Cách làm chả cốm ngon đơn giản tại nhà chuẩn vị

Ngày 27 tháng 12 năm 2019

Chả cốm là sự kết hợp của cốm và giò sống, thịt lợn xay nhuyễn cùng các gia vị mắm, muối, hành khô, đặc biệt là nước mắm ngon làm món chả thơm mùi vị của lúa nếp non, dai ngọt của thịt lợn.

Chả cốm là đặc trưng của miền Bắc với sự kết hợp của cốm giò sống, thịt bằm và gia vị. Sự mặn mà, thơm dịu mùi cốm tạo nên sự khác biệt của món ăn. Nấu ăn cùng Midimori sẽ hướng dẫn cách làm chả cốm ngon cực đơn giản mà chuẩn vị có thể làm ngay tại nhà.

Chả cốm là sự kết hợp của cốm và giò sống, thịt lợn xay nhuyễn cùng các gia vị mắm, muối, hành khô, đặc biệt là nước mắm ngon làm món chả thơm mùi vị của lúa nếp non, dai ngọt của thịt lợn. 

Nguyên liệu làm chả cốm

- Giò sống 250g

- Thịt nạc xay 150g

- Cốm (tươi hoặc khô) 100g

- Gia vị: mắm ngon, hạt tiêu, muối, hạt nêm, hành khô, dầu ăn

- Lá chuối hoặc lá sen
Dụng cụ: Máy xay thịt inox hoặc máy xay sinh tố đa năng

Cách làm chả cốm ngon đơn giản tại nhà chuẩn vị

Công thức làm chả cốm chuẩn

- Cốm khô rửa sạch, ngâm nước từ 10 - 15 phút rồi vớt ra để ráo nước (nếu dùng cốm tươi thì không phải rửa).

- Trộn đều cốm, giò sống, thịt xay nhuyễn cùng xíu tiêu, nước mắm ngon và hành băm nhỏ (nên dùng tay trộn để các nguyên liệu quyện vào nhau đều hơn). Cho thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn khi trộn, trộn xong để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho gia vị ngấm.

Cách làm chả cốm ngon đơn giản tại nhà chuẩn vị

- Vo viên hỗn hợp giò sống, cốm và thịt thành từng viên thành từng miếng có độ lớn, nhỏ theo sở thích. Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt lá sen hoặc lá chuối, để viên chả cốm vừa viên xong lên.

Cách làm chả cốm ngon đơn giản tại nhà chuẩn vị

- Mang chả được để trong lá sen đi hấp khoảng 15 phút để hương vị được hòa quyện và hương lá sen thơm mát quyện vào trong từng miếng chả.

- Chiên chả đã hấp trong chảo ngập dầu. Chiên cho đến khi miếng chả vàng ươm là được.

Cách làm chả cốm ngon đơn giản tại nhà chuẩn vị

Chả khi rán xong gắp ra khay có lót sẵn lớp giấy để thấm hết dầu thừa. Chả vàng, màu sắc bắt mắt và có độ mềm, ẩm vừa phải, có hương vị thơm mát của cốm, lá sen cùng độ ngọt, đậm đà của thịt lợn rất hấp dẫn. Khi ăn chả cốm chấm với tương ớt hoặc nước mắm có cho thêm xíu ớt rất ngon.

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG