Lạp xưởng là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích, nó là thực đơn đặc biệt trong dịp Tết. Những thanh màu đỏ, chắc nịch, khi ăn thịt thơm ngọt hòa cùng mùi của các loại gia vị.
Vì vậy, tự tay làm lạp xưởng vừa an tâm thưởng thức mà không phải lo ngại về an toàn thực phẩm.
Làm lạp xưởng bằng máy xay thịt đa năng.
Nguyên liệu quan trọng nhất để làm lạp xưởng chính là bạn cọn những miếng thịt tươi ngon. Nếu trước đây bạn phải nhọc nhằn băm thớt thủ công thì giờ đây bạn chỉ cần sử dụng chiếc MÁY XAY THỊT ĐA NĂNG mọi việc sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.
Sử dụng máy xay thịt đa năng việc làm lạp xưởng sẽ trở nên nhanh chóng, tiện lợi
Dòng 800W cực kỳ sang xịn mịn
Hoặc sử dụng dòng công suất 1200W, cho hiệu suất xay nhanh và tiện lợi hơn
Nguyên liệu làm lạp xưởng
- Thịt nạc vai heo xay: 1kg
- Mỡ thăn: 300g
- Lòng heo: 500g
- Rượu mai quế lộ: 50ml
- Đường: 60g
- Muối hạt, chanh tươi 1 quả
- Hạt nêm, nước mắm, bột điều đỏ, túi bắt bông kem, chỉ thực phẩm
Cách làm lạp xưởng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch lòng non cho muối hạt vào bóp vài lần cho sạch bớt nhớt, rửa sạch lại rồi vắt 1 quả chanh tươi vào, dùng dao cạo thật sạch cả phía trong và phía ngoài của lòng heo cho sạch hết mỡ.
Thịt nạc nên xay nhuyễn thì lạp xưởng lúc ăn có vị béo và ngon hơn
Tư vấn đặt mua: gửi tin nhắn tại đây!
Thịt nạc bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ sau đó đem MÁY XAY THỊT GIA ĐÌNH xay nhuyễn. Chú ý bạn xay càng mịn càng tốt vì như vậy khi ăn lạp xưởng sẽ có vị béo và ngon hơn.
Sau khi đã xay nhuyễn thịt và cắt mỡ thành dạng hạt lựu, bạn cho hai phần này vào trộn đều với các gia vị như đường, mắm, hạt nêm, một chút rượu mai quế lộ, hạt tiêu…
Bước 2: Nhồi lạp xưởng
- Bạn có thể sử dụng một chiếc phếu nhỏ hoặc nếu không có phếu, bạn có thể cắt miệng của một chiếc chai uống nước để dùng thay thế cho chiếc phễu.
- Nếu nhà bạn có MÁY NHỒI XÚC XUC XÍCH, LẠP XƯỞNG thì quá trình đùn lạp xưởng sẽ nhanh chóng và đẹp và chắc chắn.
Bước 3: Làm chín lạp xưởng
Sau khi nhồi và buộc lạp xưởng xong, nếu gặp trời nắng to thì bạn có thể mang phơi nắng phần lạp xưởng đã nhồi trong khoảng từ 3 – 4 ngày. Sau khi phơi khô, bạn có thể cho vào lò vi sóng tiếp tục sấy khô với nhiệt độ khoảng 50 độ trong khoảng từ 3 – 6 tiếng để lạp xưởng khô và chín đều.
Sau khi sấy xong các bạn cắt khúc, bỏ các sợi chỉ buộc đi và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong vòng 10 ngày, nếu muốn để lâu hơn thì các bạn hãy cho lạp xưởng vào ngăn cấp đông đá của tủ lạnh.
Trên đây là CÁCH LÀM LẠP XƯỞNG BẰNG MÁY XAY THỊT đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công với món lạp xưởng từ công thức đơn giản này nhé.