Lỗi thường gặp khi sử dụng máy xay thịt và cách khắc phục

Ngày 14 tháng 8 năm 2017

Máy xay thịt có thể gặp sự cố do trong quá trình sử dụng khách không tuân thủ theo quy trình được hướng dẫn hay có thể do vệ sinh, bảo quản chưa đúng cách…..Sau đây, Midimori Việt Nam sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng máy xay thịt và cách khắc phục.

Không kiểm tra máy trước khi sử dụng

Khi cần sử dụng máy xay bạn thường cho luôn thực phẩm vào máy mà không kiểm tra xem các bộ phận đã được lắp ráp chính xác hay trùng khớp hay chưa, có vật gì lạ trong cối xay không.

Cho nên, để sản phẩm an toàn trong khi sử dụng bạn nên kiểm tra máy trước khi dùng.

Không rửa máy ngay sau khi dùng

Xay thực phẩm xong, nhiều bà nội trợ thường có thói quen không rửa luôn mà để rửa cùng chén bát. Tuy nhiên, thói quen này vô tình tạo môi trường cho vi khuẩn gây bệnh phát sinh, thịt cá, rau quả,… sẽ bám chặt gây khó khăn khi làm sạch.

Vì vậy, ngay sau khi sử dụng bạn nên đổ nước vào ngâm và làm sạch máy ngay sau đó để đảm bảo vệ sinh.

Xay nhiều, không cắt nhỏ nguyên liệu xay

Bạn cho nguyên liệu vào không cắt nhỏ hay bỏ quá nhiều thực phẩm vào cùng một lúc nên gây ra tình trạng khó xay, máy quá tải. Vì vậy, trước khi xay bạn nên xem định mức và thường dùng thực phẩm ít hơn định mức.

Để máy hoạt động liên tục

Khi cần xay nhiều thực phẩm, bạn chỉ nên dùng máy xay từ 20 giây – 30 giây rồi nghỉ khoảng 5 giây và sử dụng tiếp. Việc nhấn nút quá lâu sẽ khiến máy bị quá tải, dễ cháy mô tơ.

Trên đây là một số lỗi phổ biến khi các bà nội trợ sử dụng máy xay thịt và cách khắc phục nó. Chúc các bạn sẽ có những món ăn thơm ngon mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh, tuổi thọ cho vật dụng hữu ích này nhé. 

                                                                                                                                                               TEAM MIDIMORI

Đôi điều về Midimori

“ Thương hiệu Midimori đồ gia dụng cao cấp. Được tư vấn công nghệ, giám sát sản xuât, kiểm soát chất lượng xuất xưởng cũng như thiết kế kiểu dáng công nghiệp từ các chuyên gia điện máy hàng đầu đến từ Nhật Bản. Chúng tôi tham vọng mang đến cho người dùng sản phẩm có thương hiệu rỏ ràng, chất lượng cao, an toàn sử dụng và được bảo hành chăm sóc chu đáo. ”
© 2017 Công Ty Cổ Phần VINET JSC. Địa chỉ: Số 87 đường Trung Văn, P Trung Văn, Q Nam Từ Liêm, HN.