Cách làm bánh mì hoa cúc không cần máy trộn bột

Ngày 14 tháng 7 năm 2022

Có nhiều bạn ưu thích làm bánh nhưng chưa đủ điều kiện để mua máy trộn bột. Sau đây, Midimori sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh mì hoa cúc không cần máy trộn bột.

NGUYÊN LIỆU:

150g Bột mì số 13

75g Bơ lạt (nếu lần đầu làm thì nên dùng 50g tập trước, rồi tăng

dần sau)

35g Sữa tươi không đường

02 Quả trứng (dùng 1,5 quả trộn bột, còn lại để quét bánh)

5g Nước hoa cam

2g Men nở

20g Đường (có thể tăng thêm nếu thích)

1g Muối

10g Bột sư tử (có thể bỏ qua)

Dụng cụ: Máy trộn bột (nếu có), nồi chiên không dầu....

CÁCH THỰC HIỆN

Cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-khong-can-may-tron-bot

- Trộn đều bột mì, men nở, sữa, đường, sau đó mới cho muối, 1,5 quả trứng, sữa tươi và nước hoa cam, trộn tới khi thành 1 khối bột.

- Nhồi bột bằng tay lần 1 (khoảng 15 phút). Bột bánh này sẽ khó nhồi được bằng tấm nhồi silicon hay bằng thớt có trọng lượng nhẹ vì bột rất dính, sẽ kéo cả tấm nhồi lên, nên mình nhồi trên mặt đá vững chắc hoặc có thể dùng mâm để nhồi cũng ok. Nhồi 1 lúc thì bột sẽ bớt dính và có thể dùng thao tác đập bột để nhanh hơn và đỡ mỏi tay. Khi bột kéo được màng mỏng (dù vẫn còn dính) thì có thể tiếp tục cho thêm bơ.

- Bơ đã để ở nhiệt độ phòng từ khi bắt đầu trộn bột để bơ kịp mềm ra, nhồi cho dễ. Với lượng bơ nhiều thì mình chia khoảng 3 lần để cho dần vào. Mới đầu thì sẽ hơi khó nhồi vì bơ đi đằng bơ, bột đi đằng bột nhưng sau 1 lúc sẽ hòa quyện vào nhau và có thể tiếp tục đập bột. Khoảng 15 phút nữa thì bột có thể kéo màng.

(Nếu có hiện tượng tách bơ có thể cho bột vào ngăn đá khoảng 10 phút rồi đem ra nhồi tiếp, hoặc sau khi trộn bơ vào mà cảm thấy trơn, khó thao tác quá thì cũng có thể sử dụng cách này để dễ nhồi hơn)

Tổng thời gian mình nhồi thường vào khoảng 30-35 phút, với các bạn nữ thì chắc sẽ khoảng 40-45 phút.

- Ủ bột lần 1 ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi

- Sau đó ấn cho xẹp hết các bọt khí, rồi ủ lần 2 trong ngăn mát tủ lạnh tối thiếu 3h, tối đa là 24h nhé.

- Lấy bột ra tạo hình. Sau khi tạo hình xong tiếp tục ủ bánh đến khi nở gần gấp đôi (70-80%) thì quét hỗn hợp nửa quả trứng còn lại + 2 thìa sữa tươi lên mặt bánh và rắc topping theo ý thích.

Nướng bánh (Nồi chiên không dầu):

- Làm nóng nồi ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút

- Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ trong 30 phút. Để bánh bung thớ đẹp thì 10 phút đầu mình để bánh tiếp xúc nhiệt độ cao, 20 phút sau mình mới che giấy bạc để không cháy mặt bánh.

- Có thể để thêm 1 chút nước để bánh được mềm ẩm

- Để tránh giấy bạc bị hút lên mayso thì có thể đè góc giấy vào thành nồi

- Lấy bánh ra sau khi kết thúc quá trình nướng, đợi bánh nguội và thưởng thức nhé

Chi tiết bài viết tại fb: Hoàng Ánh

Tham khảo và đặt mua máy trộn bột Midimori đang có chương trình giảm giá TẠI ĐÂY

Chương trình siêu sale giữa tháng 15/7/2022, Midimori tổ chức khuyến mãi các sản phẩm như máy trộn bột, máy xay thịt, máy xay sinh tố... cộng với nhiều phần quà tặng hấp dẫn, giám giá sâu và miễn phí ship đơn hàng từ 500k. 

Tham gia ngay để hưởng ưu đãi, chi tiết liên hệ hotline 024 3993 1800 để biết thêm chi tiết!

 

Xếp hạng: 10,0/10- ( 2 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG