Bí quyết nấu lẩu bò ngon hơn ngoài hàng

Ngày 31 tháng 8 năm 2017

Lẩu là một trong những món ăn khá phổ biến đối với người dân Việt Nam nhất là trong những ngày mưa, lạnh. Vậy nguyên liệu cần có của một nồi lẩu bò là gì? Cách nấu ra sao? Mời các bạn tham khảo bài viết Cách nấu lẩu bò ngon hơn ngoài hàng sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu bò ngon

  • Thịt bò vai (hoặc ba chỉ): 0,7 kg

  • Gân bò: 0,3 kg

  • Xương ống heo: 0,5 kg

  • Củ cải trắng: 0,2 kg

  • Khoai môn: 0,3 kg

  • Nấm: 0,2 kg nấm rơm + 0,2 kg nấm kim châm

  • Quế, hồi: 10 gram

  • Đậu phụ: 3 bìa

  • Gia vị: sa tế, dầu điều, mì chính, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

  • Rau gia vị: sả, ớt, gừng, hành tây

  • Rau ăn lẩu: ngải cứu, rau cải ngọt, rau muống, rau cần…

  • Cách nấu lẩu bò ngon như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Rửa sạch, thái lát mỏng sau đó bày ra đĩa.

  • Gân bò: Rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 5 phút. Luộc xong, vớt gân ra để nguội và thái khúc mỏng thành các miếng vừa ăn.

  • Củ cải, khoai môn: Rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt khúc.

  • Nấm: Cắt chân, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối trong khoảng 5 phút. Ngâm xong, vớt nấm ra và để ráo nước.

  • Sả, ớt, gừng: Rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

  • Rau ăn lẩu: Nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối sau đó vớt ra để ráo.

    Bước 2: Nấu nước lẩu

  • Rửa sạch xương ống sau đó cho xương vào chần qua với nước sôi cho hết bọt bẩn. Chần xong, bạn đem rửa xương một lần nữa rồi cho vào nồi hầm kỹ lấy nước. Trong quá trình hầm xương, bạn lưu ý vớt sạch bọt để nước xương được trong hơn.

  • Khi hầm xương được khoảng 2 tiếng, bạn cho phần hoa hồi, quế, củ cải và khoai môn vào chung. Tiếp tục hầm xương thêm khoảng từ 1 – 1,5 tiếng nữa với lửa nhỏ.

  • Cho một chút dầu ăn vào chảo sau đó đun nóng già. Dầu nóng, bạn cho phần sả + gừng + ớt vào phi thơm. Cuối cùng, bạn cho 1 thìa cafe dầu điều vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức lẩu bò

  • Vớt riêng phần xương đã hầm ra ngoài, chỉ giữ lại nước lẩu + củ cải + khoai môn và quế, hồi. Trút toàn bộ phần dầu điều đã phi vào nồi nước hầm xương. Khuấy kỹ và nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn thả phần đậu phụ cắt miếng vào chung trong nồi nước lẩu.

  • Xếp tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị ra đĩa. Nhúng lần lượt phần thịt bò + gân bò + các loại rau nấm vào nồi nước lẩu đang sôi và từ từ thưởng thức.

  • Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và ngon miệng với cách nấu lẩu này nhé!

                                                                                                                                                          SƯU TẦM

Đôi điều về Midimori

“ Thương hiệu Midimori đồ gia dụng cao cấp. Được tư vấn công nghệ, giám sát sản xuât, kiểm soát chất lượng xuất xưởng cũng như thiết kế kiểu dáng công nghiệp từ các chuyên gia điện máy hàng đầu đến từ Nhật Bản. Chúng tôi tham vọng mang đến cho người dùng sản phẩm có thương hiệu rỏ ràng, chất lượng cao, an toàn sử dụng và được bảo hành chăm sóc chu đáo. ”
© 2017 Công Ty Cổ Phần VINET JSC. Địa chỉ: Số 87 đường Trung Văn, P Trung Văn, Q Nam Từ Liêm, HN.