Phòng tránh những tai nạn đáng sợ nhất trong nhà bếp

Ngày 28 tháng 3 năm 2018

Bếp là trái tim của ngôi nhà nhưng cũng là nơi chứa rất nhiều thiết bị có thể gây nguy hiểm, từ dao kéo đến bình gas, máy xay thịt, máy xay sinh tố, lò vi sóng...

Cháy do bếp nấu

Cháy liên quan đến các thiết bị nhà bếp chiếm 2/5 các vụ cháy tại các gia đình Mỹ. Trong đó chủ yếu do người nấu bỏ quên, hoặc do mỡ, dầu, hóa chất bén lửa.

Để tránh hỏa hoạn ghé thăm, các chuyên gia khuyên:

- Luôn có mặt trong bếp khi bạn chiên, rán, nướng.

- Nếu bạn ninh hầm, hoặc nướng bánh nên có mặt ở nhà và thường xuyên kiểm tra món ăn, nên đặt đồng hồ báo thức để nhắc nhở.

- Hãy để tất cả các món đồ bắt lửa, ví dụ khăn, giấy gói thức ăn, cái bắc nồi thật xa khu vực bếp nấu.

- Luôn giữ một cái nắp gần đó để dập tắt những đám cháy nhỏ.

- Nếu đám cháy bắt nguồn từ bếp, ngay lập tức tắt bếp.

- Nếu không thể kiểm soát ngọn lửa, hãy ra khỏi nhà và gọi cứu hỏa.

- Luôn có một bình chữa cháy nhỏ trong bếp.

Chấn thương do dao cắt

Dao cùn nguy hiểm hơn dao sắc bởi nó đòi hỏi người sử dụng phải tốn nhiều sức lực khi dùng. Vì mòn nên dao dễ trượt khỏi thực phẩm và cắt vào ngón tay bạn. Để tránh các tai nạn và chấn thương do dao, bạn cần lưu ý:

- Luôn giữ dao sắc.

- Dùng thớt không có bề mặt nào trơn và nên lót một chiếc khăn ẩm dưới thớt để ngăn nó di chuyển.

- Khi cắt, đưa dao ra phía ngoài, dùng tay nắm chắc thực phẩm.

- Nên cất dao trong các ống đựng dao kéo, đừng để trong ngăn kéo bởi để ở đây, bạn dễ bị chấn thương khi lấy dao.

Đồ dùng nhà bếp bị vỡ

Những tai ấm, tai nồi, cán chảo nóng có thể gây bỏng. Đôi khi đồ bằng thủy tinh vỡ cũng gây thương tích. Dưới đây là những điều bạn không nên làm để tránh thương tật từ đồ dùng nhà bếp:

- Không bỏ đĩa, bát từ ngăn đá vào thẳng lò vi sóng hoặc ngược lại (để tránh tình trạng đồ dùng bị vỡ do thay đổi nhiệt đột ngột).

- Không đặt đĩa, tô đựng thức ăn trực tiếp lên bếp hoặc lò nướng.

- Không đặt một cái đĩa, tô nóng lên bề mặt lạnh và ẩm ướt.

- Hãy vứt bỏ đĩa bát đã bị sứt mẻ hoặc nứt.

Tai nạn do máy xay sinh tố, máy xay thịt

Mỗi năm có hơn 9.600 người bị thương liên quan đến máy xay. Để ngăn ngừa tai nạn và thương tích, bạn cần lưu ý:

- Khi sử dụng máy sinh tố tuyệt đối không được cho tay vào trong máy, Có rất nhiều loại máy xay phổ biến hiện nay không được trang bị khóa an toàn. Vì vậy, bạn có thể vô tình bật máy và tự “xay” tay mình.

- Bạn có thể làm sạch lưỡi dao mà không cần chạm vào chúng: Đổ vào máy xay một chén thuốc tẩy và nước nóng, rồi cho nó quay nhanh trong một phút. Rút phích cắm điện, rửa sạch máy xay.

Một người nội trợ giỏi, không chỉ biết nhiều kiến thức về nhà bếp mà họ còn là người sở hữu những đồ dùng nhà bếp tiện ích, hiện đại để làm nên những bữa cơm ngon. Thương hiệu Midimori Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng với các bà nội trợ Việt.

Các sản phẩm máy xay thịt và máy xay đa năng Midimori 4in1 được làm bằng chất liệu inox 304 có khả năng chống oxi hóa, độ bền cao và không bị han gỉ và đặc biệt không phản ứng với thực phẩm nên cực kỳ an toàn cho sức khoẻ khi sử dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về từng loại sản phẩm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 87 đường Trung Văn, P Trung Văn, Q Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0963 661 812 - 0978 240 351

Website: https://midimori.vn/ (Bán buôn)

http://mayxaydanang.midimori.vn/ (Bán lẻ)

http://mayxaythit.midimori.vn/ (Bán lẻ)

Fanpage: https://www.facebook.com/midimori.vn/ (Bán buôn)

Fanpage: https://www.facebook.com/maylamxucxichdanang/ (Bán lẻ)

Email: [email protected]

 

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG