bánh bao gói xong sẽ đặt trên giấy lót để nghỉ trong 15 phút. Cuối cùng cho bánh vào hấp ở nhiệt độ cao. 

Bài viết trên đây là cách thức làm bánh bao thơm ngon với chiếc máy trộn bột Midimori đa năng. Hi vọng các bạn sẽ tự tay làm ra những món ăn hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. 

Sản phẩm nổi bật

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG

Copyright © 2020 by midimori.vn